Hướng dẫn cách nấu món sườn xào chua ngọt với me ngon nhất

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi thanhdo01, 12/11/2015.

  1. Toyotahn

    Toyotahn Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    14/10/2015
    Bài viết:
    72
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    8
  2. Toyotahn

    Toyotahn Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    14/10/2015
    Bài viết:
    72
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    8
    mình mà nấu món này thì y rằng lần nào cũng không mặn thì cay
     
  3. mehancoi93

    mehancoi93 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    18/4/2013
    Bài viết:
    4,390
    Đã được thích:
    561
    Điểm thành tích:
    823
    Ngon quá, em về thử mới đc
     
  4. Bảo Trang Dung

    Bảo Trang Dung Mẹ nó thích cứ nhích chất lượng mình luôn đảm bảo

    Tham gia:
    13/9/2015
    Bài viết:
    74
    Đã được thích:
    21
    Điểm thành tích:
    8
    Chia sẻ với các bạn món mình sưu tầm được sườn kho củ cải vừa ngon bổ lại mát cho gan rất dễ làm nhé

    Cách làm làm sườn kho củ cải cho 3 người ăn:

    Bước 1:

    - Sườn non chặt thành từng khúc vừa ăn.

    [​IMG]


    Bước 2:

    - Củ cải trắng gọt vỏ, cắt thành từng khúc vừa ăn

    Bước 3:

    - Chần sơ sườn non qua nước sôi, đổ nước chần đi, rửa lại cho thật sạch. Đổ nước lạnh ngập mặt, đun sôi khoảng từ 20 – 30 phút, có tác dụng là khi kho sườn sẽ nhanh thấm gia vị. Vớt sườn ra đĩa, giữ lại nước luộc sườn.

    [​IMG]

    Bước 4:

    - Đun nóng hai thìa súp đường và ba thìa súp nước lọc, đun sôi đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián, đổ hành khô vào phi thơm

    [​IMG]

    Bước 5:

    - Đổ sườn đã luộc sơ vào chảo, dùng đũa đảo đều đến khi đường bám đều ngoài bề mặt sườn.

    [​IMG]

    Bước 6:

    - Tiếp theo đổ củ cải vào đảo cùng, nêm gia vị ba thìa súp nước mắm, một thìa súp muối, châm vào ít nước luộc sườn, đun sôi, lửa nhỏ đậy kín nắp để sườn và củ cải thấm gia vị. Nếu bạn ăn cay cho vào ít ớt bột

    [​IMG]
    Bước 7:

    - Đun đến khi sườn và củ cải thấm đều gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ vào. Đảo đều, múc ra dĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

    - Cuối cùng là bạn đợi sườn và củ cải ninh nhừ, mềm ngọt, màu đẹp mắt bạn cho ra đĩa là có thể ăn được rồi đó !

    Nguồn: http://bit.ly/1Ndey5w
     
  5. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,334
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    Toàn làm món sường xào chua ngọt. Chưa kho khế bao giờ. Hôm nào phải thử
     
  6. banglinh0710

    banglinh0710 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    26/7/2012
    Bài viết:
    951
    Đã được thích:
    159
    Điểm thành tích:
    83
    Thanks chủ top, con gái mình rất thích ăn các loại hải sản xào me, giờ biết thêm công thức này nấu cho kinh tế hơn he he he..
     
  7. loanhair

    loanhair TRANG SỨC NGỌC TRAI

    Tham gia:
    26/11/2015
    Bài viết:
    909
    Đã được thích:
    125
    Điểm thành tích:
    83
    món này rất ngon ạ hihi
     
  8. thanhdo01

    thanhdo01 Thành viên mới

    Tham gia:
    9/9/2015
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    8
    Bạn là người ham mê nấu ăn? Bạn muốn trổ tài nấu nướng của mình cho gia đình cộng tại sao thưởng thức? Vậy tại sao bạn lại ko thử sở hữu thịt kho tàu – một món ăn phù hợp trong mỗi bữa ăn của gia đình Việt Nam. Dưới đây là 1 số phương pháp giúp bạn nấu thịt kho tàu ngon đúng điệu theo hương vị miền Bắc.
    Xem thêm:

    Nghệ thuật ẩm thực Việt Nam là sự biến hóa phổ biến hương vị mỗi vùng miền khác nhau cũng như món thịt kho tàu ở miền Bắcsẽ khác với món thịt kho tàu ở miền Nam. Để biết rõ hơn mời quý khách xem hướng dẫn làm cho thịt kho tàu miền Bắc như thế nào.



    Để món thịt kho tàu được thơm ngon những nàng quan tâm khi chọn thịt đề nghị sắm được thịt tươi ngon nhé:

    • Thịt lợn khỏe mạnh thường sở hữu màu hồng nhạt đến đỏ thẫm.
    • Thịt săn chắc, ko nhũn nhão, đàn hồi phải chăng, ko rỉ dịch, chảy nhớt. lấy ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng ko để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra. những thớ thịt đều.
    • Thịt ba chỉ cần đều những thớ, thịt không bị long.
    Sau khi chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon rồi chúng mình cũng thực hiện món ăn vừa ngon vừa đơn giản này nhé:



    Nguyên liệu :

    • 500g thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò
    • 10 quả trứng cút
    • một trái dừa tươi
    • Nước mắm ngon
    • Đường, muối, hạt tiêu
    • Hành củ
    bí quyết làm món thịt kho tàu:

    đầu tiên, các nàng nhớ ướp thịt ít nhất từ 30 phút tới 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt tiêu, hành, tỏi (bước này giúp cho gia vị ngấm đều vào thịt)

    Để thịt với màu đẹp, thay vì dung nước hàng, mình thường dùng đường để tạo màu cho thịt. mang 500gam thịt, những nàng sử dụng 4 thìa cà fe đường cho vào nồi khoay đều.

    Bước này cực kỳ quan trọng nè, khi nào đường chuyển sang màu cánh dán thì đổ thịt vào luôn nhé, sau đó đổ nước dừa ngập thịt, nước dừa khiến cho thịt thơm ngọt hơn nhé, trường hợp các nàng đun quá lửa đường sẽ bị cháy xém, thịt sẽ bị đắng và không lên màu đẹp.

    Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đấy, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, các nàng không cần đậy nắp trong khi nấu nhé. khi thịt tương đối mềm cho trứng cút (trứng gà hoặc trứng vịt) luộc chín, đã bóc vỏ vào kho chung. Trứng ko buộc phải bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu ko ngon.

    Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã với vị ngọt tự nhiên của nước dừa yêu cầu chỉ thêm 1 tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.

    Vậy là chúng mình đã thực hiện xong món thịt kho tàu rồi đấy. sở hữu tổng hợp làm thịt kho tàu này, món ăn sẽ trở nên siêu đơn thuần và vô cùng thơm ngon buộc phải ko nào ? :D
     
  9. trangduong468

    trangduong468 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    18/7/2015
    Bài viết:
    372
    Đã được thích:
    59
    Điểm thành tích:
    28
    Nghĩ đến thôi đã thấy thèm rồi
     
  10. tocmayy

    tocmayy Thành viên tích cực

    Tham gia:
    11/11/2013
    Bài viết:
    979
    Đã được thích:
    74
    Điểm thành tích:
    28
    thời tiết ntn mà ăn món này là cực kỳ đưa cơm các mẹ nhỉ, nhà em làm món này toàn ít thịt nhiều trứng vì hai bố con thích ăn trứng kho hơn thịt.
     
  11. thanhdo01

    thanhdo01 Thành viên mới

    Tham gia:
    9/9/2015
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    8
    Để mâm cơm gia đình thêm phần lạ miệng, hấp dẫn, sự khéo léo của người nội trợ đóng vai trò rất quan trọng trong việc chế biến nên cho cả gia đình nhưng món ăn thơm ngon, hấp dẫn chỉ từ những nguyên liệu đơn giản, sẵn có. Nhằm góp phần làm phong phú thêm thực đơn các món ăn mới lạ từ những nguyên liệu đơn giản để chị em lựa chọn, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm rau muống chẻ trộn thịt bò ngon tuyệt đơn giản như sau:

    Tham khảo công thức hot:

    Nguyên liệu: 1 bó rau muống, 1 bó rau kinh giới, 1 quả chanh, 1 củ tỏi, 2 quả ớt, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, 50g lạc rang.

    Bước 1: Rau muống rửa sạch, nhặt bỏ hết phần lá xanh. Đun sôi một nồi nước, thả rau muống vào chần.

    [​IMG]

    Luộc rau muống dưới lửa to để rau xanh. Ảnh minh họa
    Bước 2: Để rau được xanh và giòn nên để lửa to, chần rau ngập nước, khi nước sôi trở lại thì vớt rau ra thật nhanh và thả ngay vào bát nước đá.

    Bước 3: Vắt 1 quả chanh lấy nước cốt, thêm 2 muỗng canh đường và 3 muỗng canh nước, khuấy tan đường rồi mới nêm 1 muỗng canh gia vị. Nêm nếm lại cho nước trộn nộm có vị chua - mặn - ngọt cân bằng.

    [​IMG]

    Chuẩn bị nước chua ngọt để trộn với rau muống. Ảnh minh họa
    Bước 4: Lấy rau ra tô, rưới nước trộn nộm rồi rắc lạc rang, thêm ớt vào trộn đều là món nộm rau muống đã sẵn sàng.

    Rau muống vốn là một trong những thứ rau dân dã nhất của người Việt. Nếu đã quá quen thuộc với những món như rau muống luộc, nấu canh hay xào thì có thể thử làm quen với món nộm rau muống khá giản dị mà rất lạ miệng.

    [​IMG]

    Món nộm giữ được vị giòn ngon tuyệt vời của rau muống. Ảnh minh họa
    Nộm rau muống có vị chua ngọt dễ ăn, được điểm thêm những hạt vừng bùi thơm tí tách cùng vị cay của ớt tạo nên vị ngon mới lạ cho món rau muống quen thuộc của cả gia đình.
    Xem thêm:
     
  12. mehoatrau0510

    mehoatrau0510

    Tham gia:
    23/3/2015
    Bài viết:
    11,765
    Đã được thích:
    1,708
    Điểm thành tích:
    913
    ngon nhất là cái lạc rang rắc ở trên.
     
  13. Tu tút

    Tu tút Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    6/8/2014
    Bài viết:
    75
    Đã được thích:
    35
    Điểm thành tích:
    18
    Em thích ăn nộm đu đủ vs cà rốt, su hào hơn :)
     
  14. nhạn phạm nhạn 90

    nhạn phạm nhạn 90 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    16/9/2015
    Bài viết:
    751
    Đã được thích:
    115
    Điểm thành tích:
    83
    oánh dấu, tối về em làm :p:p:p
     
  15. mebe_shushi

    mebe_shushi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/12/2014
    Bài viết:
    2,928
    Đã được thích:
    489
    Điểm thành tích:
    173
    ngon quá :)
     
  16. thanhdo01

    thanhdo01 Thành viên mới

    Tham gia:
    9/9/2015
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    8
    Sữa chua dẻo là một món ăn vặt đang rất được người mua trẻ say mê. trường hợp bạn muốn thưởng thức sữa chua dẻo tại nhà, hãy cộng vào bếp học phương pháp làm sữa chua dẻo đơn giản ngon nhất dưới đây nhé.
    Xem thêm:
    Chuẩn bị


    một lít sữa tươi không đường
    1 hộp sữa chua Vinamilk (Sữa chua thời trang, giúp lên men)
    ½ hộp sữa đặc
    Hũ nhỏ hoặc những lọ thủy tinh

    [​IMG]

    cách khiến sữa chua dẻo :

    một. Bạn đổ sữa đặc và sữa tươi vào nồi, bắc lên bếp và đun tới lúc sữa đạt chừng 60 độ C thì tắt bếp. Hoặc bạn mang thể quan sát lúc này quanh nồi sữa bắt đầu sủi bọt tăm nhé (Không bắt buộc đun sữa sôi quá, khi đấy sữa sẽ mất chất dinh dưỡng vốn có).

    [​IMG]

    2. Chờ sữa nguội thì cho sữa chua mẫu vào khuấy đều để mang hỗn hợp sữa sánh mịn.

    [​IMG]

    3. Sau sữa chua thì mình sẽ cho bột rau câu vào và khuấy đều lên rồi sử dụng muỗng cho hỗn hợp sữa chua vào các hũ hoặc lọ thủy tinh và đậy kín nắp.

    [​IMG]

    4. Cho những lọ sữa chua vào nồi, đậy kín vung và ủ men chừng 8h. Trước lúc ăn bạn cho lên tủ lạnh chừng 2-3h cho sữa chua đông rồi cho ra xắt miếng vừa ăn. Bạn với thể rây thêm những hương vị ưng ý như milo, matcha hay trang trí thêm hoa quả...

    [​IMG]

    Món sữa chua của bạn trông sẽ ngon hơn bao giờ hết

    [​IMG]

    Sữa chua ngon tự mình làm bạn đừng quên chia sẻ nhé! Yêu người mua hay khiến bếp lắm! ^^

    [​IMG]
     
  17. thanhdo01

    thanhdo01 Thành viên mới

    Tham gia:
    9/9/2015
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    8
    Sữa chua là 1 món ăn vặt siêu có lợi cho sức khỏe, không tính việc giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn thì công dụng khác của sữa chua sở hữu thể dùng là mặt nạ đắp da sẽ rất tốt, giúp bạn mang 1 làn da trắng sáng và mịn màng. Thay vì bạn nên tới các shop tạp hóa hay siêu thị để chọn chúng thì tại sao bạn không thực hiện dạy làm sữa chua dẻo tại nhà chứ. Thành quả bạn tạo ra ko thua sút gì so với chất lượng xung quanh hàng đâu nhé. Hãy cùng daycachnauan vào bếp khám phá ngay phương pháp khiến sữa chua dẻo này xem như thế nào nhé. Hi vọng hướng dẫn khiến cho sữa chua dẻo này sẽ đem đến cho bạn và gia đình các khẩu vị mới lạ và cộng thưởng thức ngon miệng nhé.

    Xem thêm:
    Sữa chua dẻo vị dâu vị trà xanh cần những nguyên liệu sau :
    • Sữa chua cơ bản
    • + Gelatin (bột hoặc lá)
    • + Bột trà xanh (matcha), mứt dâu tây.
    hướng dẫn phương pháp khiến sữa chua dẻo các vị thơm ngon hấp dẫn :
    Bước 1 : Bạn đem bột gelatin đem ngâm cho nở ra. cộng có 6 hũ sữa chua khoảng 500ml thì ta lấy 10gr gelatin. nếu mà bạn nào muốn dẻo hơn nữa thì có thể cho thêm khoảng 5 - 10gr gelatin nữa nhé
    [​IMG]
    Bước 2 : 25gr bột trà xanh bạn đem pha cùng mang 50ml nước sôi và rồi đem khuấy cho trà xanh tan hết ra nhé
    [​IMG]
    Bước 3 : Bạn đem gelatin đã được ngâm nở đem cho vào lò song và đem quay khoảng 20s cho tan ra nhé.Rồi bạn tiếp tục đem hòa getalatin cộng mang trà xanh. Đem cho hỗn hợp trà xanh, gelatin vào sữa chua và đem khuấy cho thật đều lên nhé
    [​IMG]
    - Ở đay thay vì dùng bạn tiêu dùng trà xanh bạn mang thể lấy bột ca cao để làm sữa chua dẻo vị ca cao nhé
    [​IMG]
    - Còn có mứt dâu bạn cũng đem hòa sở hữu 1 ít nước cho nóng tan rồi đem cho thêm gelatin và đem hòa cùng có sữa chua. Sau đó bạn mang thể thay thế mứt dâu bằng các cá tính mứt khác cũng được nhé
    [​IMG]
    - Còn trường hợp bạn sử dụng hoa quả tươi cũng cực kỳ dễ dàng. Bạn yêu cầu chọn các mốt hoa quả với rộng rãi thịt như dâu tây, kiwi xoài , chuối vvv.. Bạn sẽ hãy đem xay nhiễu hoa quả ra cùng mang 1 chút đường trường hợp muốn ngọt và cũng lại cho thêm gelatin rồi đem trộn cộng mang sữa chua nhé. Sau ấy bạn đem cho vào hũ rồi đem để lạnh khoảng 3 - 4 giờ là sở hữu thể thưởng thức được rồi nhé
    [​IMG]\
    sữa chua dẻo phổ biến vị thơm ngon hấp dẫn
    Chỉ có những bước đơn giản như trên bạn đã với được món sữa chua dẻo thơm ngon hấp dẫn thú vị cho gia đình mình rồi đấy nhé. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon mỗi ngày này cho tất cả người cộng biết nhé.
    Chúc bạn thành công
     
  18. songtruc

    songtruc Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/1/2016
    Bài viết:
    185
    Đã được thích:
    39
    Điểm thành tích:
    28
    Hũ đựng sữa chua mua ở đâu thế bạn.
     
  19. thanhthanh2015

    thanhthanh2015

    Tham gia:
    11/9/2014
    Bài viết:
    13,332
    Đã được thích:
    2,489
    Điểm thành tích:
    863
    vào học hỏi kinh nghiệm để làm mới được
     
  20. hoangdung110315

    hoangdung110315 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    15/3/2016
    Bài viết:
    261
    Đã được thích:
    52
    Điểm thành tích:
    28
    Mua hũ đựng ở đâu nhỉ? mn biết chỉ cho em với ạ
     

Chia sẻ trang này