Nước ép cả rốt không chỉ ngon mà còn chứa rất nhiều lợi ích mà bạn không ngờ tới. Mời các bạn cùng pha chế đồ uống HorecaVN khám phá lợi ích của loại nước này với bài viết dưới đây! Cà rốt có chứa beta-carotene; một chất nhuộm màu tuyệt vời có thể chuyển đổi thành vitamin A khi tiêu hóa. Vitamin A kích hoạt một chất hóa học nhạy cảm trong võng mạc gọi là Rhodopsin, có chức năng quy định tầm nhìn theo ánh sáng. Nước ép cà rốt có nhiều hiệu quả hơn bất kỳ loại kem chống nếp nhăn nào trên thị trường và ít tốn kém. Nước ép cà rốt cũng là một cách tuyệt vời để chữa các vấn đề xấu về da và tóc. Nó rất giàu canxi nên rất tốt cho răng, xương và móng tay. Nước ép cà rốt cũng tốt cho nướu răng và làm giảm vi khuẩn. Uống nước ép cà rốt có thể giúp giảm nguy cơ ung thư phổi, ung thư vú cũng như ung thư ruột kết nhờ các hợp chất falcarinol. Cà rốt chứa khoảng 87% nước và có khả năng giải độc mạnh mẽ. Chúng giúp làm giảm nguy cơ hình thành sỏi thận và đào thải chất độc ra khỏi cơ thể. Cà rốt không chỉ có hàm lượng beta-carotene cao mà còn chứa không ít alpha-carotene. Những carotenes tìm thấy trong nước ép cà rốt cũng như lutein có tác dụng làm giảm sự thay đổi của bệnh tim và đột quỵ. Khi chúng ta già mức năng lượng của chúng ta bắt đầu suy giảm. Thay vì uống những thức uống có lượng đường cao. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng nhận định và khuyên rằng nếu bạn uống 3 củ cà rốt có thể cung cấp cho bạn đủ năng lượng để đi bộ ba dặm mà không cần đổ mồ hôi. CÙNG THƯỞNG THỨC ĐỒ UỐNG THƠM NGON BỔ DƯỠNG TỪ CÀ RỐT 1/ Sinh tố cam cà rốt ***Nguyên liệu: Cam : 03 quả Cà rốt : ½ củ Mật ong : 02 muỗng café Đá viên ***Cách làm: Bước 1: Cam rửa sạch, bỏ vỏ, cắt miếng vừa. Cà rốt rửa sạch, cắt miếng vừa. Bước 2: Cho cam, cà rốt đã cắt vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Bạn có thể cho thêm đường hay mật ong tùy thích. Bước 3: Đổ ra ly rồi thêm đá và thưởng thức. Hoặc bạn có thể để tủ lạnh trước khi uống để có cảm giác mát lạnh sảng khoái hơn. 2/ Nước ép dứa cà rốt CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU - Cà rốt: 2 củ - 1/2 trái dứa - 1/2 trái chanh - Mật ong, đá viên, nước lọc. CÁCH LÀM NƯỚC ÉP DỨA CÀ RỐT Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ. Bước 2: Dứa gọt vỏ, cắt mắt, bỏ lõi, cắt thành những miếng nhỏ. Bước 3: Chanh vắt lấy nước cốt. Cho lần lượt các nguyên liệu cà rốt, dứa vào máy ép để ép lấy nước cốt. Bước 4: Sau đó cho qua rây lọc lấy phần nước cốt. Bước 5: Cho nước ép cà rốt, nước ép dứa, nước cốt chanh tươi cùng chút mật ong, thêm ít đá viên vào bình lắc, đậy kín bình lắc đều. Sau đó cho hỗn hợp nước ép ra ly và thưởng thức. 3/ Nước ép cà rốt Nguyên liệu: Cà rốt: 2 củ Đường trắng: theo nhu cầu độ ngọt mỗi người Sữa tươi Nước: 500ml Quả cam tươi hoặc chanh Đá viên Cách làm: Bước 1: Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sach và cắt nhỏ ra. Bước 2: Cho cà rốt đã cắt cùng với nước, đường, sữa vào máy xay thật nhuyễn. Bước 3: Sau khi xay xong cho hỗn hợp qua rây lọc, bỏ xác lấy nước. Nhớ bóp mạnh tay vào phần xác để lấy nước cốt còn sót lại. Bước 4: Vắt nước cam cho vào nước cà rốt để tăng vị ngon hơn. Bước 5: Đổ nước ép ra ly cho vài viên đá lên và bạn thưởng thức. Nếu bạn thích uống ngọt có thể cho thêm đường nhé. Với những công thức pha chế trên, học pha chế đồ uống ở Hà Nội HorecaVN hy vọng bạn sẽ có những thức uống bổ dưỡng thơm ngon với cà rốt.