Hiểu đúng về thực phẩm chức năng

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi ecoenvir, 5/9/2012.

  1. ecoenvir

    ecoenvir Độc lập, Tự do, Hạnh phúc

    Tham gia:
    5/6/2012
    Bài viết:
    3,442
    Đã được thích:
    824
    Điểm thành tích:
    823
    Hiện nay, thực phẩm chức năng đang trở nên rất quen thuộc với người dân. Tuy nhiên, vẫn có ý kiến không đúng về các loại thực phẩm chức năng. Vì vậy, tôi xin chia sẻ nhưng trích đoạn, bài viết khoa học, chính xác và trung thực nhất để mọi người có thể hiểu đúng về thực phẩm chức năng.
    1, Kê đơn thực phẩm chức năng
    (Trích từ tạp chí thực phẩm chức năng HEALTH+ số 02/08.2012)

    Thực phẩm chức năng (TPCN) theo thông tư 08 ngày 23/08/2004 của Bộ Y tế ban hành để quản lý riêng các sản phẩm TPCN đã ghi rõ: “TPCN là thực phẩm dung để hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể người,… tạo cho cơ thể trạng thái thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm nguy cơ gây bệnh”
    Các nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ và Châu Âu đều cho phép sử dụng rộng rãi TPCN để tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh. Ở Việt Nam, trong Quy chế kê đơn thuốc ngoại trú ban hành theo quyết định 04/2008/QĐ-BYT ngày 1/2/2008 có một điều khoản tại điểm 3, điều 6, chương II quy định cho người kê đơn không kê đơn thuốc đối với trường hợp TPCN. Điều này chủ yếu nhằm cho bác sỹ không được kê TPCN vào đơn thuốc để tránh gây nhầm lẫn giữa thuốc và TPCN, làm cho bệnh nhân hiểu không đúng và sử dụng không đúng về TPCN. Tuy nhiên, cần phải hiểu chính xác rằng điều này không cấm các bác sỹ tư vấn và kê đơn TPCN cho bệnh nhân như một biện pháp hỗ trợ nâng cao tác dụng của điều trị, tăng cường sức khỏe.
    Điều cần thiết là phải có thêm quy định rõ ràng về việc kê đơn đối với TPCN (không được ghi vào đơn thuốc mà phải có đơn riêng, giống như tư vấn ăn loại thực phẩm gì, kiêng loại nào, dùng sữa gì, vitamin nào, chế độ luyện tập, nghỉ ngơi..) hoặc được ghi trong sổ y bạ và phải ghi rõ là mục này không bắt buộc sử dụng thì giúp bác sỹ thực hiện tốt nghĩa vụ của mình, đồng thời đáp ứng quyền hợp pháp của bệnh nhân.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi ecoenvir
    Đang tải...


  2. ecoenvir

    ecoenvir Độc lập, Tự do, Hạnh phúc

    Tham gia:
    5/6/2012
    Bài viết:
    3,442
    Đã được thích:
    824
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Hiểu đúng về thực phẩm chức năng

    Kê đơn thực phẩm chức năng (tiếp)
    (Trích từ tạp chí Thực phẩm chức năng HEALTH+ số 03/09/2012)
    Mặc dù TPCN bị "cấm cửa" trong các đơn thuốc điều trị của bác sỹ, song khi ra đến nhiều hiệu thuốc, tình hình lại khác. Song song với việc bán thuốc theo đơn và nhu cầu người bệnh, không ít dược sỹ còn tự động tư vấn thêm về những sản phẩm giúp phòng bệnh hoặc hỗ trợ quá trình điều trị theo ý kiến chủ quan. Theo họ, đây cũng chỉ là một việc chẳng đừng, khi mà các quy định về kê đơn TPCN vẫn chưa được rõ ràng.
    Thực tế cho thấy, hai trạng thái "mê" và "chống" TPCN đều phản ánh rõ ràng một thực trạng về nhận thức của người dùng, người bán TPCN hiện nay. ĐÓ là chưa hiểu đúng, hiểu cặn kẽ về tính chất, công dụng của sản phẩm này đối với sức khỏe cũng như vai trò hỗ trợ quá trình điều trị bệnh. Từ đó dẫn đến việc kỳ vọng quá nhiều hoặc kỳ thị, thành kiến với các sản phẩm này.
    Dược sỹ Nguyễn Kim Xuyến - Tổng công ty Dược VN cho biết, bà tiếp xúc và tư vấn cho khá nhiều bệnh nhân "hoang mang tột độ" trước đơn thuốc dài ngoằng mà các bác sỹ kê cho. Người có chuyên môn xem qua sẽ thấy, trong đó, ngoài thuốc chữa bệnh là các loại TPCN hỗ trợ điều trị.
    "Cơ chế" kê đơn không có gì đáng phàn nàn, do người bệnh phải sử dụng kháng sinh liều cao, dài ngày nên việc bổ sung TPCN để hỗ trợ các bộ phận cơ thể chịu tác động trực tiếp trong quá trình điều trị là cần thiết. Nhờ đó, giảm bớt các tác dụng "công phá" của kháng sinh đối với gan, thận. Đáng nói là, đại đa số bệnh nhân đều thiếu hiểu biết về y dược, cũng như mù mờ về các loại TPCN và tác dụng của chúng, thì việc bác sỹ kê đơn "tắt", hay cho dùng tràn lan khiến họ hoang mang là không tránh khỏi...
     
  3. wigfashion

    wigfashion Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    30/8/2012
    Bài viết:
    118
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Hiểu đúng về thực phẩm chức năng

    cái này bây giờ nhiều quá. Ko biết thật giả và độ an toàn
     
  4. hienhoang89

    hienhoang89 Banned

    Tham gia:
    9/8/2012
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Hiểu đúng về thực phẩm chức năng

    Bạn wigfashion nói đúng đó. Ngay nay trên thị trường dường như tồn tại song song 2 "loại" TPCN, một loại có hiệu quả tốt, một loại không có hiệu quả.
    Ở các nước trên thế giới, thực phẩm chức năng đã phát triển và được khẳng định, nhưng ở nước mình nó còn mập mờ quá. Có phải chăng do chế tài quản lí thực phẩm chức năng gây ra?
     
  5. ecoenvir

    ecoenvir Độc lập, Tự do, Hạnh phúc

    Tham gia:
    5/6/2012
    Bài viết:
    3,442
    Đã được thích:
    824
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Hiểu đúng về thực phẩm chức năng

    Một phần do cách quản lý, một phần khác là do cách quảng cáo của người bán hàng. Quan trọng là mình là khách hàng thông mình, mua 1 sản phẩm thì ít ra cũng phải biết nguồn gốc, xuất xứ, các chứng nhận của sản phẩm. Và nhớ rằng, thực phẩm chức năng không phải là thuốc, vì thế không thể uống 1 vài viên hay vài chục viên mà bảo là có tác dụng ngay được
     
  6. ecoenvir

    ecoenvir Độc lập, Tự do, Hạnh phúc

    Tham gia:
    5/6/2012
    Bài viết:
    3,442
    Đã được thích:
    824
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Hiểu đúng về thực phẩm chức năng

    Thực trạng thuốc đông dược tại Việt Nam
    Việc phòng và điều trị bệnh bằng đông y, đông dược được nhiều người đặt niềm tin, bởi đây là nền y học đã có bề dày kinh nghiệm và nên tảng y thuật: các vị thuốc thường tốt, lành tính, an toàn cho sức khỏe... nhưng thực tế gần đây cho thấy "thần dược" đang có nguy cơ trở thành "độc dược" khi chất lượng của nhiều mặt hàng đông dược đang bị thả nổi, hàng giả trà trộn, thậm chí có loại còn được gọi thẳng là rác dược liệu.
    Thống kê của Viện kiểm nghiệm thuốc TW cho thấy, trong 20.000 mẫu thuốc trong nước được kiểm nghiệm, có khoảng 3,5% thuốc giả, trong đó thuốc đông y giả, kém chất lượng chiếm tỷ lệ cao nhất 9-10% trong khi con số này ở nhóm mẫu thuốc tân dược nhập từ nước ngoài là 4,5%. Thông tin từ công an Hà nội cho thấy, chưa bao giờ thuốc giả bị bắt giữ nhiều và khó xử lý như hiện nay.
    Ngoài các loại thuốc sử dụng nguyên liệu trong nước (thuốc Nam) bị làm giả, thuốc nhập từ Trung Quốc (thuốc bắc) hiện đang chiếm gần 80% thị phần trong nước cũng không thể kiểm soát được chất lượng. Vì đây là hàng nhập lậu theo đường tiểu ngạch nên chất lượng thuốc nằm ngoài sự kiểm soát của các cơ quan quản lý. Từ Trung quốc, hàng trăm tấn thuốc Bắc vào Việt Nam qua cửa khẩu Chi Ma (Lạng Sơn) mà không có đơn vị nào "gác cổng" về chất lượng. Trước khi đến tay người tiêu dùng, tại Hà Nội, thuốc được tập trung chủ yếu tại 2 đầu mối là xã Ninh Hiệp và phố Lãn Ông. Rất nhiều dược liệu ở đây không có nhãn mác, không chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.
    Kết quả kiểm nghiệm một số loại thuốc đông dược do Viện Kiểm nghiệm thuốc TW thực hiện cũng cho biết, một số dược liệu nhập khẩu như hoàng kỳ, nhân sâm bị tách chiết hết hoạt chất trước khi vào nước ta. Những dược liệu này thực chất không còn tác dụng dược lý mà đơn thuần chỉ là rác. Vậy mà không ít chủ cửa hàng trên phố Lãn Ông vừa bốc thuốc, vừa tư vấn chúng tôi nên sử dụng nhân sâm cao cấp (đóng hộp đẹp, toàn tiếng Trung) để khỏe mạnh, đẹp da và sống lâu. Một mặt hàng rất hot khác đang được bán rất chạy tại Việt Nam là đông trùng hạ thảo với giá vô cùng, loại rẻ mấy trăm ngàn cũng có, loại mấy triệu cũng không thiếu và được gắn mác là hàng cao cấp. Tuy nhiên, Trung tá Hà Thế Hùng - đội trưởng đội chống hàng giả, phòng cảnh sát kinh tế, công an HN cho biết, đúng là mặt hàng này vừa quý, vừa hiếm nhưng sang tận "đại bản doanh" là Trung Quốc có tiền cũng còn mua không được, và giá rất đắt. Trong khi đó, tại HN đông trùng hạ thảo dạng viên, dạng nước, nguyên con, loại nào cũng có, mua bao nhiêu cũng được và giá còn rất rẻ. Không có cơ sở nào đảm bảo đó là hàng thật, có chăng chỉ là xác đông trùng, ruột khoai tây.
     
  7. chippeo

    chippeo Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    4/9/2009
    Bài viết:
    312
    Đã được thích:
    67
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Hiểu đúng về thực phẩm chức năng

    Đúng là giờ muốn mua loại nào sử dụng cũng thấy khó thật vì loại nào nói cũng tốt loại nào cũng hay.
     
    ecoenvir thích bài này.
  8. ecoenvir

    ecoenvir Độc lập, Tự do, Hạnh phúc

    Tham gia:
    5/6/2012
    Bài viết:
    3,442
    Đã được thích:
    824
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Hiểu đúng về thực phẩm chức năng

    Một sản phẩm tốt phải có những tiêu chí như nguồn nguyên liệu, hãng sản xuất, công nghệ sản xuất, đã qua kiểm nghiệm lâm sàng hay chưa, thành phần,tính năng tác dụng có gì vượt trội, các chứng chỉ sản xuất
     
  9. huongthinhi

    huongthinhi Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    21/8/2012
    Bài viết:
    88
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Hiểu đúng về thực phẩm chức năng

    Hôm trước có người quảng cáo thực phẩm chức năng ở nhà mình còn có cái mày đo sức khỏe nữa,đúng là nghe họ nói mà thấy nó tốt quá à nhưng thấy đài báo nói nhiều nên cũng không dám mua.
     
  10. ecoenvir

    ecoenvir Độc lập, Tự do, Hạnh phúc

    Tham gia:
    5/6/2012
    Bài viết:
    3,442
    Đã được thích:
    824
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Hiểu đúng về thực phẩm chức năng

    Riêng trường hợp này thì mình thấy ở quê rất nhiều. Họ thường liên kết hoặc chẳng thông qua cán bộ xã, y tế xã mà tự ý gom dân lại mà quảng cáo. Họ đo cho mình và nói là mình bị thiếu hoặc bị làm sao đó và sản phẩm của họ đáp ứng được những điều đó ngay. Những người ở quê nhẹ dạ thường mua ngay, có người cẩn thận thì đi bệnh viện khám xem mình có bị như vậy không. Và vì nhiều công ty làm như vậy nên thường bị người dân chụp mũ cả những công ty chân chính là lừa đảo.
    (Tôi xin đưa ra ý kiến riêng của mình nữa. Nếu các bạn để ý quảng cáo kem đánh răng hay dầu gội trị gàu trên tv, một số cái có kiểu gặp được 1 người và kéo họ xét nghiệm bằng những máy đo, và cho người kia biết là họ đang bị vấn đề răng miệng hay gàu. Họ dùng sản phẩm được khuyến cáo và sau một thời gian cũng đo bằng máy đó là biết được mình đã giải quyết được triệt để vấn đề. Xét về thí nghiệm khoa học thì làm vậy là không chuẩn. Nhưng đó là quảng cáo mà)
     
  11. hoibanbe

    hoibanbe Banned

    Tham gia:
    13/9/2012
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Ðề: Hiểu đúng về thực phẩm chức năng

    ở nứoc ngoài tpcn dùng phổ biến lắm, ở việt nam thì mới vài năm trở lại đây thôi, nhưng quả thật bây giờ nhiều quá không biết đâu mà lần nữa
     
  12. ecoenvir

    ecoenvir Độc lập, Tự do, Hạnh phúc

    Tham gia:
    5/6/2012
    Bài viết:
    3,442
    Đã được thích:
    824
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Hiểu đúng về thực phẩm chức năng

    Tại sao nên sử dụng thực phẩm chức năng
    Để hiểu được tại sao nên sử dụng thực phẩm chức năng để bảo vệ sức khỏe thì trước tiên chúng ta phải biết được nguyên nhân gây ra bệnh tật và những chức năng cơ bản của thực phẩm chức năng. Các kết quả của nhiều nghiên cứu khoa học cho chúng ta biết rõ hai vấn đề này:

    Vì sao chúng ta bệnh ?

    Sống khỏe – không bệnh tật” đó là niềm ao ước của con người ở bất cứ thời đại nào. Tuy nhiên, như chúng ta đã biết, sức khỏe của con người tùy thuộc vào các yếu tố như di truyền, môi trường sống, dinh dưỡng và phòng trị bệnh, trong đó việc dinh dưỡng để phòng ngừa các bệnh tật đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe.

    Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, tầm vóc thân thể, thể lực con người do các yếu tố như: dinh dưỡng, di truyền, thể dục thể thao, môi trường… Theo đó, yếu tố dinh dưỡng chiếm tỷ trọng cao nhất 31%, tất nhiên là bảo đảm đủ chất và phải có chế độ dinh dưỡng hợp lý.Cơ thể chúng ta cần một lượng cân bằng và đầy đủ các Vitamin và khoáng chất hằng ngày để hoạt động được tốt và nhịp nhàng, nhưng chắc gì bạn đã ăn uống đầy đủ, hợp lý và cân bằng để có thể làm được điều đó từ nguồn thức ăn dinh dưỡng hằng ngày?

    Theo kết quả của các cuộc khảo cứu, hầu hết mọi người trong chúng ta đều thiếu vi chất dinh dưỡng trầm trọng, Ngay cả đối với những người trẻ, dù có ăn đầy đủ, ta vẫn không có đủ các Vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
    [​IMG]
    Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân làm cho thực phẩm chúng ta nghèo nàn về chất như đất đai bạc màu hoặc do thực phẩm phải qua nhiều khâu chế biến công nghiệp làm mất đi nhiều chất. Mặt khác, do vật nuôi, cây trồng đang đựợc chạy theo năng suất nên phát triển mất tự nhiên, mất cân đối. Một yếu tố khác ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta nữa là thực phẩm chứa nhiều độc tố, đó là những chất độc trong rau, quả do phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, những chất đi vào vật nuôi như thuốc tăng trọng, thuốc tiêm phòng bệnh dịch, rồi những chất hóa học được sử dụng trong công nghiệp thực phẩm.

    Bên cạnh những yếu tố về ăn uống thì môi trường xung quanh cũng ảnh hưởng đến sức khỏe. Hằng ngày cơ thể chúng ta phải chịu ảnh hưởng của tia phóng xạ, tia cực tím, chất thải công nghiệp, khí thải ô tô, xe máy, nguồn nước ô nhiễm… những tác động có hại này là nguyên nhân chính của các bệnh tim mạch, ung thư, và các bệnh nguy hiểm khác.Ngoài những nguyên nhân này, sức khỏe của chúng ta còn bị ảnh hưởng bởi stress. Hằng ngày chúng ta phải sống trong sự căng thẳng nhiều mặt. Từ những vấn đề khó chịu như tắc đường, mất điện, đến những vấn đề lớn như hạnh phúc gia đình, sự nghiệp… những căng thẳng này đốt cháy một lượng chất cần thiết mà chúng ta không thể bù đắp được, càng tạo ra sự mất cân bằng nghiêm trọng. Tất cả những nguyên nhân trên đã làm cho hệ miễn dịch của chúng ta không có đủ điều kiện hoạt động, sức đề kháng của cơ thể ngày một kém đi và cơ thể rất dễ mắc bệnh.

    Vậy làm cách nào để tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể phòng bệnh ?

    Với việc sử dụng thực phẩm chức năng mỗi ngày đã có những tác động rất hiệu quả trong việc hổ trợ điều trị và phòng chống một số bệnh. Nhờ tính chất chống oxy hóa, tăng miễn dịch giúp các tế bào cơ thể chống lại sự lão hóa, giúp bổ sung cho cơ thể những Vitamin và khoáng chất là những nhóm chất hữu cơ cần thiết mà cơ thể không thể tự tổng hợp được. Các nhà khoa học cũng dự báo rằng: thực phẩm chức năng chính là thức ăn của con người thế kỷ 21.

    Chức năng cơ bản của thực phẩm chức năng

    Chức năng thải độc: Đưa ra khỏi cơ thể những chất cặn bã, chất độc đã lưu trữ lâu ngày, chủ yếu là theo đường bài tiết, có thể qua da.
    Chức năng dinh dưỡng: Bổ sung các vi chất dinh dưỡng cần thiết vào từng tế bào.
    Chức năng bảo vệ: Giúp cơ thể chống lại các tác nhân có hại từ môi trường bên ngoài.
     
  13. ecoenvir

    ecoenvir Độc lập, Tự do, Hạnh phúc

    Tham gia:
    5/6/2012
    Bài viết:
    3,442
    Đã được thích:
    824
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Hiểu đúng về thực phẩm chức năng

    Quản lý thực phẩm chức năng còn nhiều bất cập
    50% người lớn tại TP HCM và Hà Nội có sử dụng thực phẩm chức năng, theo xu hướng chung của thế giới. Song hiện nay hành lang pháp lý về quản lý thực phẩm chức năng tại Việt Nam chưa rõ ràng, dẫn đến những bất cập.

    Ngày 27/10, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức hội thảo về vai trò của thực phẩm chức năng và công tác quản lý. Đây là một trong những hội nghị hiếm hoi của cơ quan quản lý bàn luận về thực phẩm chức năng.

    Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho rằng: "Quản lý thực phẩm chức năng là vấn đề hết sức nóng bỏng. Vai trò của nó trong việc tăng cường sức khỏe là không thể chối cãi, quan trọng là đánh giá như thế nào cho đúng về vai trò của nó trong đời sống, nhất là với công tác chăm sóc sức khỏe".

    Cũng theo ông, việc cung cấp các bằng chứng khoa học mạnh mẽ, thuyết phục về hiệu quả của thực phẩm chức năng tại nước ta vẫn còn là một khoảng trống. Một bộ phận người dân không hiểu lại coi đây là thuốc hoặc khi có bệnh mới dùng cũng không đúng.
    [​IMG]
    Lần đầu tiên hội thảo bàn về thực phẩm chức năng được Bộ Y tế tổ chức, diễn ra tại Hà Nội sáng 27/10. Ảnh: N.P.
    Tại Việt Nam, thị trường thực phẩm chức năng mới phát triển khoảng 10 năm trở lại đây. Đến nay đã có 10.000 sản phẩm, trong đó nhập khẩu chiếm 40%. Chỉ trong vòng 3 năm gần đây, đã có thêm gần 1.800 doanh nghiệp tham gia sản xuất và kinh doanh thực phẩm chức năng.

    Ông Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho rằng, đã đến lúc cơ quan chức năng phải nghiên cứu xây dựng, ban hành các văn bản để quản lý cho tốt.

    "Thế giới ưa chuộng thực phẩm chức năng hơn thuốc, nó giúp tăng cường sức khỏe con người, tăng cường miễn dịch, sức đề kháng, phòng bệnh. Trong cuộc sống công nghiệp hiện nay, khẩu phần ăn hằng ngày thiếu một số vi chất như: vitamin, khoáng chất... thì việc sử dụng thực phẩm chức năng là rất cần thiết nhưng cần có hướng dẫn của ngành y tế để người dân sử dụng đúng", ông Trung nói.

    Khảo sát của Cục An toàn thực phẩm năm 2011 cho thấy, tại một số thành phố lớn như Hà Nội và TP HCM, có hơn 50% số người lớn sử dụng thực phẩm chức năng. Điều này cho thấy sử dụng thực phẩm chức năng để chăm sóc sức khỏe đã trở thành xu hướng toàn cầu trong thời đại hiện nay. Tuy nhiên, phần đông người tiêu dùng trong nước vẫn chưa nhận thức được đúng công dụng của thực phẩm chức năng. Vì thế hoặc là họ ngại sử dụng hoặc sử dụng một cách thiếu khoa học.

    Đặc biệt, một số người tự ý chọn thực phẩm chức năng để hỗ trợ điều trị bệnh, nhưng lại không nắm thông tin về bệnh học và tương tác giữa thực phẩm chức năng và thuốc. Quá trình điều trị không đạt được hiệu quả, thậm chí ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng bệnh tật và sức khỏe.

    Theo các bác sĩ, thực phẩm chức năng có vai trò quan trọng trong hỗ trợ điều trị, đặc biệt là đối với bệnh mãn tính. Khi phải sử dụng thuốc đặc trị, thuốc kháng sinh liều cao dài ngày, việc bổ sung thực phẩm chức năng sẽ giúp hỗ trợ cơ thể chịu tác động trực tiếp và gián tiếp trong quá trình điều trị, giảm bớt ảnh hưởng đối với gan, thận...

    Hiện quy định chưa cho phép bác sĩ kê toa thực phẩm chức năng. Nhiều chuyên gia y tế trong hội thảo cho rằng quy định này chưa phù hợp, có thể gây bối rối cho thầy thuốc khi cần phải hướng dẫn thực phẩm chức năng cho người thực sự có nhu cầu, nên đề xuất có những quy định hợp lý hơn.

    (theo vnexpress.net)
     
  14. Gam nguyen

    Gam nguyen Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    23/7/2012
    Bài viết:
    1,133
    Đã được thích:
    165
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Hiểu đúng về thực phẩm chức năng

    mình cũng hạn chế dùng loại này, hồi gầy thì mình có sử dụng thêm loại này và các loại vitamin tổng hợp
     
    ecoenvir thích bài này.
  15. ecoenvir

    ecoenvir Độc lập, Tự do, Hạnh phúc

    Tham gia:
    5/6/2012
    Bài viết:
    3,442
    Đã được thích:
    824
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Hiểu đúng về thực phẩm chức năng

    Chủ đề hot,nhà mình thảo luận tiếp nha..............
     
  16. Nha nha

    Nha nha Thành viên tập sự

    Tham gia:
    27/8/2014
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: Hiểu đúng về thực phẩm chức năng

    Trước đây mình có làm bên mảng marketing cho công ty bán thực phẩm chức năng. Nếu nói TPCN tốt thì đúng là có tốt thật nhưng phải là hàng của Mỹ Nhật cơ chứ hàng Trung Quốc thì thôi rồi. Hàng Mỹ Nhật giá cao trong khi hàng trung quốc thì thấp tè các công ty nhập hàng trung quốc đưa giá cắt cổ quảng cáo là của Nhật của mỹ nhiều người thấy giá cao thì tin đây là hàng xịn mà không quan tâm tìm hiểu kĩ. Mình đã từng làm nên mình biết các công ty quảng cáo rất thông minh họ viết những bài chia sẻ kinh nghiệm của bản thân đã dùng qua sp như thật để lấy lòng tin của người tiêu dùng. Mình khuyên các mẹ không nên dùng nhé rất nhiều hàng giả được bán tràn lan không khéo là tiền mất tật mang. Nếu muốn dùng thì nên nhờ người thân bạn bè hoặc người quen xách tay về
     
    ecoenvir thích bài này.

Chia sẻ trang này