Kinh nghiệm: Hướng Dẫn Thành Lập Công Ty Con

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi bi béo 1205, 12/5/2022.

 1. bi béo 1205

  bi béo 1205 Thành viên mới

  Tham gia:
  6/5/2022
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Hồ sơ cần chuẩn bị khi thành lập công ty con
  Sau khi đã hoàn thành bước tìm hiểu công ty con là gì thì ta sẽ bắt đầu vào một trong những phần quan trọng nhất, đó chính là hồ sơ. Qua thời gian thì hồ sơ sẽ thay đổi theo yêu cầu trong luật định và hồ sơ gần nhất được yêu cầu như sau:

  • Đầu tiên là phải có điều lệ công ty.
  • Tiếp đến là mẫu giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp (doanh nghiệp con).
  • Một bản danh sách thành viên, cổ đông của công ty nếu công ty con đó là công ty TNHH với hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần.
  • Đối với mỗi loại hình công ty mẹ thì ta sẽ cần những giấy tờ riêng về việc cử người góp vốn quản lý vào công ty con:
  • Trong trường hợp, công ty mẹ là công ty TNHH một thành viên thì nộp thêm quyết định của chủ sở hữu.
  • Trong trường hợp, công ty mẹ là công ty TNHH hai thành viên trở lên thì nộp thêm quyết định của chủ tịch hội đồng thành viên.
  • Và trong trường hợp, công ty mẹ là công ty cổ phần thì nộp thêm quyết định hội đồng quản trị.
  • Nếu khi nộp hồ sơ không phải người đại diện pháp luật của công ty đi nộp thì cần thêm giấy ủy quyền nộp hồ sơ.
  Ngoài ra, hồ sơ còn cần một số giấy tờ quan trọng sau:

  • Giấy tờ chứng thực cá nhân của các thành viên trong công ty (bản sao công chứng).
  • Giấy phép kinh doanh của công ty mẹ (sao y công chứng).
  • Chứng thực cá nhân của người được cử góp vốn và quản lý bởi công ty mẹ (sao y công chứng).
  Thủ tục cần chuẩn bị khi làm hồ sơ thành lập công ty con
  Quy trình thực hiện các thủ tục của việc thành lập công ty còn được căn cứ Quyết định 1523/QĐ-BKHĐT. Chi tiết gồm ba bước dưới đây:

  • Bước 1: Nộp hồ sơ đến cơ quan chịu trách nhiệm. Ta có hai cách để thực hiện như sau:
  • Cách 1: Nộp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư thuộc nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hiện tại.
  • Cách 2: Nộp trực tuyến thông quan đăng ký tại Cổng thông tin Quốc gia.
  • Bước 2: Cơ quan sẽ tiếp nhận, xem xét và giải quyết hồ sơ, trong thời gian đó công ty chỉ cần chờ đợi kết quả theo lịch hẹn hoặc nhận thông báo nên nộp hồ sơ trực tuyến.
  • Bước 3: Nhận kết quả từ cơ quan chức năng theo thời gian quy định (3 ngày từ lúc nộp hồ sơ). Lúc này, người đại diện theo pháp luật sẽ cầm giấy biên nhận giải quyết hồ sơ đến cơ quan và nhận kết quả. Nhưng nếu không phải là người đại diện theo pháp luật của công ty người đi cần mang theo văn bản ủy quyền và một số giấy tờ sau:
  • Nếu đại diện là công dân Việt Nam thì cần mang theo chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực.
  • Nếu đại diện là người nước ngoài thì cần mang theo Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ tương được hộ chiếu nước ngoài và phải còn hiệu lực.
  Dịch vụ thành lập công ty con tại Kế Toán Ánh Dương
  Hiện nay để tiết kiệm thời gian tìm hiểu về vấn đề công ty con là gì thì nhiều công ty sử dụng dịch vụ thành lập công ty con và dùng thời gian đó cho công việc của mình. Tại Kế Toán Ánh Dương, chúng tôi cung cấp thành lập công ty con uy tín với kinh nghiệm làm việc hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Tư vấn viên tại đây luôn nắm bắt nhanh tình hình và tư vấn hiệu quả cho khách hàng khi có bất cứ thắc mắc hay cần thêm thông tin. Đội ngũ công ty gồm những nhân tố chuyên nghiệp và nhiệt huyết luôn làm việc một cách tận tình nhất, cập nhật thông tin những thay đổi mới nhất đến khách hàng.

  Kế Toán Ánh Dương còn chu đáo chuẩn bị giúp khách hàng những hồ sơ cần thiết, những thủ tục quan trọng. Từ đó đảm bảo công việc sẽ được hoàn tất một cách chuẩn sát trong thời gian ngắn nhất. Đặc biệt công ty sẽ luôn báo cáo tiến trình làm việc để khách hàng dễ dàng theo sát tình hình thủ tục. Hơn nữa, thông tin riêng của khách hàng sẽ luôn được bảo mật cao nên các doanh nghiệp có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ tại đây.

  Bên cạnh dịch vụ thành lập công ty quận 12, Kế Toán Ánh Dương còn cung cấp nhiều sản phẩm khác mà các công ty, doanh nghiệp cần thiết. Có thể kế đến là dịch vụ kiểm toán, kế toán, cung cấp sản phẩm in hóa đơn, chữ ký số, thực hiện giấy phép đầu tư,… Tất cả đều được tiến hành một các tiện lợi, nhanh chóng và cực kỳ chuyên nghiệp. Nên nếu muốn tham khảo các vấn đề về thủ tục hồ sơ công ty hay nghiệp vụ kế toán thì đừng bỏ qua Kế Toán Ánh Dương nhé!
  Công ty con là gì và các vấn đề xung quanh nó là những vấn đề doanh nghiệp cần nắm ý trước khi quyết định thành lập. Tuy nhiên để tiết kiệm thời gian cũng như nắm bắt nhanh chóng thông tin về thủ tục hồ sơ thì ta có thể sử dụng loại hình dịch vụ thành lập công ty con. Nếu có bất cứ thắc mắc hay yêu cầu tư vấn nào thì hãy liên hệ ngay với Kế Toán Ánh Dương để được tư vấn nhanh nhất nhé!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi bi béo 1205
  Đang tải...


Chia sẻ trang này