1. Chào bạn,

  Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

  Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Hướng dẫn đặt và thay đổi hình đại diện

Thảo luận trong 'Quy định & Hướng dẫn sử dụng' bởi support6, 30/11/2011.

 1. support6

  support6 Guest

  Avatar cá nhân là hình ảnh đại diện của bạn trên diễn đàn. Có người dùng nó để quảng bá logo, thương hiệu, có người dùng để thể hiện cá tính của mình, có người thì đơn giản dùng vì yêu thích hình ảnh làm avatar của họ. Để cài đặt hay thay đổi avatar cá nhân của bạn, hãy tuần tự thực hiện các bước sau:

  [​IMG]


  1. Nhấn menu “Xử lý” nằm trên thanh công cụ phía trên đầu giao diện diễn đàn.


  2. Chọn “Sửa thông tin về bạn” trong cửa sổ trình đơn thả xuống tại menu “Xử lý”.


  3. Phía bên trái cửa sổ trang vừa chuyển, tại hộp “My Settings”, nhấn “Thay Đổi Avatar”.


  Lúc này, trên cửa sổ trang vừa chuyển, ngoài hộp kiểm “Tôi không dùng avatar”, bạn có 2 lựa chọn khác để cài đặt.

  B. Dùng avatar có sẵn.

  Dưới thanh “Generic Avatar” là 12 trang hiển thị hình ảnh các avatar của hệ thống để bạn lựa chọn khi tích vào hộp kiểm của một avatar vừa ý nào đó.

  B. Dùng avatar tự tạo.

  • Lựa chọn 1 - Nhập vào địa chỉ (URL) của bức ảnh đã có trên một site khác: Cách này cho phép bạn dán một liên kết trực tiếp (direct link) của một hình ảnh được copy từ trang lưu trữ (photobucket.com, flickr.com…) vào ô trống.

  • Lựa chọn 2 - Tải ảnh lên từ máy tính của bạn: nhấn nút “Browse…”, chọn đường dẫn tới thư mục chứa hình ảnh bạn chọn làm avatar, chọn một hình ảnh, nhấn “Open”.
  Lưu ý với cách A này, kích thước hình ảnh làm avatar không được vượt quá 150 x 180 pixels hoặc không được lớn hơn 20,000 Bytes. Để nắm được các thông số này trước khi chọn ảnh, bạn chỉ cần click phải vào icon của hình ảnh được lưu trữ trên máy tính (hoặc “Photo Infor” khi mở mỗi hình ảnh trên trang lưu trữ photobucket.com; hoặc nhấn trình đơn “Action” => “View Exif infor” khi mở mỗi hình ảnh trên trang Flickr.com), chọn “Properties”, chọn tiếp thẻ “Details”. Nếu hình ảnh gốc của bạn vượt quá dung lượng cho phép ở trên, bạn cần điều chỉnh lại (giảm kích thước, giảm độ phân giải) bằng các phần mềm như MS Office Picture Manager, Photoshop hoặc trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến của photobucket.com, flickr.com…

  4. Khi đã hoàn tất việc lựa chọn avatar cho tài khoản của mình, bạn nhìn xuống góc phải – phía dưới cửa sổ làm việc, nhấn “Đã Sửa Xong” để lưu lại phiên làm việc. Avatar sau đó sẽ hiển thị bên cạnh nick name của bạn trong mỗi bài viết trên diễn đàn.

  Sau một thời gian, bạn muốn thay thế hình ảnh avatar đang sử dụng bằng một hình ảnh khác, hãy thực hiện lại theo các bước vừa nêu trên.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi support6
  Đang tải...


Chia sẻ trang này