Hướng Dẫn Làm Chả Giò, Chiên Giòn, Vàng Đẹp..

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Binhduongfood, 31/5/2018.

  1. Binhduongfood

    Binhduongfood Thành viên tập sự

    Tham gia:
    30/5/2018
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    CÁCH LÀM CHẢ GIÒ THƠM NGON
    26-03-2018 07:33:19 AM
    Cách làm món chả giò thơm ngon
    Chả giò là món ăn cực kỳ phổ biến tại Việt Nam. Một cuốn chả giò thơm sẽ là sự kết hợp giữa phần nhân tròn vị và phần bánh tráng giòn tan. Hãy cùng Binhduongfood.net làm món ăn này nhé!
    Nguyên liệu
    • 300 g thịt heo xay

    • Bánh tráng xốp (bò bía..)
    • 150 g tôm tươi, bóc vỏ và chỉ lưng

    • Vài tai mộc nhĩ, hành lá, bún tàu

    • 4 - 5 củ hành khô

    • 1 củ cà rốt

    • 1/4 củ khoai môn cao

    • Hạt nêm, tiêu, dầu ăn, rau sống ăn kèm[​IMG]
    Cách làm chả giò
    1Sơ chế nguyên liệu

    [​IMG]

    Cà rốt và khoai môn các bạn rửa sạch, bào vỏ sau đó cắt sợi. Mộc nhỉ đem ngâm nước cho nở rồi cắt nhỏ. Hành tím các bạn lột vỏ rồi cắt mỏng. Hành lá rửa sạch rồi cắt nhuyễn. Bún tàu ngâm với nước cho mềm rồi cắt khúc nhỏ

    2Chế biến nhân

    [​IMG]

    Cho những nguyên liệu đã sơ chế vào tô, cho tôm đã bóc vỏ vào. Trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau. Các bạn cho 1 ít hạt nêm, tiêu vào tô và trộn đều.

    3Cuốn chả giò


    [​IMG]

    Cho bánh tráng ra dĩa to hoặc thớt to. Thấm 1 ít nước vào tay thoa đều bánh tráng, lưu ý không nhúng nước quá nhiều kẻo bánh tráng bị nhão.

    Cho nhân lên bánh tráng, phần nhân vừa đủ cuốn. Gấp 2 bên bánh tráng lại và cuốn đều tay.

    4Chiên chả giò

    [​IMG]

    Bắt chảo nóng rồi cho dầu ăn vào, nhúng đũa vào phần dầu thấy sủi bọt thì thả chả giò vào. Khi thấy cuốn chả giò vàng và chín đều thì vớt ra. Lưu ý phần dầu ăn phải ngập cuốn chả giò nhé.

    Thành phẩm
    [​IMG]

    Chả giò sẽ ngon hơn khi sử dụng nóng
    Chả giò sẽ ngon hơn khi các bạn thưởng thức ngay sau khi chiên. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể thưởng thức cùng nước mắm chua ngọt hay tương ớt. BINHDUONGFOOD chúc các bạn thành công nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Binhduongfood
    Đang tải...


Chia sẻ trang này