KHỔ QUA XÀO CHAY Ngày rằm tháng 5, cùng đổi món cho cả nhà với món chay vừa bổ dưỡng vừa thanh mát từ khổ qua nhé. Với thực đơn hàng ngày cho gia đình thì Món khổ qua xào chay đầy đủ dinh dưỡng, màu sắc hấp dẫn, hương vị hoà quyện với nấm chín giòn, thấm vị và khổ qua thanh nhẹ, thanh mát chắc hẳn sẽ khiến bữa ăn ngon đến khó quên. NGUYÊN LIỆU: Khổ qua rừng 200g Nấm đùi gà 50g Nấm linh chi 50g Nấm bào ngư 50g Ớt chuông đỏ, vàng 100g Bò lát chay 30g RAU NÊM:ớt sừng cắt lát Boa rô cắt lát, ngò rí, ớt Muối, đường, tiêu, dầu hào chay, dầu ăn Nước tương Bột ngọt Hạt nêm từ nấm hương và hạt sen bổ sung kẽm 1. SƠ CHẾ: – Khổ qua bỏ hạt, cắt thành từng lát dày 2 ly. Ớt chuông cắt như khổ qua. Bò lát ngâm mềm, cắt lát vừa ăn. – Các loại nấm rửa sạch, để ráo nước: nấm đùi gà cắt que, nấm bào ngư to xé miếng vừa ăn. – Pha xốt xào: 1m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m tiêu,1M dầu hào chay, 1/2M nước tương “Phú Sĩ”, 1M nước. 2. THỰC HIỆN: – Đun nóng dầu, phi 1/2 lượng hành boa rô, cho nấm và bò lát vào xào thơm, nêm 1/2 lượng xốt, khi nào nấm chín thì trút ra. – Tiếp tục phi dầu với boa rô còn lại, cho lần lượt khổ qua và ớt chuông vào xào nhanh với lượng xốt còn lại, cho nấm và bò lát trở lại, trộn đều. Nêm ngò rí, tiêu. 3. CÁCH DÙNG: – Múc món xào ra dĩa, rắc tiêu. Ăn kèm nước tương và ớt cắt lát. -Pha xốt xào trước giúp gia vị tan và khi xào gia vị sẽ dễ thấm hơn. – Xào bò lát và nấm chung rồi trút ra để thấm gia vị vừa phải, không bị mặn.
trước mình cũng ko ăn được mướp đắng, nhưng như đi làm với nhiều người thích ăn mướp đăng, thế thành kiểu 2-3 ăn 1 tí giờ nó lại quen