Thông tin: Hướng Dẫn Học Toán 6 Chân Trời Sáng Tạo Miễn Phí

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi Bancuabe, 26/6/2021.

 1. Bancuabe

  Bancuabe Thành viên tích cực

  Tham gia:
  19/2/2009
  Bài viết:
  816
  Đã được thích:
  988
  Điểm thành tích:
  133
  Xin chào tất cả ba mẹ có con năm nay bước vào ngưỡng cửa trung học cơ sở!

  Năm học 2021-2022 này, các con vào lớp 6 sẽ chính thức học với sách giáo khoa mới theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 của Bộ Giáo dục.

  Để giúp các con nhanh chóng làm quen với chương trình mới này, thầy Hải đã chuẩn bị loạt bài giảng về môn Toán 6 dành cho các con trong dịp hè. Mỗi ngày, các con chỉ cần dành một chút thời gian để xem bài giảng qua các video. Thầy cũng sẽ hướng dẫn cho các con giải các bài tập theo sách giáo khoa.

  Do hiện đang trong thời gian có dịch ở nhiều nơi, nên thầy biết nhiều con không thể đến các trung tâm hoặc lớp hè để học trực tiếp với thầy cô. Do đó, nếu trong quá trình nghe bài giảng và làm bài tập có gì chưa thật hiểu hoặc cảm thấy khó khăn, các con cũng có thể gửi yêu cầu nhờ thầy trợ giúp thêm.

  Dự kiến khoảng tuần thứ 2 của tháng 7 này, thầy sẽ chính thức bắt đầu giảng bài theo sách giáo khoa Toán 6 Bộ Chân Trời Sáng Tạo trước.

  Tất cả đều miễn phí cho các con hết nha. Rất cảm ơn mọi người đã xem thông tin. Quý phụ huynh và các con quan tâm thì đón chờ nhé.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Bancuabe
  Đang tải...


 2. Bancuabe

  Bancuabe Thành viên tích cực

  Tham gia:
  19/2/2009
  Bài viết:
  816
  Đã được thích:
  988
  Điểm thành tích:
  133
  À, quý phụ huynh ơi, như đã thông báo ở trên, dự kiến là thầy sẽ làm bài giảng từ đầu tháng 7 và sẽ chia sẻ cho các phụ huynh có nhu cầu cho con mình. Tuy nhiên, thầy cũng muốn biết tình hình là quý phụ huynh có quan tâm đến hay không để có thể thực hiện dự án miễn phí này cho các con quý phụ huynh nha.
  P/S: mình (bancuabe) chỉ là người làm nhiệm vụ trung gian thôi. Mình làm bên y tế :). Ngày xưa mình vẫn thường tư vấn dinh dưỡng, ăn dặm cho các bé giúp các bà mẹ trẻ.:blush: :happy:nê Một lần tình cờ, mình nhận được sự chia sẻ của thầy (dạy toán cho con mình - nay bé chuẩn bị vào lớp 8 rồi) là có ý định hướng dẫn cho các con học toán và làm bài tập theo sách giáo khoa qua các bài giảng online, thật chi tiết... Mình thấy ý kiến hay và gợi ý thầy nên bắt đầu với Toán 6 theo chương trình mới (2021-2022). Thầy rất nhiệt tình và hứa sẽ gửi bài đầu tiên vào khoảng tuần thứ 2 của tháng 7 tới đây. Ban đầu thì mình cũng nghĩ đơn giản là chỉ cần thông báo cho quý phụ huynh. Nhưng giờ nghĩ lại thì thật sự hơi lo vì không biết quý phụ huynh có thật sự thấy là cần cho các con không, bởi vì mình thấy hình như trên diễn đàn cũng ít người quan tâm đến việc này. Có lẽ các quý phụ huynh cũng đã tìm kiếm được các lớp học trực tiếp là cũng đã đủ cho các con rồi. Mà nếu như không có quan tâm nhiều, công sức và tâm huyết của thầy thật sự sẽ phí ạ (khi đó, có lẽ mình sẽ xin lỗi là dự án này sẽ không tiến hành ạ). Vậy nên cũng mong nếu quý phụ huynh nào quan tâm thì có thể cho ý kiến ở đây hoặc nhắn tin cũng được.
  Cảm ơn quý phụ huynh đã xem thông tin.:)
   
 3. ChuyenTinh.Vn Store

  ChuyenTinh.Vn Store Cho đi nhiều hơn là nhận lại

  Tham gia:
  26/8/2020
  Bài viết:
  581
  Đã được thích:
  73
  Điểm thành tích:
  28
  mình quan tâm ạ
   
 4. Bancuabe

  Bancuabe Thành viên tích cực

  Tham gia:
  19/2/2009
  Bài viết:
  816
  Đã được thích:
  988
  Điểm thành tích:
  133
  Cảm ơn bạn nha. Mình ghi nhận và sẽ PM báo lại ngày thầy gửi bài để bạn có thể theo dõi hoặc cho bé học ạ.
   
 5. Nguyenphuonghoa8182

  Nguyenphuonghoa8182 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  30/6/2021
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Câu chuyện rơi nước mắt về mẹ của tiến sĩ toán học Harvard
  câu chuyện có thật về người mẹ của tiến sĩ An Kim Bằng (Jinpeng An), người Trung Quốc, tốt nghiệp toán học tại Đại học Harvard. Câu chuyện xúc động về sự hi sinh của người mẹ dù đã được báo chí đăng tải rất nhiều nhưng vẫn khiến hàng triệu người phải rơi nước mắt mỗi lần đọc lại.
  Ngày 5/9/1997 là ngày tôi rời gia đình đi nhập học ở khoa Toán, Đại học Bắc Kinh. Ngọn khói bếp dài cất lên từ trên nóc ngôi nhà nông dân cũ nát của gia đình tôi. Mẹ tôi đang nấu mì sợi, chân vẫn còn tập tễnh. Mấy hôm trước, để thêm tí tiền cho tôi nhập học, mẹ đẩy một xe chất đầy rau từ thôn ra thị trấn, trên đường bị trật chân. Còn số bột mì này có được nhờ mẹ đổi năm quả trứng gà cho hàng xóm.

  Bưng bát mì, tôi đã khóc. Tôi buông đũa quỳ xuống đất, xoa nắn chỗ chân sưng phồng lên to hơn cả cái bánh bao của mẹ, nước mắt rơi xuống… Nhà tôi ở Thiên Tân, làng Đại Hữu Đới, huyện Vũ Thanh, vô cùng nghèo khó. Tôi có một người mẹ tốt nhất thế gian tên là Lý Diệm Hà.

  Khi tôi ra đời, bà nội ngã bệnh ngay trên giường sưởi. Tôi bốn tuổi, ông nội lại mắc bệnh hẹp khí quản và bán thân bất toại, những món nợ trong nhà lớn dần theo năm. Khi bảy tuổi, tôi được đi học, học phí là mẹ vay người khác. Tôi thường đi nhặt những mẩu bút chì bạn bè vứt đi, dùng dây buộc nó lên một cái que rồi viết tiếp, hoặc dùng một cái dây chun xóa sạch những cuốn vở bài tập đã viết, rồi viết lại lên đó.

  Mẹ thương tôi đến mức đi vay vài hào của hàng xóm để mua vở và bút chì cho tôi. Những khi mẹ vui vẻ là khi bất kể bài kiểm tra nhỏ hay kỳ thi lớn, tôi luôn đứng đầu, toán thường được 100/100 điểm. Dưới sự khích lệ của mẹ, tôi càng học càng thấy ham thích. Tôi thực sự không hiểu trên đời còn có gì vui sướng hơn được học hành.

  Chưa đi học lớp một tôi đã thông thạo cộng, trừ, nhân, chia và phân số, số phần trăm. Khi học tiểu học, tôi đã tự học để nắm vững Toán, Lý, Hóa của bậc trung học phổ thông. Khi lên trung học, thành phố Thiên Tân tổ chức kỳ thi vật lý của bậc trung học, tôi là đứa học trò nông thôn duy nhất của cả năm huyện ngoại thành Thiên Tân được giải, một trong ba người đỗ đầu. Tháng 6 năm đó, tôi được đặc cách vào thẳng trường Trung học số 1 danh tiếng của Thiên Tân, tôi vui sướng chạy như bay về nhà.

  Nào ngờ, khi tôi báo tin vui cho cả nhà, mặt bố mẹ chất chứa toàn những đau khổ. Bà nội vừa mất nửa năm, ông nội đang gần kề cái chết, nhà tôi đã mắc nợ tới hơn mười nghìn Nhân dân tệ rồi. Tôi lặng lẽ quay về bàn học, nước mắt như mưa suốt một ngày. Đến tối, tôi nghe thấy ở ngoài nhà có tiếng ồn ào. Thì ra mẹ đang định dắt con lừa con của nhà đi bán cho tôi đi học, nhưng ba tôi không chịu. Tiếng ồn ào làm ông nội nghe thấy, ông lại đang bệnh nặng, trong lúc buồn bã ông đã qua đời. Sau lễ an táng ông nội, nhà tôi lại mắc thêm vài nghìn tệ tiền nợ nữa.

  Tôi không còn dám nhắc đến việc đi học nữa. Cất "Giấy báo nhập học" thật kỹ vào vỏ gối, hàng ngày tôi ra đồng làm việc cùng mẹ. Sau hai hôm, tôi và ba tôi cùng lúc phát hiện ra: con lừa con biến mất. Ba tôi sắt mặt lại, hỏi mẹ tôi:

  - Bà bán con lừa con rồi à? Bà bị thần kinh à? Sau này lấy gì kéo, lương thực hoa màu bà đẩy xe tay nhé, bà tự cõng nhé? Bà bán lừa một hai trăm bạc liệu cho nó học được một học kỳ hay là hai học kỳ?

  Hôm đó mẹ tôi khóc, mẹ tôi dùng một giọng rất dữ dội rất hung dữ để gào lại ba tôi:

  - Con cái mình đòi đi học thì có gì sai? Nó thi lên được trường số 1 của thành phố nó là đứa duy nhất của cả huyện này đấy, tôi không thể để cho tiền đồ của nó bị lỡ dở được. Tôi sẽ dùng tay đẩy, dùng lưng vác, để cho nó đi học…

  Cầm sáu trăm tệ mẹ vừa bán lừa, tôi thật sự chỉ muốn quỳ xuống dập đầu trước mẹ. Tôi đã thích được học quá rồi, mà còn học tiếp, thì mẹ sẽ khổ sở bao nhiêu, vất vả bươn chải thêm bao nhiêu?

  Mùa thu năm đó tôi quay về nhà lấy áo lạnh, thấy mặt ba tôi vàng như sáp, gầy da bọc xương đang nằm trên giường sưởi. Mẹ bình thản bảo: "Có gì đâu, bị cảm, sắp khỏi rồi". Ai ngờ, hôm sau tôi xem vỏ lọ thuốc của ba, thì thấy đó là thuốc ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển. Tôi kéo mẹ ra ngoài nhà, khóc hỏi mẹ mọi chuyện là thế nào. Mẹ bảo, từ sau khi tôi đi học, ba bắt đầu đi ngoài ra máu, ngày càng nặng lên.

  Mẹ vay sáu nghìn tệ đưa ba lên Thiên Tân, Bắc Kinh đi khắp nơi, cuối cùng xác định là u nhu ruột bowel polyps, bác sĩ yêu cầu ba phải mổ gấp. Mẹ chuẩn bị đi vay tiền tiếp, nhưng ba kiên quyết không cho. Ông nói, bạn bè họ hàng đã vay khắp lượt rồi, chỉ vay mà không trả thì còn ai muốn cho mình vay nữa!

  Hàng xóm kể với tôi, mẹ dùng một phương pháp nguyên thủy và bi tráng nhất để gặt lúa mạch. Mẹ không đủ sức gánh lúa mạch ra sân kho để tuốt hạt, cũng không có tiền thuê người giúp, bèn gặt dần. Lúa mạch chín chỗ nào gặt chỗ đó, sau đó dùng xe cải tiến chở về nhà. Tối đến mẹ trải một tấm vải nhựa ra sân, dùng hai tay nắm từng nắm lúa mạch đập lên một hòn đá to… Lúa mạch trồng trên ba mẫu đất của nhà, một mình mẹ làm. Khi mệt đến mức không đứng dậy nổi nữa thì mẹ ngồi xổm xuống cắt, đầu gối quỳ đến chảy máu, đi đường cứ cà nhắc… Không đợi hàng xóm kể hết, tôi chạy như bay về nhà, khóc to gọi mẹ: "Mẹ, mẹ, con không thể đi học nữa đâu…".

  Kết quả, mẹ vẫn tống tôi lên trường. Tiền sinh hoạt phí mỗi tháng của tôi chỉ 60 đến 80 tệ, thật thảm hại nếu so với những người bạn học khác mỗi tháng có 200-240 tệ. Nhưng chỉ mình tôi biết, món tiền nhỏ này mẹ tôi cũng phải tằn tiện lắm, từ ngày đầu tháng đã dành từng hào, bán từng quả trứng gà, rau xanh lấy từng đồng, có lúc dành dụm không đủ còn phải giật tạm vài ba chục. Mà cha tôi, em trai tôi, dường như chẳng bao giờ có thức ăn. Nếu nhà ăn rau cũng chẳng dám xào mỡ, chỉ chan tí nước dưa muối ăn qua bữa. Mẹ không muốn tôi đói, mỗi tháng mẹ chăm chỉ đi bộ hơn mười cây số mua mì tôm với giá bán buôn.
  Mỗi cuối tháng, mẹ vất vả cõng một túi nặng lên Thiên Tân thăm tôi. Trong túi ấy ngoài mì tôm ra, còn có nhiều xếp giấy loại mẹ phải đi bộ ra một xưởng in ngoài thị trấn cách nhà 6km để xin cho tôi (đó là giấy để tôi làm nháp toán), cả một chai tương cay rất to, cải bẹ muối thái sợi, và cả một cái tông đơ để cắt tóc. (Cắt tóc nam rẻ nhất Thiên Tân cũng phải 5 tệ, mẹ muốn tôi dành tiền cắt tóc để mua thêm lấy vài cái bánh bao mà ăn).

  Tôi là học sinh cấp 3 duy nhất của Thiên Tân đến cả rau ở bếp ăn nhà trường cũng không mua nổi, chỉ có thể mua vài cái bánh bao, mang về ký túc ăn cùng mì sợi khô hoặc chấm với tương ớt, kẹp dưa muối để ăn qua bữa. Tôi cũng là học sinh duy nhất không có giấy kiểm tra, chỉ có thể tận dụng giấy một mặt của xưởng in để viết bài. Tôi là đứa học sinh duy nhất chưa bao giờ dùng xà phòng, khi giặt quần áo tôi thường đi nhà bếp xin ít bột kiềm nấu ăn (alkali - chất kiềm, dùng để hấp bánh bao, làm bánh nướng, làm nước soda) là xong. Nhưng tôi chưa bao giờ tự ti, tôi cảm thấy mẹ tôi khổ cực cả đời, như người anh hùng chống lại đói khổ. Làm con của người mẹ như thế, tôi rất tự hào.

  Hồi mới lên Thiên Tân, tiết học tiếng Anh đầu tiên khiến tôi ù cạc. Khi mẹ lên, tôi kể cho mẹ nghe tôi sợ tiếng Anh thế nào, ai ngờ mẹ chỉ cười bảo: "Mẹ chỉ biết con là đứa trẻ con khổ cực nhất, mẹ không thích con kêu khó, vì chịu khổ được thì chả còn gì khó nữa".

  Tôi bị nói lắp. Có người bảo, học tiếng Anh đầu tiên cần làm chủ được cái lưỡi của mình, bởi vậy tôi thường kiếm một hòn sỏi ngậm vào miệng mình, rồi gắng đọc tiếng Anh. Hòn sỏi cọ xát vào lưỡi tôi, có lúc máu chảy ra bên mép, nhưng tôi cố gắng kiên trì. Nửa năm trôi qua, hòn sỏi nhỏ đã bị mài tròn đi, lưỡi tôi cũng đã nhẵn, tôi đã thành người giỏi tiếng Anh thứ 3 của lớp. Tôi vô cùng cảm ơn mẹ. Mẹ đã khích lệ tôi vượt qua khó khăn lớn trong học tập.

  Năm 1996, lần đầu tiên tôi được tham gia cuộc thi Olympic tri thức toàn quốc khu vực Thiên Tân, đoạt giải Nhất môn Vật lý và giải Nhì môn Toán học, tôi được đại diện Thiên Tân đi Hàng Châu tham gia Cuộc thi Olympic toàn Trung quốc môn Vật lý. "Đoạt lấy chiếc Cup giải Nhất toàn Trung quốc tặng mẹ, rồi lên đường dự Olympic Vật lý Thế giới". Không ngăn được nỗi khao khát trong lòng, tôi viết thư báo cho mẹ tin vui và mơ ước của tôi. Kết quả, tôi chỉ được giải Nhì. Tôi nằm vật ra giường, không ăn không uống. Dù là người đạt thành tích cao nhất trong đoàn Thiên Tân đi thi, nhưng nếu tính cả những nỗi khốn khổ của mẹ tôi vào, thì thành tích này không xứng đáng!

  Tôi về trường, các thầy ngồi phân tích nguyên nhân thất bại cho tôi thấy: tôi muốn phát triển toàn diện cả Toán, Lý, Hóa, những mục tiêu của tôi quá nhiều nên sức lực tinh thần phải phân tán rộng. Nếu giờ chỉ chọn một mục tiêu trước mắt là kỳ thi Toán, nhất định tôi thắng.

  Tháng 1 năm 1997, cuối cùng tôi cũng đã giành chiến thắng tại kỳ thi Olympic Toán toàn Trung Quốc với điểm số tuyệt đối, lọt vào đội tuyển Quốc gia. Cả mười kỳ thi kiểm tra ở đội tuyển, tôi đều là người đứng đầu. Với thành tích đó, tôi được sang Argentina tham gia kỳ thi Olympic Toán quốc tế. Nộp xong phí báo danh, tôi gói sách vở cần chuẩn bị và tương đậu cay của mẹ lại, chuẩn bị lên đường. Giáo viên chủ nhiệm và thầy giáo dạy Toán thấy tôi vẫn mặc bộ quần áo thải của người khác cho, những thứ áo quần màu sắc chả đâu vào đâu, kích cỡ khác nhau, bèn mở tủ áo của tôi ra, chỉ vào những áo trấn thủ vá, những áo bông tay đã phải nối hai lần, vạt đã phải chắp ba phân, hỏi tôi: "Kim Bằng, đây là tất cả quần áo của em ư?"

  Tôi chả biết nói sao, vội đáp: "Thầy ơi, em không sợ người khác chê cười! Mẹ em thường bảo, Phúc Hữu Thi Thư Khí Tự Hoa - trong lòng có sách vở tất mặt mũi sáng sủa, em mặc những thứ đồ này đi Mỹ gặp tổng thống Clinton em cũng chẳng thấy ngượng".

  Ngày 27/7, Olympic Toán học Thế giới lần thứ 38 chính thức khai mạc. Chúng tôi thi liên tục suốt năm tiếng rưỡi, từ 8 giờ 30 phút sáng tới 2h chiều. Ngày hôm sau công bố kết quả, đầu tiên công bố huy chương Đồng, tôi không muốn nghe thấy tên mình; sau đó công bố huy chương Bạc, cuối cùng, công bố huy chương Vàng. Người đầu tiên, người thứ hai, người thứ ba là tôi. Tôi khóc lên vì sung sướng, trong lòng tự nói: "Mẹ ơi, con mẹ thành công rồi!".

  Tin tôi và một người bạn nữa đoạt Huy chương Vàng kỳ thi Olympic Toán học ngay chiều hôm đó đã được Đài phát thanh Nhân dân Trung ương TQ và Đài truyền hình Trung ương TQ đưa. Ngày 1/8, chúng tôi vinh quang trở về, lễ đón long trọng được Hiệp hội khoa học Trung Quốc và Hội Toán học Trung Quốc tổ chức.

  Khi đó, tôi muốn về nhà, tôi muốn sớm gặp mẹ, muốn chính tay tôi đeo tấm huy chương vàng chói lọi lên cổ mẹ… Hơn mười giờ đêm tối hôm đó, cuối cùng tôi đã đội trời đêm về đến nhà. Người mở cửa là ba tôi, nhưng người một tay ôm chặt lấy tôi vào ngực trước lại chính là mẹ tôi. Dưới trời sao vằng vặc, mẹ tôi ôm tôi rất chặt… Tôi lấy tấm huy chương vàng đeo lên cổ mẹ, khóc một cách nhẹ nhõm và sung sướng.

  Ngày 12/8, trường Trung học số một của Thiên Tân chật ních người, mẹ được ngồi lên bàn Chủ tịch danh dự cùng với các quan chức Cục giáo dục Thiên Tân và các giáo sư toán học hàng đầu. Hôm đó, tôi đã phát biểu thế này:

  "Tôi muốn dùng cả sự sống của tôi để cảm tạ một người, là người mẹ đã sinh thành và nuôi nấng tôi. Mẹ tôi là một người phụ nữ nông dân bình thường, nhưng những đạo lý mẹ dạy tôi nên người đã khích lệ tôi cả đời. Năm học lớp 10, tôi muốn mua cuốn sách "Đại từ điển Anh - Trung" để học tiếng Anh. Mẹ không có tiền, nhưng vẫn nghĩ cách giúp tôi. Sau bữa cơm sáng, mẹ tôi mượn một chiếc xe cải tiến, chất một xe rau cải trắng. Hai mẹ con tôi đẩy ra chợ huyện cách hơn 40 km bán rau. Đến được chợ đã gần trưa, buổi sáng đó tôi và mẹ chỉ ăn hai bát cháo ngô nấu với khoai lang đỏ, lúc đó bụng đói cồn cào, chỉ mong có ai tới mua cho cả xe rau ngay.

  Nhưng mẹ vẫn nhẫn nại mặc cả từng bó, cuối cùng bán với giá 1 hào một cân. Hai trăm cân rau đáng lẽ 21 tệ, nhưng người mua chỉ trả 20 tệ. Có tiền rồi tôi muốn ăn cơm, nhưng mẹ bảo nên đi mua sách trước, đó là việc chính của ngày hôm nay. Chúng tôi đến hiệu sách hỏi, giá sách là 8 tệ 2 hào 5 xu, mua sách rồi còn lại 1 tệ 7 hào 5 xu. Nhưng mẹ chỉ cho tôi 7 hào rưỡi đi mua hai cái bánh bột nướng, một tệ kia còn phải cất đi để dành cho tôi làm học phí. Tuy ăn hết hai cái bánh nướng, nhưng đi bộ tiếp 40km về nhà, tôi vẫn đói tới mức hoa mắt chóng mặt, lúc này tôi mới nhớ ra tôi đã quên không phần cho mẹ ăn một miếng bánh nướng nào, mẹ tôi chịu đói cả ngày, vì tôi mà kéo xe suốt 80km đường xa.

  Tôi hối hận tới mức chỉ muốn tát cho mình một cái, nhưng mẹ tôi chỉ bảo: "Mẹ ít văn hóa, nhưng mẹ nhớ khi nhỏ được thầy giáo dạy là, Golgi có nói một câu: Nghèo đói là trường đại học tốt nhất. Nếu con có thể tốt nghiệp trường đại học này, thì những trường đại học như Thiên Tân, Bắc Kinh con chắc chắn đều đỗ".

  Khi mẹ nói thế mẹ không nhìn tôi, mẹ nhìn ra con đường đất xa xôi, cứ như thể con đường đất đó có thể thông tới tận Thiên Tân, đi thẳng tới Bắc Kinh. Tôi nghe mẹ bảo thế, tôi không thấy đói nữa, chân tôi không mỏi nữa... Nếu nghèo đói là trường đại học tốt nhất, thì tôi muốn nói rằng, người mẹ nông dân của tôi chính là người thầy giáo giỏi nhất của đời tôi".

  Dưới khán đài, không biết có bao nhiêu đôi mắt đã ướt đẫm, tôi quay về phía người mẹ tóc hoa râm của tôi, cúi người xuống kính cẩn…
   
 6. Bancuabe

  Bancuabe Thành viên tích cực

  Tham gia:
  19/2/2009
  Bài viết:
  816
  Đã được thích:
  988
  Điểm thành tích:
  133
  Mình đã úp lên youtube bài đầu tiên rồi.
  Xem ở đây nha:
   
 7. Bancuabe

  Bancuabe Thành viên tích cực

  Tham gia:
  19/2/2009
  Bài viết:
  816
  Đã được thích:
  988
  Điểm thành tích:
  133
  Hôm nay cuối tuần rảnh rỗi, cũng là ngày đầu tháng 7. Theo thông lệ, các trường đã bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp. Thầy đã tranh thủ làm xong những bài giảng đầu tiên theo sách toán lớp 6 Chân trời sáng tạo.
  Mình đã úp lên youtube bài đầu tiên giúp Thầy rồi. Quý phụ huynh tham khảo ở đây nha:

  Cảm ơn quý phụ huynh đã ủng hộ và chia sẻ
   
  Sửa lần cuối: 7/7/2021
 8. Bancuabe

  Bancuabe Thành viên tích cực

  Tham gia:
  19/2/2009
  Bài viết:
  816
  Đã được thích:
  988
  Điểm thành tích:
  133
  Trong hôm nay, thầy sẽ gửi thêm bài 2. Quý phụ huynh có con vào lớp 6 năm nay nhớ đón xem và cho các con bắt đầu làm quen chương trình toán 6 mới nha.
  Thầy cũng có nhã ý xin ý kiến đóng góp về chất lượng bài giảng. Nên nếu phụ huynh nào có đóng góp gì xin chia sẻ tại đây hoặc trên bấm vào kênh youtube Luyện Giỏi Toán này ạ.
   
  Sửa lần cuối: 4/7/2021
 9. Bancuabe

  Bancuabe Thành viên tích cực

  Tham gia:
  19/2/2009
  Bài viết:
  816
  Đã được thích:
  988
  Điểm thành tích:
  133
  Link bài 2 nha Quý phụ huynh ơi!

   
  Sửa lần cuối: 4/7/2021
 10. Bancuabe

  Bancuabe Thành viên tích cực

  Tham gia:
  19/2/2009
  Bài viết:
  816
  Đã được thích:
  988
  Điểm thành tích:
  133
  Link bài 3 đã có rồi ạ.

  ⭐Sắp tới, thầy sẽ có các bài giảng Toán 6 theo bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống. Các con vào trường sử dụng sách này thì đón chờ tại kênh Luyện Giỏi Toán nhé.
  ⭐Mỗi ngày các con chỉ cần dành khoảng 30 phút để xem bài giảng của thầy. Nếu có sách giáo khoa, hãy tự giải các bài tập xong đối chiếu lại với phần hướng dẫn giải bài tập của thầy trong video. Điều gì cảm thấy thật chưa hiểu hay có bất kỳ thắc mắc gì, hãy ghi vào phần comment tại đây hoặc trên Luyện Giỏi Toán để thầy sẽ trả lời cho các con.
   
 11. Bancuabe

  Bancuabe Thành viên tích cực

  Tham gia:
  19/2/2009
  Bài viết:
  816
  Đã được thích:
  988
  Điểm thành tích:
  133
  Toán 6 Bài 4 Chân trời sáng tạo đã lên sóng rồi quý phụ huynh ạ!


  Cảm ơn Quý phụ huynh đã ủng hộ.
   
 12. Bancuabe

  Bancuabe Thành viên tích cực

  Tham gia:
  19/2/2009
  Bài viết:
  816
  Đã được thích:
  988
  Điểm thành tích:
  133
  Vừa có bài 5 rồi ạ.

  ⭐ Mỗi ngày các con chỉ cần dành khoảng 30 phút để xem bài giảng của thầy.
  ⭐ Nếu có sách giáo khoa, hãy tự giải các bài tập xong đối chiếu lại với phần hướng dẫn giải bài tập của thầy trong video.
  ⭐ Nếu các con có điều gì cảm thấy thật chưa hiểu hay có bất kỳ thắc mắc gì, quý phụ huynh hãy ghi vào phần comment tại đây hoặc trên Luyện Giỏi Toán để thầy sẽ trả lời cho các con nhé.
   
 13. Bancuabe

  Bancuabe Thành viên tích cực

  Tham gia:
  19/2/2009
  Bài viết:
  816
  Đã được thích:
  988
  Điểm thành tích:
  133
  Quý phụ huynh diễn đàn Làm cha mẹ ơi, mình thấy cũng đã có kha khá ba mẹ hay các con trong ngôi nhà Làm cha mẹ này đã vào xem các video bài giảng của thầy. Dạo trước, thầy nhờ mình xin ý kiến của quý phụ huynh khi đã xem nội dung một số video bài giảng của thầy. Vậy quý phụ huynh có thể chia sẻ tại đây hoặc ở bên kênh Luyện Giỏi Toán cũng được ạ.
  Kênh này là mình lập ra để up bài giảng Toán 6 của thầy nhằm chia sẻ miễn phí cho cộng đồng học sinh trong mùa dịch. Thầy cũng lớn tuổi, nên muốn làm một vài điều có ích cho cộng đồng.
  Ngoài ra, mình cũng rất mong muốn nhận được sự động viên của quý phụ huynh đã xem qua việc đăng ký (subscribe) ủng hộ cho kênh Luyện Giỏi Toán của thầy.
  Rất cảm ơn quý phụ huynh đã xem tin.
   
  Sửa lần cuối: 11/7/2021
 14. Bancuabe

  Bancuabe Thành viên tích cực

  Tham gia:
  19/2/2009
  Bài viết:
  816
  Đã được thích:
  988
  Điểm thành tích:
  133
  Hôm nay thầy đã gửi thêm bài giảng Toán 6 theo bộ sách Kết nối Tri thức với Cuộc sống. Để phụ huynh và các con không nhầm lẫn giữa 2 bộ bài giảng, mình xin phép post riêng ra nhé.
  Quý phụ huynh có nhu cầu xem bài giảng theo sách Kết nối Tri thức với Cuộc sống ở link này nhé.

  Cảm ơn Quý phụ huynh đã ủng hộ thầy rất nhiều về mặt tinh thần ạ.
   
  Sửa lần cuối: 7/7/2021
 15. Bancuabe

  Bancuabe Thành viên tích cực

  Tham gia:
  19/2/2009
  Bài viết:
  816
  Đã được thích:
  988
  Điểm thành tích:
  133
  Mấy hôm nay thầy tập trung giảng các bài Toán 6 theo sách Kết nối Tri thức với Cuộc sống nên chưa kịp gửi thêm bài Toán 6 sách Chân trời sáng tạo.
  Không biết các con đã học đến đâu rồi? Thầy sẽ tranh thủ để làm bài giảng tiếp theo trong thời gian không xa... Các con nào cần sớm hơn thì có thể báo tin cho thầy biết trước nha.
  Hẹn gặp các con trên kênh Luyện Giỏi Toán nhé!
   
 16. Bancuabe

  Bancuabe Thành viên tích cực

  Tham gia:
  19/2/2009
  Bài viết:
  816
  Đã được thích:
  988
  Điểm thành tích:
  133
  Tin vui là ngày mai sẽ có thêm bài giảng Toán 6 theo bộ Chân trời sáng tạo. Quý phụ huynh cùng các con nhớ đón xem.
  Trong quá trình nghe giảng, có gì không hiểu rõ, quý phụ huynh nhắc các con nhắn tin cho thầy (như một vài tin nhắn thầy cũng đã trả lời rồi) hoặc để lại ý kiến ngay dưới video trên kênh Luyện Giỏi Toán cũng được nhé.
   
 17. Bancuabe

  Bancuabe Thành viên tích cực

  Tham gia:
  19/2/2009
  Bài viết:
  816
  Đã được thích:
  988
  Điểm thành tích:
  133
  Chào Quý phụ huynh,
  Thầy nhắn mình gửi lời xin lỗi là hôm nay chưa có bài mới cho Toán 6 Chân Trời Sáng Tạo như thầy hứa vì cái laptop của thầy bị trục trặc sao đó. Thầy đang cố gắng sửa chữa nhanh để ngày mai sẽ có bài nha quý phụ huynh.
  Cảm ơn lòng tin yêu của Quý phụ huynh dành cho Thầy ạ.
  P/S: Nhà mình ai có bé sẽ học sách Toán 6 Cánh Diều thì giơ tay lên nha. :) Tình hình là ngày mai cũng sẽ có cả bài bên Cánh Diều nữa đó. Để dễ theo dõi mình sẽ tạo riêng 1 topic khác nhé quý phụ huynh! Vui lòng bấm vào link này để xem.
   
  Sửa lần cuối: 11/7/2021
 18. Bancuabe

  Bancuabe Thành viên tích cực

  Tham gia:
  19/2/2009
  Bài viết:
  816
  Đã được thích:
  988
  Điểm thành tích:
  133
  Bài 6 Toán 6 theo sách Chân trời sáng tạo đã có mặt!

  Thầy nhắn nhủ thêm:
  ⭐ Mỗi ngày các con chỉ cần dành khoảng 30 phút để xem bài giảng của thầy.
  ⭐ Nếu đã có sách giáo khoa, hãy tự giải các bài tập xong đối chiếu lại với phần hướng dẫn giải bài tập của thầy trong video.
  ⭐ Nếu các con có điều gì cảm thấy thật chưa hiểu hay có bất kỳ thắc mắc gì, quý phụ huynh hãy ghi vào phần comment tại đây hoặc trên Luyện Giỏi Toán để thầy sẽ trả lời cho các con nhé.
   
 19. Bancuabe

  Bancuabe Thành viên tích cực

  Tham gia:
  19/2/2009
  Bài viết:
  816
  Đã được thích:
  988
  Điểm thành tích:
  133
  Thân chào Quý phụ huynh,
  Hiện tại, thầy đã có các bài giảng Toán 6 theo các sách khác nhau của năm học tới. Một số phụ huynh có PM với mình, mình trả lời rồi, nhưng sẵn tiện mình trả lời ở đây luôn nha. Cả 3 loại sách Toán 6 hiện đều có bài giảng và được sắp xếp trong 3 playlist khác nhau ở cùng 1 kênh Luyện Giỏi Toán chứ không phải là 3 kênh khác nhau ạ.
  Cảm ơn quý phụ huynh đã quan tâm nhiều.
   
 20. Lunanguyet

  Lunanguyet Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  11/3/2021
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
  phương pháp dạy mới khá sáng tạo và dễ dàng áp dụng
   

Chia sẻ trang này