Hacker cho công khai 40 triệu tài khoản của người ngoại tình

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi webmaster, 19/8/2015.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,154
  Điểm thành tích:
  6,063
  Trong tháng 7 vừa qua, các hacker đã tấn công trang web dành cho những người muốn ngoại tình AshleyMadison và đánh cắp dữ liệu của gần 40 triệu thành viên. Mới đây, theo báo cáo của Wired, các hacker đã công khai toàn bộ dữ liệu này với dung lượng lên tới 10 GB và chia sẻ chúng trên Dark Web.

  Các dữ liệu bí mật này bao gồm thông tin đăng nhập của khách hàng, thông tin thẻ tín dụng và danh sách chi tiết các khoản thoanh toán của toàn bộ 40 triệu thành viên sử dụng trang web này. Trong đó còn có cả những đoạn chat giữa các thành viên với rất nhiều thông tin nhạy cảm.

  [​IMG]

  Nguyên nhân chính khiến cho AshleyMadison vẫn lưu trữ một lượng lớn thông tin người dùng như vậy, là vì để có thể xóa tài khoản và các thông tin cá nhân thì thành viên phải chấp nhận bỏ ra khoản phí 19 USD. Đây thực sự là một quy định khó hiểu.

  Ngay sau khi cuộc tấn công xảy ra và các dữ liệu người dùng bị đánh cắp, trang web này đã phải cho phép các thành viên được xóa tài khoản và toàn bộ thông tin mà không hề mất phí nữa.

  Cũng trước khi vụ tấn công xảy ra, trang web AshleyMadison còn có kế hoạch IPO trị giá 200 triệu USD vào cuối năm nay. Xong kế hoạch này có lẽ sẽ phải hoãn lại vô thời hạn.

  [​IMG]

  Wired đưa tin, trên một trang Dark Web nơi mà các dữ liệu bí mật này được đăng tải, các hackercho biết: “Chúng tôi sẽ cho các bạn thấy sự gian lận, lừa đảo và ngu dốt của Avid Life Media (công ty sở hữu AshleyMadison ) và các thành viên của họ. Bây giờ, tất cả mọi người đều có thể thấy những dữ liệu này”.

  Phía công ty Avid Life Media cho biết họ đã tiến hành mở cuộc điều tra ngay sau khi cuộc tấn công xảy ra, tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ tín hiệu khả quan nào. Bên cạnh đó, công ty cũng cho rằng đây không chỉ là một cuộc tấn công thông thường mà là một hành vi phạm tội hình sự. Và Avid Life Media sẽ hợp tác với các đơn vị hành pháp để đưa những kẻ đứng phía sau ra tòa án.

  Tham khảo: BI
  Nguồn: Genk
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


 2. Babysealion

  Babysealion Hàng Mỹ cho Bé

  Tham gia:
  25/4/2010
  Bài viết:
  5,890
  Đã được thích:
  1,275
  Điểm thành tích:
  863
  Hi hi hi, các hacker tài năng ơi, tấn công Monsanto đi ạ
   
 3. ♥Me Quan Tham♥

  ♥Me Quan Tham♥ Ta mê Quan Tham

  Tham gia:
  19/4/2009
  Bài viết:
  2,490
  Đã được thích:
  1,260
  Điểm thành tích:
  913
  Nghĩ ra roài.
  Nice hackers ui.
  Inbox cho nhà Tham để mềnh nhờ hack web chổ kia 1 tị với nha... :)
   
  Sửa lần cuối: 5/9/2015

Chia sẻ trang này