Hệ Thống Quản Lý Và An Toàn Sức Khỏe Nghề Nghiệp Iso 45001

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bởi chungnhanknacert, 17/2/2022.

 1. chungnhanknacert

  chungnhanknacert Thành viên chính thức

  Tham gia:
  24/8/2021
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Chăm sóc sự an toàn của nhân viên thông qua việc áp dụng hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp theo tiêu chuẩn ISO 45001: 2018. Vậy cùng KNA Cert tìm hiểu kĩ hơn về tiêu chuẩn này nhé!

  Tiêu chuẩn Quốc tế ISO 45001: 2018 https://knacert.com.vn/blogs/tin-tuc/tieu-chuan-iso-450012018-la-givề An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (OH&S) vừa được ban hành và được thiết lập để thay đổi phương thức làm việc trên toàn cầu.

  Theo tính toán năm 2017 của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), hàng năm có khoảng 2,78 triệu ca tử vong tại nơi làm việc. Điều này có nghĩa là, mỗi ngày, gần 7700 người chết vì bệnh tật hoặc thương tích liên quan đến công việc. Ngoài ra, có khoảng 374 triệu ca thương tật và bệnh tật không gây tử vong mỗi năm, trong đó nhiều trường hợp phải nghỉ làm trong thời gian dài. Đây là một bức tranh rõ ràng về nơi làm việc hiện đại - nơi mà người lao động có thể phải gánh chịu những hậu quả nghiêm trọng đôi khi chỉ đơn giản là "làm việc".

  ISO 45001: 2018, Hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp iso 45001 - Các yêu cầu hướng dẫn có thể áp dụng, cung cấp một quy trình hiệu quả để cải thiện an toàn lao động trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Nó được thiết lập để trợ giúp các tổ chức thuộc mọi quy mô và ngành công nghiệp. Đồng thời, tiêu chuẩn quốc tế mới này cũng được kỳ vọng sẽ giúp giảm thiểu thương tích và bệnh tật tại nơi làm việc trên toàn thế giới.

  ISO 45001 hy vọng sẽ thay đổi điều đó. Nó cung cấp cho các cơ quan chính phủ, các ngành công nghiệp và các bên liên quan các hướng dẫn hiệu quả và được sử dụng để cải thiện an toàn nơi làm việc ở các quốc gia trên thế giới. Với khuôn khổ dễ sử dụng, nó có thể được áp dụng cho tất cả các nhà máy và cơ sở sản xuất của đối tác, bất kể vị trí.

  David Smith, Chủ tịch ủy ban dự án ISO / PC 283 đã phát triển tiêu chuẩn ISO 45001, Đức Pháp Vương tin rằng Tiêu chuẩn quốc tế mới này sẽ là một thay đổi tích cực cho hàng triệu công nhân: "Hy vọng rằng ISO 45001 sẽ dẫn đến một sự thay đổi lớn trong thực hành tại nơi làm việc và giảm thiểu số vụ tai nạn lao động và bệnh tật trên toàn cầu ". Tiêu chuẩn mới sẽ giúp các tổ chức tạo ra một môi trường làm việc an toàn và lành mạnh cho người lao động và du khách bằng cách liên tục cải thiện hiệu suất của hệ thống OH&S của họ.

  Sir Smith nói thêm: "Các nhà viết tiêu chuẩn thế giới đã cùng nhau tạo ra khuôn khổ cho một nơi làm việc an toàn hơn cho tất cả mọi người ở mọi lĩnh vực và địa điểm trên toàn thế giới." Hơn 70 quốc gia đã trực tiếp tham gia vào việc tạo ra tài liệu quan trọng này, được phát triển bởi ISO / PC 283, “Hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp”, với Cơ quan Tiêu chuẩn Anh làm ban thư ký. ra hiệu.

  KNA Cert sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự tích hợp phù hợp của tiêu chuẩn iso 45001 này.

  Tiêu chuẩn ISO 45001 ra đời nhằm tích hợp với các tiêu chuẩn hệ thống quản lý ISO khác, nhằm đảm bảo mức độ tương thích cao với các phiên bản mới của ISO 9001 (quản lý chất lượng) và ISO 14001 (quản lý môi trường). ngôi trường). Các doanh nghiệp đã thực hiện tiêu chuẩn ISO sẽ tiến thêm một bước nữa nếu họ quyết định thực hiện theo hướng của ISO 45001.

  Tiêu chuẩn OH&S mới dựa trên các yếu tố chung có trong tất cả các tiêu chuẩn hệ thống quản lý ISO và sử dụng một mô hình đơn giản gọi là PDCA (Plan-Do-Check-Act). Nó cung cấp một khuôn khổ cho các tổ chức để lập kế hoạch cho những gì họ cần làm để giảm nguy cơ bị tổn hại. Các biện pháp này phải giải quyết những lo ngại về các vấn đề sức khỏe dài hạn và việc nghỉ làm, cũng như các vấn đề gây tai nạn khác.

  Tiêu chuẩn Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp ISO 45001 sẽ thay thế OHSAS 18001. Các tổ chức đã được chứng nhận OHSAS 18001 sẽ có ba năm để tuân thủ tiêu chuẩn ISO 45001 mới, mặc dù chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn. ISO 45001 không phải là một yêu cầu của tiêu chuẩn.

  Diễn đàn Công nhận Quốc tế (IAF) đã phát triển các yêu cầu chuyển tiếp để giúp các tổ chức, tổ chức chứng nhận, cơ quan công nhận và các bên quan tâm khác chuẩn bị. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web của IAF.

  Tìm hiểu thêm tại KNA: https://knacert.com.vn/blogs/tin-tu...a-suc-khoe-nghe-nghiep-iso-45001-he-thong-ohs
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi chungnhanknacert
  Đang tải...


Chia sẻ trang này