Kinh nghiệm: Hướng Dẫn Cách Rút Xương Chân Vịt

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi dungk50tn, 16/9/2020.

  1. dungk50tn

    dungk50tn Thành viên chính thức

    Tham gia:
    31/8/2020
    Bài viết:
    141
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    18
    Những món ăn chế biến từ chân vịt luôn được biến tấu theo nhiều kiểu khác nhau để trở thành những món ăn lạ miệng, hấp dẫn. Do đó, nhiều chị em cũng miệt mài tìm kiếm phương pháp rút xương chân vịt sao cho nhanh và dễ làm nhất. Tuy nhiên, mỗi chị em sẽ lựa chọn cho mình một cách rút xương chân vịt phù hợp.

    Cách rút xương chân vịt tưởng chừng như sẽ rất khó nhằn bởi chân vịt có cấu trúc nhỏ, mỏng hơn chân gà rất nhiều. Tuy nhiên, trên thực tế, việc rút xương chân vịt có thể sẽ rất đơn giản với những bước sau:

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
    • Chân vịt
    • Kéo sắc
    • Gia vị: Muối trắng, giấm, gừng
    Bước 2: Sơ chế chân vịt
    Chân vịt đem bóc bỏ lớp da bẩn màu vàng bên ngoài. Lưu ý nên chọn mua những chiếc chân vịt có màu hơi vàng, không có tật bệnh. Nếu mua phải những chiếc có tật thì cần dùng kéo khoét sâu vào bên trong thịt, lấy đi toàn bộ phần thịt bị hỏng.

    [​IMG]

    Dùng kéo cắt bỏ cả phần móng chân vịt.

    Rửa sạch với nước lã. Sau đó, dùng muối trắng xát đi xát lại chân vịt một hai lần.

    Tiếp đến đập dập nhánh gừng, trộn với một chút giấm rồi cho chân vịt vào ngâm khoảng 15 phút.

    Rửa lại nhiều lần với nước lã rồi để cho ráo nước.

    Bước 3: Thực hiện rút xương
    Rút xương ống chân vịt
    Dùng kéo sắc cứa tròn xung quanh đầu cổ chân vịt. Chú ý khứa sâu sát vào phần xương một cách nhẹ nhàng, tránh dùng lực mạnh quá khiến xương bị gãy. Nếu chị em nào có kinh nghiệm rồi thì sẽ không cần khứa tròn hết cổ chân vịt mà chỉ cần khứa phần sau cổ chân là đủ dùng.

    Dùng đầu nhọn của kéo rạch một đường từ cổ chân xuống gần lòng bàn chân vịt. Khi rạch, nghiêng nghiêng kéo một chút sang bên phải, lựa cho mũi kéo đi sát phần ống xương, khéo léo tách phần gân ra khỏi xương. Tránh không làm quá mạnh tay khiến xương bị gãy vỡ sẽ khó rút ra hơn.

    Khi mũi kéo đã đi đến phần gần giữa bàn chân vịt, chạm đến phần nối giữa các khớp ngón chân thì dừng lại. Lách mũi kéo làm đứt hết phần gân đi kèm dọc đường kéo vừa đi.

    Bỏ kéo ra ngoài, dùng tay trái giữ chân vịt, tay phải bẻ các khớp chân vịt tại cổ chân và gần lòng bàn chân rồi rút xương ra.

    Rút xương ngón chân vịt
    Chị em sẽ tiến hành rút xương ngón chân vịt ở từng ngón theo các bước như sau:
    • Tại vị trí đầu khớp xương (phần vừa kết thúc mũi kéo và tách xương ống ra), dùng mũi kéo rạch tiếp một đường đến tận đầu ngón chân vịt. Cắt đứt gân tại hai đầu chối xương.
    [​IMG]

    • Bỏ kéo ra, dùng tay vặn các đốt xương chân vịt ra khỏi phần da.
    • Tiếp tục làm như vậy với các ngón còn lại.
    Tham khảo: Mẹo vặt hay
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi dungk50tn
    Đang tải...


  2. Phương COSMETIC

    Phương COSMETIC Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/8/2016
    Bài viết:
    2,051
    Đã được thích:
    350
    Điểm thành tích:
    173
    chân vịt xương nhiều mà cũng rút xương được, nể nha
     
  3. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    6,603
    Đã được thích:
    447
    Điểm thành tích:
    173
    không phải ai cũng biết cách rút xương đâu nhé
     

Chia sẻ trang này