Thông tin: Iso 14001 Tại Công Ty Tnhh Đầu Tư Thương Mại May Mặc Htv

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bởi chungnhanknacert, 27/12/2022.

 1. chungnhanknacert

  chungnhanknacert Thành viên chính thức

  Tham gia:
  24/8/2021
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Việc áp dụng thành công Hệ thống quản lý môi trường ISO 14001 không chỉ giúp Công ty TNHH Đầu tư thương mại may mặc HTV giảm thiểu chi phí liên quan đến bảo vệ môi trường mà còn mang lại sự tin tưởng cho khách hàng, nhà đầu tư.

  Hướng tới mục tiêu phát triển bền vững đối với các sản phẩm may mặc, công tác bảo vệ môi trường là một trong những nhiệm vụ đặt ra trong giai đoạn hiện nay. Nhận thức được tầm quan trọng đó, Công ty TNHH Đầu tư thương mại may mặc HTV đã tiến hành xây dựng, triển khai và áp dụng hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2015.


  Ban đầu khi chưa tham gia dự án, các vấn đề tuân thủ môi trường đối với linh vực may mặc của Công ty TNHH Đầu tư thương mại may mặc HTV chưa được chú trọng nhiều. Các hoạt động bảo vệ môi trường, quản lý tác động môi trường trong hoạt động sản xuất của công ty, các vấn đề liên quan đến PCCC, ứng phó tình huống khẩn cấp về môi trường chỉ thực hiện ở mức cơ bản, chưa có các văn bản quy định. Tuy nhiên, sau nhiều tháng triển khai với sự tư vấn chuyên nghiệp từ đội ngũ chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm, quá trình triển khai áp dụng ISO 14001:2015 đã đem lại hiệu quả tích cực đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty TNHH Đầu tư thương mại may mặc HTV.

  Các cán bộ công nhân viên trong Công ty TNHH Đầu tư thương mại may mặc HTV hiểu rõ mục đích, cách thức triển khai áp dụng, duy trì và cải tiến hệ thống quản lý môi trường. Toàn bộ hệ thống văn bản của Công ty, bao gồm: Chính sách môi trường; Mục tiêu môi trường; Sổ tay môi trường, các quy trình xác định khía cạnh môi trường, tuân thủ yêu cầu pháp luật và qui trình khác tại các bộ phận đã được soạn thảo, rà soát, chỉnh sửa hoàn thiện.

  Thúc đẩy thực hiện tốt công tác phòng ngừa và giảm thiểu các rủi ro và các nghĩa vụ pháp lý phát sinh, từ đó giảm chi phí bảo hiểm; nâng cao hiệu quả kinh doanh. Công ty TNHH Đầu tư thương mại may mặc HTV đã tiến hành xây dựng thành công hệ thống và được đánh giá cấp chứng nhận thành công.

  Việc áp dụng thành công HTQL môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2015 không chỉ giúp Công ty TNHH Đầu tư thương mại may mặc HTV giảm thiểu chi phí liên quan đến bảo vệ môi trường mà còn mang lại sự tin tưởng cho khách hàng, nhà đầu tư, công chúng và cộng đồng thông qua minh chứng về cam kết trách nhiệm với môi trường của doanh nghiệp.

  Mục đích của tiêu chuẩn ISO 14001 là tăng tính hiệu quả trong việc tài nguyên, giảm lãng phí và giảm chi phí cho tổ chức. Chứng nhận ISO 14001 nêu rõ rằng một tổ chức phải xác định và chú thích phạm vi của hệ thống quản lí môi trường. Trong đó, những tổ chức áp dụng và chấp nhận các tiêu chuẩn cũng phải xác định các rủi ro cần được giải quyết để đảm bảo rằng hệ thống có thể đạt được kết quả như mong muốn. Các công ty phải có hành động rõ ràng và được định rõ để tuân thủ hệ thống quản lí môi trường mà họ đã đề ra và thực hiện các điều chỉnh kịp thời khi cần.


  Ngoài ra, việc áp dụng các tiêu chuẩn này sẽ thể hiện với người tiêu dùng rằng công ty có ý thức về môi trường, điều này có thể cải thiện hình ảnh thương hiệu trong mắt công chúng và làm tăng nhu cầu cho các sản phẩm của công ty.

  Xem thêm ISO 14001 giúp giảm chi phí và tăng hiệu quả lợi nhuận
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi chungnhanknacert
  Đang tải...


Chia sẻ trang này