Hiểu Đúng Và Đủ Về Virus Corona - Đừng Bị Đánh Lừa Bởi Những Con Số!

Thảo luận trong 'Thư giãn, giải trí' bởi blue2709, 7/2/2020.

 1. blue2709

  blue2709 Thành viên mới

  Tham gia:
  5/2/2020
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Ngược lại hơn 100 năm lịch sử đại dịch trên toàn thế giới, chúng ta đã từng trải qua rất nhiều điều khủng khiếp.

  Chắc các bạn vẫn chưa quên dịch cúm Tây Ban Nha đã lây nhiễm 1/3 dân số thế giới chỉ trong 3 đợt bùng dịch vào năm 1918 và 1919. Nó giết chết 676.000 người Mỹ, 250.000 người Anh, 1,85 triệu người Ấn Độ và rất nhiều quốc gia khác.

  Dịch cúm lợn H1N1, tỉ lệ tử vong lên tới 17,4% với hơn 1,6 triệu người mắc bệnh vào năm 2009.

  Dịch cúm gia cầm H5N1 tuy chỉ có 861 người mắc bệnh nhưng tỉ lệ tử vong lên tới con số kinh hoàng 52,8%.

  Hay như Ebola? Đã hơn 13 nghìn người nằm xuống…

  Và mới đây nhất, đang diễn ra tại nhiều quốc gia trên thế giới – virus Corona đã gây nhiễm cho gần 20.000 người.

  Nhìn vào những con số, những tỉ lệ trên, chắc chắn có không ít người lo sợ, hoang mang và đi tuyên truyền cho người thân mình về những gì kinh khủng đang xảy ra.

  Nhưng không bạn ạ, đồng ý rằng đã là dịch bệnh thì đều đáng sợ và đề cao cảnh giác. Nhưng trước đó, bạn nên hiểu đúng về dịch bệnh này cũng như những con số, tỉ lệ trên phản ánh điều gì để không bị “dắt mũi” và bị hại bởi dư luận!

  Tìm hiểu về Virus Corona
  Virus Corona còn được gọi là dịch viêm phổi Vũ Hán. Dịch bệnh này được phát hiện lần đầu tiên vào giữa tháng 12 năm 2019 tại thành phố Vũ Hán trong tỉnh Hồ Bắc, miền Trung của Trung Quốc. Các nhà khoa học sau đó đã phân lập được một loại coronavirus mới ký hiệu là 2019-nCoV. Đây là loại virus có trình tự gen giống ít nhất đến 70% so với SARS-CoV (đại dịch SARS đã từng hoành hành vào năm 2002).

  [​IMG]
  Virus Corona đang gây “ám ảnh” đối với người dân nhiều quốc gia trên thế giới

  Virus này được cho là khởi đầu bởi một nhóm người bị viêm phổi không rõ nguyên nhân. Trước đó, nhóm người này đã tiếp xúc chủ yếu với những người buôn bán tại chợ bán buôn hải sản Hoa Nam – một địa điểm buôn bán động vật sống khá lớn tại vùng này. Virus Corona có thời gian ủ bệnh từ 2 đến 14 ngày với những triệu chứng ho, sốt, khó thở, có thể truyền nhiễm và gây nguy hiểm tới tính mạng.

  Theo thống kê, cho đến ngày 2/2/2020, đã có khoảng 14,459 ca nhiễm được xác nhận toàn cầu. Con số này đang tiếp tục tăng lên và dự đoán sẽ lên tới tỉnh vào khoảng giữa tháng 2/2020. Bởi thế, rất nhiều quốc gia đang bật mức “báo động” cảnh báo người dân giữ an toàn sức khỏe và cách ly các ca bệnh đã hoặc có nguy cơ lây nhiễm,

  Đừng bị đánh lừa bởi những con số!
  Chưa bao giờ người dân lại hoang mang và lo sợ như thế, khi mà mỗi ngày trên khắp các phương tiện thông tin đều xuất hiện hàng chục bài viết về nạn dịch này. Trong đó, “cư dân mạng” cũng góp phần không nhỏ trong việc lan truyền và khủng bố thông tin dẫn đến việc người đọc không phân biệt được với các nguồn tin chính thống. Theo đó, hàng nghìn người đổ ra đường mua khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, tích trữ lương thực… dẫn đến việc giá các mặt hàng này tăng cao đến chóng mặt.

  Xem bài viết đầy đủ tại: https://tipmuasam.com/hieu-dung-va-du-ve-virus-corona/#.Xj1BpWj7SUl

  Trang hông tin hữu ích về các sản phẩm gia dụng thông minh dành cho gia đình, sức khỏe, đời sống; chia sẻ kinh nghiệm sử dụng an toàn & tiết kiệm: https://tipmuasam.com/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi blue2709
  Đang tải...


Chia sẻ trang này