Góc bếp KIRA: Ủ sữa chua khô- đảm bảo 100% thành công với thời gian ủ cực nhanh trong 4h;)

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Ice_Lion, 29/11/2013.

  1. Ice_Lion

    Ice_Lion Tiệm Bánh Kira Kira.

    Tham gia:
    27/7/2011
    Bài viết:
    3,363
    Đã được thích:
    971
    Điểm thành tích:
    773
    Mọi người thường chỉ biết đến cách ủ sữa chua bằng cách đổ nước nóng ngập các cốc đựng sữa chua và không phải lúc nào tỉ lệ thành công cũng như nhau. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn mọi người cách ủ sữa chua khác cách truyền thống mọi người vẫn hay biết đó là phương pháp ủ sữa chua khô. Với phương pháp này thì mùa hè chỉ cần 4-5 tiếng, mùa đông 6-8 tiếng là đã có được 1 mẻ sữa chua đặc sánh, mịn màng, ngon tuyệt và cực kì đơn giản. Google cũng không ra cách này đâu nhá, hoặc có thì cũng cực khó tìm vì mình đã thử mà ko tìm thấy :p
    Công thức:
    _1/2 lon sữa ông thọ.
    _1 lít sữa tươi.
    _1 nhúm muối nhỏ.
    _1 tsp vani extra(tùy chọn nhá, ko có cũng dc).
    _1 hộp sữa chua không đường làm men ( dùng sữa Mộc Châu sẽ giúp sữa chua ít bị nhớt hơn các loại khác)
    _1 thùng xốp hoặc nồi dày. ( Hiệu quả nhất vẫn là dùng hộp xốp)

    Cách làm:
    _Hòa 1/2 lon sữa ông thọ với 1 lít sữa tươi vào 1 nồi nhỏ.
    _Thêm muối và vani vào hỗn hợp sữa.
    _Bắc lên bếp đun lửa vừa, khuấy liên tục để tránh sữa bị bén. Chú ý chỉ khuấy 1 chiều. Đun đến khi nhiệt kế đo chỉ 50 độ, nếu không có nhiệt kế có thể dùng tay để kiểm tra nếu thấy sữa ấm hơi nóng 1 chút là được.
    _Bắc nồi sữa xuống và hòa hộp sữa chua men vào ( sữa chua nếu để tủ lạnh thì bỏ ra trước để cho hết lạnh, nếu lỡ đun sữa nóng quá thì nên để nguội bớt rồi mới cho sữa chua men vào). CHú ý là phải khuấy 1 chiều nhé.
    _Bắc 1 ấm nước lên đun sôi. Trong lúc chờ nước sôi ta rót sữa ra các cốc và đậy nắp lại.
    _Sau khi nước đã sôi ta rót nước ra các cốc thủy tinh( chỉ cần rót bằng chiều cao của hộp đựng sữa chua là được).
    _Xếp các hộp sữa chua và cốc thủy tinh nước sôi vào thùng xốp. Xếp sát và xen kẽ các cốc thủy tinh giữa các cốc sữa chua để các cốc sữa chua đều có được nhiệt từ các cốc nước sôi. Đậy kín nắp lại và chờ sau 4-5h mùa hè, 6-8h mùa đông là chúng ta sẽ có mẻ sữa chua tuyệt ngon, đặc sánh và mịn màng lại còn chất lượng để cả nhà cùng thưởng thức nhé.
    P/S: với phương pháp này chúng ta sẽ ko cần phải canh nhiệt độ hoặc làm nóng nước lần 2 mà cốc sữa chua của chúng ta cực kì khô ráo ko hề bị dính tí nước nào thế nên mình mới gọi là cách ủ sữa chua khô đó. ;)
    Mình sẽ bổ xung hình ảnh từng bước cụ thể để mọi người có thể xem cho trực quan lên sau nhé. CHúc mọi người có những mẻ sữa chua ngon và chất lượng cho gia đình.
    Mình sẽ còn nhiều bài hướng dẫn về các món bánh và các món tráng miệng nữa mọi người nhớ theo dõi Góc bếp KIRA nhá. :D
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Ice_Lion
    Đang tải...


    Các chủ đề tương tự:

  2. Shop Hà Chíp

    Shop Hà Chíp Tất Nhật Bản 0904.995.808

    Tham gia:
    28/8/2013
    Bài viết:
    980
    Đã được thích:
    152
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Góc bếp KIRA: Ủ sữa chua khô- đảm bảo 100% thành công với thời gian ủ cực nhanh trong

    Mình chuyên làm sữa chua cho con ăn đây, phải thử cách của bà mới được. Cơ mà chờ hình của bà xem cho chắc, ko lại hỏng mất mẻ sữa chua thì chít, hihi. Bà khéo tay thật đấy.
     
  3. me&you

    me&you Linh Juice -0936009969

    Tham gia:
    25/3/2009
    Bài viết:
    10,646
    Đã được thích:
    1,397
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Góc bếp KIRA: Ủ sữa chua khô- đảm bảo 100% thành công với thời gian ủ cực nhanh trong

    tôi sẽ làm theo cách của bà dậy xem sao, lâu rồi tôi cũng ko làm sữa chua cho con ăn,lười quá
     
  4. Ice_Lion

    Ice_Lion Tiệm Bánh Kira Kira.

    Tham gia:
    27/7/2011
    Bài viết:
    3,363
    Đã được thích:
    971
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Góc bếp KIRA: Ủ sữa chua khô- đảm bảo 100% thành công với thời gian ủ cực nhanh trong

    Mọi người cứ yên tâm nhá, đảm bảo thành công 100% luôn đó. CÒn ko thì cứ đến cửa hàng mình sẽ chỉ tận tay luôn cho :))
     

Chia sẻ trang này