Kinh nghiệm: Hướng Tự Làm Khoai Tây Lốc Xoáy Đơn Giản

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi nguyenlieuphache, 28/2/2017.

  1. nguyenlieuphache

    nguyenlieuphache Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    27/2/2017
    Bài viết:
    52
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Với cách làm khoai tây chiên theo kiểu lốc xoáy này các bé sẽ thích mê. Các bước làm khá đơn giản các mẹ hoàn toàn có thể làm món ăn này để chiều lòng bé. Cùng bột phô mai tham khảo cách làm khoai tây chiên lốc xoáy ngon chẳng thua kém ngoài hàng.

    [​IMG]

    Bột phô mai tăng hương vị của món khoai tây chiên lốc xoáy

    Bột phô mai mách bạn các nguyên liệu làm khoai tây chiên lốc xoáy

    Khoai tây

    Que tre

    Bơ, tiêu, hay bột phô mai, bột chiên giòn… (Tùy khẩu vị)

    Tương ớt, tương cà

    Bột phô mai hướng dẫn làm khoai tây lốc xoáy ngon

    Bước 1: Sơ chế khoai tây

    Đầu tiên, rửa sạch khoai tây, gọt vỏ sau đó sử dụng xiên tre xiên qua giữa củ khoai, xiên theo chiều dọc. Sau đó đặt dao ở đầu củ khoải, để dao hơi nghiêng 1 chút

    Bước 2: Cách cắt khoai tây lốc xoáy

    Để khoai thành 1 dải dài không bị đứt, hãy nghiêng dao và cắt thẳng dao vào chạm que tre rồi xoay dao quành củ khoai theo hình xoắn ốc, xoắn hết củ khoai thì đẩy các vòng khoai rời nhau ra dọc theo que tre. Tiếp theo đẩy nhẹ để các vòng khoai rời nhau ra dàn đều trên que tre

    Rồi mang ngâm khoai vào nước muối pha loãng để khoai bớt nhựa như vậy khi chiên sẽ giòn hơn

    Bước 3: Chiên khoai tây lốc xoáy

    Vớt khoai để ráo nước, sau đó trước khi chiên bạn có thể tẩm ướp gia vị tùy theo khẩu vị bằng cách thêm chút muối hay bơ vào rồi lắc đều tay để khoai ngấm gia vị .

    Làm món khoai tây lốc xoáy, cũng giống các món chiên khác, người sử dụng sẽ hơi tốn dầu, bởi đó mỗi lần hãy thêm kha khá 1 chút nhé. Chuẩn bị 1 chiếc chảo, đun nóng rồi đổ dầu vào, ước chừng khoai ngập trong dầu. Nếu chảo rộng có thể chiên nhiều que 1 lúc.

    Để biết khoai tây lốc xoáy đã chín hay chưa có thể dùng cặp gắp đá gắp, đảo và kiểm tra , khoai chín quà đều là vớt ra để trên giấy dậm dầu cho hút bớt dầu rồi rắc bột phô mai hay gia vị giống như món bim bim khoai tây chiên giòn.

    Bột phô mai lưu ý khi làm món khoai tây lốc xoáy

    Khi cắt khoai nhớ cắt dứt khoát, chạm vào que tre

    Chỉ cần cắt đều tay để khoai được chín đều mà không quan trọng việc cắt dày hay cắt mỏng. Tuy nhiên, cắt các lát khoai mỏng mảnh và ngâm nước muối loãng thì khi chiên sẽ giòn hơn

    Khoai để thật ráo nước thì khi chiên sẽ không bị bắn dầu

    Thưởng thức món khoai tây chiên lốc xoáy với tương ớt hoặc tương cà như vậy sẽ hợp khẩu vị của mình.
    One Food công ty chuyên cung cấp nguyên liệu pha chế, bột matcha, kem sữa béo, nguyên liệu làm trà sữa trân châu....
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi nguyenlieuphache
    Đang tải...


  2. Phương PJ

    Phương PJ Thành viên tích cực

    Tham gia:
    29/10/2016
    Bài viết:
    972
    Đã được thích:
    199
    Điểm thành tích:
    83
    Nhìn ngon quá, cảm ơn chủ thớt chia sẻ nha
     
  3. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,334
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    Ngon nhưng có vẻ hơi tốn dầu ah :)
     

Chia sẻ trang này