Hướng Dẫn Cách Làm Món Tôm Đồng Rang Tóp Mỡ Giòn Ngon,ngậy - Iu Nấu Ăn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 24/7/2021.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,075
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Hôm nay đi chợ sớm nên mình có mua được mẻ tôm đồng rất tươi ngon, thế nên mình quyết định sẽ chế biến món tôm đồng rang tóp mỡ để cả nhà cùng thưởng thức cho bữa cơm chiều nay. Tôm đồng tươi rói được rang cùng tóp mỡ nên có lớp vỏ giòn ngon, đậm đà, béo ngậy, không hề bị khô, đượm vị mặn ngọt rất đưa cơm. Món tôm đồng rang tóp mỡ dùng kèm cơm nóng rất ngon miệng. Món ăn này mà có thêm bát canh cua rau đay kèm vài quả cà pháo thì "bon miệng" lắm ý, các mẹ cùng tham khảo nhá[​IMG]


    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 300 gram tôm đồng
    • 500 gram thịt ba chỉ có nhiều mỡ khi rang cùng tôm sẽ có độ giòn, béo ngậy, không bị khô)
    • Một củ hành khô
    • Một ít hành lá
    • Gia vị: nước mắm, đường, nước hàng, hạt nêm, hạt tiêu, ớt
    Phần thực hiện:

    • Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng đi sơ chế các nguyên liệu nhé: Tôm mua về các mẹ cắt bỏ râu và đuôi tôm, sau đó rửa sạch tôm và để ráo nước nhé
    • Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch rùi cắt thành các miếng dài, kích thước khoảng 3 x 6 cm. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bằm nhỏ
    • Bước 3: Tiếp đó các mẹ sẽ đem chiên tóp mỡ. Bí kíp để tóp mỡ của chúng mình sẽ không bị khô khi chiên đó là cho thịt mỡ vào trong chảo, thêm chút nước và chiên 2 lần. Lần chiên thứ nhất các mẹ chiên cho phần thịt hơi tóp lại rùi vớt ra để thịt nguội. Lần 2 chiên cho phần tóp mỡ vàng giòn. Phần mỡ được tiết ra khi chiên các mẹ có thể dùng để xào rau rất thơm ngon
    • Bước 4: Để món tôm được giòn ngon và không bị tanh thì chúng mình cũng áp dụng quy tắc chiên 2 lần nhé. Lần thứ nhất các mẹ cho chảo lên bếp. Bật bếp đợi chảo nóng thì cho tôm vào, đảo đều trên chảo, đảo đều cho đến khi tôm được ráo nước và chuyển sang màu hồng, giòn thì trút tôm ra đĩa. Lần thứ 2 các mẹ rang tôm như sau: cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho 2 thìa mỡ vừa tiết ra khi chiên tóp mỡ ở bước 3 vào trong chảo. Đợi mỡ nóng già thì thêm hành khô bằm nhỏ vào phi thơm và trút tôm vào. Tiếp đó, các mẹ thêm vào trong chảo 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước hàng, 2 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều để gia vị bám đều vào tôm và tóp mỡ. Đảo đều tôm trong chảo đến khi tôm óng 1 lớp dầu ăn đẹp mắt và gia vị được ngấm đều, tôm và tóp mỡ được hòa quyện vào nhau thì lúc này các mẹ cho hành hoa thái nhỏ vào, rắc thêm chút hạt tiêu, đảo đều và tắt bếp.
    [​IMG]

    Cuối cùng, các mẹ chỉ việc trút món tôm đồng rang tóp mỡ ra đĩa và thưởng thức thui ý. Món ăn này thì cực kỳ đưa cơm rùi, nên nếu có ý định chế biến món ăn này các mẹ nhớ nấu nhìu cơm chút nha. Món tôm đồng rang tóp mỡ với phần tôm giòn ngon, óng ả, ngấm gia vị. Tóp mỡ ngậy béo đậm đà, chỉ cần nhắc đến thui là đã thấy thèm ngay rùi ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá. [​IMG]

    Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm món tôm đồng rang tóp mỡ giòn ngon,ngậy - iu nấu ăn
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


Chia sẻ trang này