Cho trẻ từ 4 tháng tuổi trở lên Các loại rau có củ thường là thức ăn lý tưởng cho trẻ trong giai đoạn tập ăn dặm bởi vì chúng có vị ngọt tự nhiên và rất mịn khi tán nguyễn. Khoai lang có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn nhiều so với các loại khoai tây thông thường, rất giàu betacarotene - là một loại thực vật có nhiều vitamin A. Thành phần: (chuẩn bị cho 5 phần ăn) - 175g / 6oz khoai lang đã gọt vỏ và xắt nhỏ - 175g / 6oz cà rốt đã gọt vỏ và xắt nhỏ - 100g / 4oz củ cải Cách chế biến: Cho khoai lang, cà rốt và củ cải đã gọt vỏ và xắt nhỏ vào nồi, thêm 300ml nước sôi. Đun ở nhiệt độ trung bình cho tới khi chín mềm (khoảng 20 phút). Dùng muỗng tán nhuyễn. Nếu muốn sánh hơn, bạn có thể chế thêm một chút sữa thường dùng cho bé. Hoặc, bạn có thể luộc chín khoai lang, cà rốt và củ cải cho đến khi chín mềm, dùng muỗng tán nhuyễn cùng với nước đã đun sôi. Bạn cũng có thể chế thêm một chút sữa thường dùng của bé cho sánh. Bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần. Nguồn: www.annabelkarmel.com Biên dịch: Minh Nguyệt (Brightmoon)