Không nên để sữa lâu trong phích giữ nhiệt

Thảo luận trong 'Sữa cho bé' bởi phương duy, 8/8/2008.

  1. phương duy

    phương duy Banned

    Tham gia:
    11/7/2008
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Không nên để sữa lâu trong phích giữ nhiệt


    Mùa lạnh, nhiều bà mẹ có thói quen để sữa bò, sữa đậu nành trong phích giữ nhiệt cả ngày để giữ nóng cho con uống. Thói quen này có thể mang lại nhiều nguy cơ về sức khỏe cho con bạn.

    Hai loại sữa bò và sữa đậu nành đều giàu chất đạm, là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và dễ hấp thu, nhưng mặt khác chúng cũng là môi trường rất tốt cho các loại vi khuẩn sống và phát triển.

    Khi để sữa lâu trong phích cả ngày như bạn vẫn thường làm, nhiệt độ của sữa trong phích sẽ giảm dần. Nếu nhiệt độ khoảng từ 20-40oC, vi khuẩn sẽ sinh sôi rất nhanh gần như theo cấp số nhân, với chu kỳ 20 phút có một thế hệ vi khuẩn mới.

    Như vậy chỉ sau 3-4 giờ với một số lượng rất lớn vi khuẩn được sinh ra sẽ làm sữa trong phích bị nhiễm khuẩn nặng và bị biến chất. Khi đó người uống phải sữa này sẽ dễ bị ngộ độc với các triệu chứng: đau bụng, nôn, tiêu chảy, như dân gian vẫn nói là “miệng nôn, trôn tháo”, rất nguy hiểm đối với sức khỏe và tính mạng.

    Vì vậy lời khuyên đối với bạn là: sữa bò, sữa đậu nành nấu xong uống ngay là tốt nhất, không nên để lâu trong phích.


    Nguồn tin từ: http://shop360.vn/NewsDetails.aspx?NewsID=289
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi phương duy
    Đang tải...


  2. mrs_Brown

    mrs_Brown Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    13/3/2008
    Bài viết:
    1,592
    Đã được thích:
    197
    Điểm thành tích:
    103

    đúng đấy các mẹ ah, vì bản thân việc ủ sữa trong bình nhiệt sẽ tạo điều kiện tốt cho vi khuẩn phát triển, đó cũng là các ta làm lên men sữa chua. Việc ủ sữa sẽ là chua sữa và khiến bé bị đi ngoài

    Với các mẹ mới sinh, con bú theo cữ, bú xong sữa thừa nên đổ đi, còn nếu về đêm ngại phải dậy đong sữa pha sữa (với mẹ cho bé ăn ngoài) thì mẹ có thể dùng bình hâm sữa để ở nhiệt độ lý tưởng 40 độ C, đong sẵn nước vào theo lượng sữa bé uống, rồi đong sữa bột để ra hộp chia bột. Đến cữ chỉ đổ vào nước đã được hâm nóng rồi lắc đều (nước hâm nóng mẹ nhớ dùng nước đun sôi nhé).
     
  3. Haiauinc

    Haiauinc Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    11/10/2014
    Bài viết:
    2,538
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    98
    Đúng rồi để sữa lâu trong phích giữ nhiệt thì sữa cũng mất chất vì thế nên pha lần nào cho bé uống lần ấy là tốt nhất.
     
  4. immortelle_pa

    immortelle_pa Super Member - Nước hoa mini auth Pháp

    Tham gia:
    13/7/2012
    Bài viết:
    4,719
    Đã được thích:
    557
    Điểm thành tích:
    773
    e cũng sẽ để ý hơn ch này:(
     
  5. wakodolebens

    wakodolebens Thành viên chính thức

    Tham gia:
    9/10/2014
    Bài viết:
    121
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    18
    Các mẹ nên cho con uống luôn là tốt nhất, nếu nhiều thì để tủ lạnh rồi hâm lại cho con uống chứ giữ lâu trong bình đâu có tốt đâu
     

Chia sẻ trang này