Khổ Qua Xào Chay

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi smweb2013, 6/12/2017.

  1. smweb2013

    smweb2013 Thành viên mới

    Tham gia:
    22/8/2017
    Bài viết:
    44
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    8
    [​IMG]
    KHỔ QUA XÀO CHAY

    Ngày rằm tháng 5, cùng đổi món cho cả nhà với món chay vừa bổ dưỡng vừa thanh mát từ khổ qua nhé. Với thực đơn hàng ngày cho gia đình thì Món khổ qua xào chay đầy đủ dinh dưỡng, màu sắc hấp dẫn, hương vị hoà quyện với nấm chín giòn, thấm vị và khổ qua thanh nhẹ, thanh mát chắc hẳn sẽ khiến bữa ăn ngon đến khó quên.

    NGUYÊN LIỆU:

    • Khổ qua rừng 200g
    • Nấm đùi gà 50g
    • Nấm linh chi 50g
    • Nấm bào ngư 50g
    • Ớt chuông đỏ, vàng 100g
    • Bò lát chay 30g
    • RAU NÊM:ớt sừng cắt lát
    • Boa rô cắt lát, ngò rí, ớt
    • Muối, đường, tiêu, dầu hào chay, dầu ăn
    • Nước tương
    • Bột ngọt
    • Hạt nêm từ nấm hương và hạt sen bổ sung kẽm
    1. SƠ CHẾ:


    – Khổ qua bỏ hạt, cắt thành từng lát dày 2 ly. Ớt chuông cắt như khổ qua. Bò lát ngâm mềm, cắt lát vừa ăn.
    – Các loại nấm rửa sạch, để ráo nước: nấm đùi gà cắt que, nấm bào ngư to xé miếng vừa ăn.
    – Pha xốt xào: 1m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m tiêu,1M dầu hào chay, 1/2M nước tương “Phú Sĩ”, 1M nước.

    2. THỰC HIỆN:


    – Đun nóng dầu, phi 1/2 lượng hành boa rô, cho nấm và bò lát vào xào thơm, nêm 1/2 lượng xốt, khi nào nấm chín thì trút ra.
    – Tiếp tục phi dầu với boa rô còn lại, cho lần lượt khổ qua và ớt chuông vào xào nhanh với lượng xốt còn lại, cho nấm và bò lát trở lại, trộn đều. Nêm ngò rí, tiêu.

    3. CÁCH DÙNG:


    – Múc món xào ra dĩa, rắc tiêu. Ăn kèm nước tương và ớt cắt lát.

    [​IMG]

    -Pha xốt xào trước giúp gia vị tan và khi xào gia vị sẽ dễ thấm hơn.
    – Xào bò lát và nấm chung rồi trút ra để thấm gia vị vừa phải, không bị mặn.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi smweb2013
    Đang tải...


  2. iamprincess2012

    iamprincess2012 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/12/2014
    Bài viết:
    996
    Đã được thích:
    112
    Điểm thành tích:
    103
    mình sợ đắng lắm
     
  3. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,753
    Đã được thích:
    1,140
    Điểm thành tích:
    823
    MÌnh khoog ăn được nhiều mướp đắng :)
     
  4. bichdaonguyen

    bichdaonguyen Thành viên tập sự

    Tham gia:
    5/12/2017
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Nhìn món ăn thấy hấp dẫn quá :D
     
  5. dieupxtb3112

    dieupxtb3112 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    4/10/2017
    Bài viết:
    240
    Đã được thích:
    40
    Điểm thành tích:
    28
    trước mình cũng ko ăn được mướp đắng, nhưng như đi làm với nhiều người thích ăn mướp đăng, thế thành kiểu 2-3 ăn 1 tí giờ nó lại quen
     
  6. amayzin

    amayzin Hạnh phúc là khi được sẻ chia cùng mọi người

    Tham gia:
    23/10/2015
    Bài viết:
    410
    Đã được thích:
    102
    Điểm thành tích:
    43
    Muốn không đắng bạn có thể ngâm khổ qua bằng nước muối 15p thì độ đắng sẽ giảm đáng kể
     
  7. dieupxtb3112

    dieupxtb3112 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    4/10/2017
    Bài viết:
    240
    Đã được thích:
    40
    Điểm thành tích:
    28
    đắng nhưng mà rất tốt cho cơ thể 3D1%014
     
  8. metonny

    metonny Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    28/10/2012
    Bài viết:
    1,481
    Đã được thích:
    177
    Điểm thành tích:
    103
    khổ qua rất tốt cho sức khỏe
     
  9. mecunkute

    mecunkute Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/10/2012
    Bài viết:
    1,422
    Đã được thích:
    156
    Điểm thành tích:
    103
    mình ít khi ăn mướp đắng
     

Chia sẻ trang này