Kho thịt bò không cần nước

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi me Titmit, 22/3/2006.

Tags:
  1. BiBo

    BiBo Thành viên tích cực

    Tham gia:
    19/1/2005
    Bài viết:
    875
    Đã được thích:
    42
    Điểm thành tích:
    28
    Re: Bò kho xứ Nghệ

    Em ơi chị k có mật mía chị lấy mạch nha đc k nhỉ????hay đường đỏ???
     
    Đang tải...


  2. htvh

    htvh Thành viên tích cực

    Tham gia:
    14/12/2004
    Bài viết:
    587
    Đã được thích:
    70
    Điểm thành tích:
    28
    Chị ơi, món này nấu mật mía là ngon nhất nhưng nếu không có mật mía thì chị lấy đường mà người ta làm bánh trôi ý hoặc là mạch nha cũng được, chị cho thêm tý nước rồi đun cho nó chảy ra sau đó dùng nó thay mật cũng được chị ạ.

    Hihi, chị ra HN đi em biếu cho một bữa mật mía mà nấu. :lol:
     
  3. metutu&bom

    metutu&bom Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    23/8/2005
    Bài viết:
    316
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    18
    ai còn món thịt bò nào nữa thì post đi nhỉ . Cái món bò sốt tiêu đen làm thế nào cho ngon? tớ ăn ở Mother's Pride Phan Chu Trinh, ngon lắm, nhưng chẳng biết làm sốt . Mẹ nào biết cho tớ học hỏi 1 cái
     
  4. mebeMoc

    mebeMoc Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    14/3/2005
    Bài viết:
    450
    Đã được thích:
    38
    Điểm thành tích:
    28
    Re: Cám ơn

    Mình đã thực hànnh món này 2 lần rồi :lol: , lần thư nhất cái ni lông bọc bát thịt bò bị thủng, thế là thành món bò khô, ăn ngon phết. Lần thứ 2 rút kinh nghiệm, đồng thời làm nhiều hơn, bịt kín mít bát thịt bò :wink: , thế là nó ra cả một bát đầy nước. Cuối cùng mang ra làm nước chấm :lol: :lol: :lol: ăn cũng ngon không kém :lol:
     
  5. greenfield

    greenfield Thành viên tích cực

    Tham gia:
    8/3/2005
    Bài viết:
    653
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    18
    Mẹ Titmit ơi, món bò kho ngon tuyệt. Khác hẳn mọi lần e vẫn cho nước vào. Cảm ơn chị nhiều nhé! He..He...
     
  6. Cun & Lu

    Cun & Lu Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2005
    Bài viết:
    8,121
    Đã được thích:
    6,807
    Điểm thành tích:
    3,063
    Bà mua lọ sốt tiêu đen đóng lọ của Lee Kumkee mà làm . Cực tiện và rất ngon . Khi ướp bò nhớ cho ít rượu Re'my ( cái này thì ông Dũng sẵn quá còn gì )..Đảm bảo không ngon ...thì không ăn.. :lol: :lol: :lol:
     
  7. MeChoe

    MeChoe Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    20/2/2006
    Bài viết:
    116
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
    Chị ơi bớt chút thời gian nêu rõ công thức cho em tập nấu với, chị cứ nói chung chung như thế thì chỉ có đầu bếp mới nấu được thôi
     
  8. mehuyen

    mehuyen Thành viên chính thức

    Tham gia:
    11/1/2005
    Bài viết:
    213
    Đã được thích:
    44
    Điểm thành tích:
    28
    Re: Cám ơn

    Hehehe, mình mua một cái thố sứ to có nắp để mỗi lần hâm và nấu trong lò thì dùng không dùng nilông bịt sau khi đọc được một cái email khuyến cáo là sợ nilông ra chất gì đấy ngấm vào thức ăn không tốt (đọc lâu rồi quên mất rồi :oops: ) nhưng nói tóm lại không tốt khi dùng trong lò Viba.

    Tương tự như cách trên có thể hấp bắp bò không cần ướp gia vị, không cho nước và chấm với nước mắm pha gừng, chanh, ớt, tỏi, đường (hoặc mắm tôm nếu ai ăn được mắm tôm) ăn chung với lại tỏi sống rất ngon (Nhưng mà chỉ có OX ăn tỏi chứ mình không biết ăn :oops: )
     
  9. mehuyen

    mehuyen Thành viên chính thức

    Tham gia:
    11/1/2005
    Bài viết:
    213
    Đã được thích:
    44
    Điểm thành tích:
    28
    Thịt bò kho gừng

    Không biết mọi người thích không chứ mình rất thích món này, rất đơn giản và dễ làm. Mua thịt bò có gân mềm thường thì loại này có cả mỡ(gần giống thịt nạm sườn đó, mình chẳng biết diễn tả đi ra chợ khác thấy, hỏi người ta thịt nấu bò kho đó)

    Thịt bò đem rửa sạch lọc bỏ mỡ, để gân và thái miếng vuông vừa ăn khoảng 1-2 cm gì đấy, đem ướp với gừng thái chỉ và một ít muối, một ít bột nêm khoảng 1 tiếng rồi đem đảo qua lửa cho thấm. Sau đó đổ nước ngập bò và đun sôi, sau đó đậy vung kín và tắt bếp khoảng nửa tiếng sau đó đun sôi lại và để cho lửa liu riu cho đến khi thịt bò mềm khi nào gần được thì nêm thêm nước mắm. Món này ăn với cơm và cà chua sống.
     

Chia sẻ trang này