Hướng Dẫn Vẽ Basic Shapes Với Illustrator

Thảo luận trong 'Học tập' bởi nuongitq, 30/12/2015.

 1. nuongitq

  nuongitq Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  5/8/2014
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  8
  Trong bài học Illustratorhọc photoshop này, chúng ta sẽ xem xét làm thế nào để sử dụng các công cụ hình để vẽ hình dạng cơ bản của chúng tôi trong minh hoạ khi học photoshop . Nhưng trước khi chúng ta bắt đầu, chúng ta sẽ xem xét làm thế nào để chọn một hình dạng cơ bản để bạn có không có vấn đề trong việc lựa chọn và chỉnh sửa hình dạng trong Illustrator.

  Công cụ lựa chọn

  Có 2 loại công cụ lựa chọn trong Illustrator sử dụng cho các đối tượng lựa chọn.

  - Công cụ lựa chọn: Được sử dụng cho việc lựa chọn và di chuyển hình. Nó cũng có thể được sử dụng để thay đổi kích thước một hình dạng.

  - Direct Selection Tool: Chọn một điểm neo đơn thay vì toàn bộ hình dạng. Được sử dụng cho điểm chỉnh sửa neo của một hình dạng. Click một lần vào một điểm để chọn và giữ phím Shift để chọn nhiều điểm neo.
  [​IMG]

  Công cụ Shape

  Bây giờ chúng ta sẽ chuyển sang Shape Tools. Khi bạn đi đến Tool Palette và giữ công cụ Rectangle Tool, một danh sách các công cụ hình sẽ mở rộng ra cho bạn để chọn. Chúng tôi sẽ bắt đầu với mặc định Rectangle Tool.
  [​IMG]

  Hiểu Fill & Stroke

  Nhấp và kéo ra một hình chữ nhật như hình vẽ. Theo mặc định, nó sẽ được tô màu trắng và đột quỵ đen. (Stroke là biên giới của hình dạng)

  [​IMG]

  Thay đổi nội Điền màu

  Chúng ta hãy bắt đầu thay đổi màu tô cho hình chữ nhật. Nhấn đúp chuột vào Fill từ Tool Palette. Nó sẽ bật lên Color Picker. Kéo thanh trượt sang màu xanh và chọn một màu xanh thẳm. Nhấn Ok sau đó.
  [​IMG]

  Loại bỏ Stroke

  Nhấp vào Stroke trong Tool Palette một lần để trao đổi nó trên Fill. Nhấp vào biểu tượng Không đóng hộp lên màu đỏ để thiết lập Stroke để None. Nét đen sẽ biến mất.
  [​IMG]

  Constrain Proportions

  Để vẽ một hình vuông hoàn hảo, chúng tôi sẽ chọn công cụ Rectangle. Giữ phím Shift và kéo để vẽ một hình vuông. Tương tự cho các vòng tròn, chúng tôi sẽ chọn công cụ Ellipse Tool và giữ phím Shift để kéo một đường tròn.
  [​IMG]

  Thay đổi kích thước hình dạng

  Để thay đổi kích thước hình dạng, chọn hình dạng bằng cách sử dụng công cụ Selection Tool và một hộp bounding sẽ xuất hiện. Kéo điểm neo góc để thay đổi kích thước. Để hạn chế với tỷ lệ trong khi thay đổi kích thước, giữ phím Shift khi bạn thay đổi kích thước. Cũng giữ phím Alt/Option nếu bạn muốn thay đổi kích thước từ cùng vị trí.

  [​IMG]

  Rotating Shapes

  Chọn hình dạng với các công cụ Selection Tool và một hộp bounding sẽ xuất hiện. Di chuyển con trỏ của bạn ở gần góc neo và một biểu tượng sẽ xoay icon, click và biến nó để xoay hình vuông. Để chụp ở 45 độ thặng dư, giữ phím Shift và biến.
  [​IMG]

  Thêm lựa chọn cho Công cụ Shape

  Chọn công cụ sao. Click một lần vào artboard và một tùy chọn sẽ bật lên. Nhập các giá trị tương tự dưới đây và nhấn Ok. Nó sẽ vẽ một hình dạng ngôi sao nổ. Phương pháp này có thể được sử dụng để đưa ra nhiều lựa chọn hơn cho các công cụ hình.
  [​IMG]

  Phần kết luận

  Hầu như tất cả các đối tượng được tìm thấy trong cuộc sống hàng ngày của chúng tôi có thể được xây dựng từ việc kết hợp sử dụng các công cụ hình dạng cơ bản. Chúng ta sẽ tìm hiểu về đường dẫn Compound đó sẽ giúp chúng ta tạo ra các hình dạng phức tạp hơn bằng cách thêm và trừ đi từ các hình cơ bản.


  ------------ || ------------
  Trung tâm Đào tạo lập trình php cơ bản nâng cao tại VietPro!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi nuongitq
  Đang tải...


Chia sẻ trang này