Kinh nghiệm: Hướng Dẫn Làm Nước Ép Lạ Miệng Đẹp Da Ngày Hè

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi patmarketing, 10/6/2018.

Tags:
  1. patmarketing

    patmarketing Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    6/12/2017
    Bài viết:
    74
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Thức uống mới với hương vị lạ miệng không chỉ giúp bạn xua đi cái nóng tức thì mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất quý giá cho cơ thể. Cùng trung tâm dạy pha chế HorecaVN học ngay cách làm bên dưới nhé!

    1/ Cách làm nước ép lê - mã thầy

    Nguyên liệu:

    - 2 quả lê

    - 10 củ mã thầy (hay còn gọi là củ năng)

    - Ít nước

    Cách làm:

    Bước 1: Lê gọt vỏ, cắt bỏ phần lõi bên trong rồi xắt nhỏ. Củ mã thầy cũng gọt sạch lớp vỏ bên ngoài, thái miếng nhỏ.

    Bước 2: Cho tất cả vào máy xay sinh tố, thêm lượng nước tương ứng rồi bật máy. Vì lê và mã thầy vốn đã có độ ngọt rất vừa miệng rồi nên bạn không phải thêm đường nữa. Tuy nhiên, tùy khẩu vị thì bạn có thể thêm đường ở bước này nếu muốn.

    Bước 3: Lọc qua rây nhiều lần để loại bỏ bã, ta thu được phần nước.

    Bước 4: Đun sôi lửa nhỏ, vớt bọt nếu có rồi tắt bếp, để nguội.

    Bước 5: Rót ra ly thêm đá và thưởng thức thôi.

    Nước ép lê - mã thầy ngoài công dụng giải nhiệt, cung cấp lượng đường tự nhiên, dễ hấp thu cho cơ thể còn hỗ trợ hệ tiêu hóa nhanh chóng, loại bỏ độc tố, làm sạch cơ thể.
    Ngoài ra lê còn có rất nhiều lợi ích như : giảm cân, hạ sốt, hỗ trợ xương, tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường…
    Còn củ mã thầy ngoài công dụng giúp giảm cân giống lê thì còn có tác dụng thanh nhiệt, bổ dưỡng, tiêu tích, giải độc hiệu quả.

    2/ Cách làm nước ép khoai lang tím, nấm tuyết

    Nguyên liệu:

    - 1 củ khoai lang tím (trọng lượng cỡ 150g)

    - Ít nấm tuyết

    Cách làm

    Bước 1: Khoai tím gọt vỏ, bổ làm đôi, sau đó thái hạt lựu. Để tránh cho khoai lang tím bị thâm sau khi cắt, bạn nên ngâm phần khoai đã thái này vào nước muối loãng nhé.

    Bước 2: Nấm tuyết ngâm trong nước ấm cho nở mềm, vớt ra rửa sạch, để ráo.

    Bước 3: Nấm cắt bỏ chân rồi thái miếng nhỏ (càng nhỏ càng tốt).

    Bước 4: Cho nấm tuyết và khoai vào trong máy xay sinh tố. Thêm đường theo khẩu vị.

    Bước 5: Thêm nước và xay nhuyễn, sau đó lọc qua rây để phần nước loãng dễ uống hơn.

    Nước ép khoai lang tím vốn là món khá lạ đối với nhiều chị em. Thức uống không chỉ có màu sắc rất đẹp mắt mà hương vị cũng vô cùng mới mẻ với vị ngọt thanh.
    Khoai lang tím có nhiều tác dụng rất hữu ích cho sức khỏe như chống viêm, giảm sưng, làm mờ vết thâm, chống lão hóa, giảm cân, ngừa mụn nhọt hay giúp sáng da... còn nấm tuyết có chứa nhiều vitamin như A, B1, B2, B6, B9…cùng các khoáng chất cần thiết cho cơ thể có khả năng tăng sức đề kháng cho cơ thể nên có thể nói đây là thức uống cực bổ dưỡng cho làn da.

    Tìm hiểu thêm các khoá học pha chế cafe tại: https://dayphachehanoi.com/khoa-hoc/khoa-hoc-cafe-truyen-thong-cafe-may.html
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi patmarketing
    Đang tải...


Chia sẻ trang này