Kinh nghiệm: Hướng Dẫn Chế Biến Món Mực Muối, Món Ăn Lạ Miệng Cho Mùa Tết Năm Nay

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi TiTan Hotel, 30/1/2018.

  1. TiTan Hotel

    TiTan Hotel titanhoteldanang.com

    Tham gia:
    9/1/2018
    Bài viết:
    62
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    8
    Tết năm nay thời tiết có vẻ khá lạnh , những món cay chắc luôn là sự lựa chọn của mỗi gia đình. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn món mực muối cay, món này mình đã làm cho gia đình mình vào tết năm ngoái , ai cũng khen ngon.

    Nguyên liệu:

    · Mực tươi - 750 gr

    · Muối - 5 muỗng canh

    · Bột ớt – 8 thìa canh

    · Siro ngô (mật ong) – 8 thìa canh

    · Nước mắm - 1 thìa canh

    · Hành lá - 2 nhánh, băm nhỏ

    · Tỏi - 5 nhánh, băm nhỏ hoặc thái lát

    · Gừng băm – 1 thìa canh

    · Ớt xanh - 2 quả, thái lát

    · Vừng chín - 2 thìa canh

    Dầu mè - 1 thìa canh

    [​IMG]
    Bước 1:

    Sơ chế mực, bạn bỏ hết phần ruột và mắt mực đi (để nước mực không ra màu đen), làm sạch rồi cho vào bát.

    Nếu muốn khử mùi tanh của mực thì bạn cho mực vào rửa chung với rượu rồi rửa lại với nước sạch.

    Sau khi đã sơ chế bạn cho vào rổ để ráo mực.

    Bước 2:

    Trộn mực với 4 thìa canh muối. Sau đó, các bạn đổ mực đã chuẩn bị vào lọ thủy tinh rồi rắc thêm 1 thìa canh muối nữa lên trên.

    Bước 3:

    Dùng lực ấn mực xuống hết mức có thể cho không khí bên trong bị ép sạch ra ngoài. Đậy nắp hộp lại và giữ trong tủ lạnh trong vòng 15 ngày.


    Bước 4:

    Sau khi ủ, các bạn lấy mực ra, rửa sạch, để ráo.


    Bước 5:

    Làm gia vị trộn: các bạn trộn đều tất cả bột ớt, siro ngô, nước mắm, hành, tỏi, gừng, ớt, vừng, dầu mè vào bát.


    Bước 8:

    Lấy mực ra khỏi hũ, thấm khô hoặc để ráo mực rồi thái thành miếng mỏng đổ vào bát gia vị và trộn đều.


    Bước 9:

    Cho mực đã trộn vào lọ thủy tinh mới (đừng bỏ vô lại hũ muối kia nhé J) rồi lại bảo quản trong tủ lạnh và lấy ra ăn hàng ngày.

    [​IMG]
    Thành quả là sẽ có một hũ mực muối thơm ngon, chúc các bạn thành công.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi TiTan Hotel
    Đang tải...


  2. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,763
    Đã được thích:
    1,145
    Điểm thành tích:
    823
    Cảm ơn chủ top đã chia sẻ món ngon
     
  3. TiTan Hotel

    TiTan Hotel titanhoteldanang.com

    Tham gia:
    9/1/2018
    Bài viết:
    62
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    8
    không có gì ạ
     

Chia sẻ trang này