Hướng Dẫn Cách Làm Món Tôm Chiên Xù Giòn Rụm Thơm Ngon Cho - Iu Nấu Ăn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 17/8/2018.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Tôm chiên xù là một trong những món "ruột" trong bữa cơm của gia đình mình. Những "bé" tôm tươi được bao 1 lớp trứng ngậy thơm bên ngoài rùi được tẩm 1 lớp bột chiên xù giòn rụm, thơm ngon, chấm cùng chút tương ớt cay cay nữa thì cứ gọi là tuyệt cú mèo lun ý. Mỗi lần mình chế biến món ăn này là các bé nhà mình thích lắm luôn, các con măm rất ngon miệng và khen nức nở. Quan trọng nhất là chọn được những con tôm tươi to và tươi, rùi chế biến theo đúng công thức mà mình chia sẻ ngay sau đây, đảm bảo món tôm chiên xù sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên ấy. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món tôm chiên xù giòn rụm, thơm ngon mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi ạ[​IMG]
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • Tôm tươi và to: 300 gram
    • 2 quả trứng gà đánh tan
    • 1 bát bột chiên xù
    • 1 bát bột mỳ hoặc bột chiên giòn
    • 1 chút muối, bột nêm, hạt tiêu
    • Tương ớt (hoặc tương cà) để chấm cùng tôm
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Để có món tôm chiên xù ngon thì bí quyết đầu tiên là phải chọn được những con tôm to và tươi thì khi măm mới "sướng miệng". Tôm sú thì là chuẩn nhất rùi, nhưng không nhất thiết phải là tôm sú đâu nhé, các mẹ vẫn có thể dùng các loại tôm khác, miễn là còn bơi "tung tăng" trong chậu để đảm bảo độ tươi ngon và tôm to nhá. Tôm mua về các mẹ bỏ đầu, bóc bỏ, dùng tăm nhọn khều phần chỉ đen ở sống lưng và bụng tôm, các mẹ nhớ chừa lại phần đuôi tôm khi chiên nhìn sẽ đẹp hơn. Tôm sau khi bóc vỏ, rửa sạch nhẹ nhàng với nước muối pha loãng rùi để ráo nước. Tiếp đó, ướp tôm với 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa hạt tiêu, dùng đũa trộn đều và ướp khoảng 15 phút để tôm được ngấm gia vị nhá
    • Bước 2: Tiếp đó, các mẹ lấy từng con tôm nhúng qua bột mì -> nhúng vào trứng và lăn qua bột chiên xù rùi để lên đĩa, làm lần lượt cho đến hết số tôm các mẹ nhé
    • Bước 3: Tiếp đến, các mẹ đặt 1 cái chảo sâu lòng lên bếp. Đợi chảo nóng thì trút dầu ăn vào (lượng dầu cho vào cần đủ nhìu để tôm được chiên ngập dầu mới giòn rụm và vàng đều nhá). Khi dầu ăn nóng già, các mẹ thả từng con tôm đã được nhúng bột chiên xù ở bước 3 vào trong chảo, hạ xuống lửa hơi nhỏ để tôm không bị cháy nhé. Trong quá trình chiên, thỉnh thoảng các mẹ dùng đũa lật đảo nhẹ nhàng để lớp bột chiên xù bên ngoài không bị rơi ra bên ngoài. Chiên đến khi tôm ngả màu vàng ruộm, giòn rụm là món ăn đã hoàn thành rùi ý
    Cuối cùng, chúng mình chỉ việc gắp tôm ra và đặt trên đĩa có lót giấy thấm dầu là món ăn đã hoàn thành rùi. Các mẹ chuẩn bị chút tương ớt cay cay hoặc tương cà để chấm cùng tôm cho ngon miệng. Những "bé" tôm giòn rụm lớp vỏ ngoài, bên trong phần thịt tôm mềm ngậy, càng ăn càng nghiền. Chỉ với 3 bước đơn giản, chúng mình đã có ngay đĩa tôm chiên xù giòn rụm, thơm ngon để đổi vị cho cả nhà rùi ý. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhá[​IMG]
    [​IMG]
    Một số điều cần lưu ý:
    1. Nguyên liệu tôm cần to và tươi, khi măm mới "sướng miệng", thịt tôm ngọt và không bị tanh nhá
    2. Trong quá trình chiên, các mẹ nhớ lật đảo nhẹ nhàng thôi để món tôm không bị rơi rụng lớp vỏ chiên xù bên ngoài nhé.
    3. Chiên trên lửa hơi nhỏ để tôm được chín từ từ và không bị cháy xém lớp vỏ ngoài
    4. Món ăn ngon nhất khi dùng nóng
    Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm món tôm chiên xù giòn rụm thơm ngon cho cả nhà mê mẩn !
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


Chia sẻ trang này