Hướng Dẫn Cách Làm Món Lạc Ngâm Giấm - Bài Thuốc Quý Cho - Iu Nấu Ăn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 12/12/2021.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,088
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Lạc là nguyên liệu có giá thành rẻ và có thể dễ dàng chế biến thành các món ăn đơn giản, dân dã, ngon miệng. Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các mẹ cách làm món lạc ngâm giấm, món ăn tưởng chừng bình dị này lại cực kỳ tốt, được sử dụng như một món ăn khai vị, tốt cho hệ tiêu hóa và tăng cảm giác thèm ăn. Đặc biệt, món lạc ngâm giấm cực kỳ tốt cho những người bị cao huyết áp ý các mẹ ạ. Axit linoleic có trong dầu lạc có thể phân hủy cholesterol thành axit mật và đào thải ra ngoài cơ thể, tránh lắng đọng cholesterol. Bên cạnh đó, sapogenin trong giấm có thể loại bỏ chất béo bám trên thành mạch máu, giảm hàm lượng cholesterol trong máu, có vai trò làm mềm mạch máu. Cách làm món lạc ngâm giấm cực kỳ đơn giản, các mẹ chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là có ngay món ăn ngon tốt cho sức khỏe của cả nhà rùi ý, cùng tham khảo nhá[​IMG]

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Lạc: 100 gram
    • 1 bát giấm
    • Tương nhạt: 50 ml
    • Đường phèn: 30 gram
    Phần thực hiện:

    • Bước 1: Cho lạc vào một chiếc bát lớn, chọn những hạt bị vỡ và hỏng để ra ngoài. Tiếp đó, rửa sạch lạc rùi vớt ra và cho vào 1 cái bát khác. Thêm nước và ngâm lạc trong khoảng 1h đồng hồ,
    • Bước 2: Lạc sau khi ngâm đủ thời gian các mẹ vớt lạc ra. Chuẩn bị nồi hấp, cho lạc vào hấp chín, chừng khoảng 30 phút là lạc chín rùi ý.
    • Bước 3: Sau 30 phút là lạc đã chín rùi, các mẹ vớt lạc ra phơi nắng cho lạc khô. Tiếp theo, cho chảo lên bếp. cho 100 ml giấm, 50 ml tương nhạt, 30 gram đường phèn, đun trên lửa lớn cho đến khi đường phèn tan hết thì để riêng ra ngoài, chờ cho hỗn hợp nguội thì cho lạc vào trong hũ thủy tinh khô ráo, thêm hỗn hợp giấm, nước tương, đường vào, đậy kín nắp (lưu ý hũ thủy tinh phải thật khô ráo trước khi cho các nguyên liệu vào và các nguyên liệu như lạc, giấm. nước tương, đường cần phải để nguội trước khi cho vào hũ nhá).
    [​IMG]

    Món lạc ngâm giấm để 1 tuần là có thể dùng được rùi. Món ăn này đơn giản, dễ làm nhưng lại rất tốt cho sức khỏe. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá[​IMG]

    Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm món lạc ngâm giấm - bài thuốc quý cho - iu nấu ăn
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


Chia sẻ trang này