Không nên để sữa lâu trong phích giữ nhiệt Mùa lạnh, nhiều bà mẹ có thói quen để sữa bò, sữa đậu nành trong phích giữ nhiệt cả ngày để giữ nóng cho con uống. Thói quen này có thể mang lại nhiều nguy cơ về sức khỏe cho con bạn. Hai loại sữa bò và sữa đậu nành đều giàu chất đạm, là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và dễ hấp thu, nhưng mặt khác chúng cũng là môi trường rất tốt cho các loại vi khuẩn sống và phát triển. Khi để sữa lâu trong phích cả ngày như bạn vẫn thường làm, nhiệt độ của sữa trong phích sẽ giảm dần. Nếu nhiệt độ khoảng từ 20-40oC, vi khuẩn sẽ sinh sôi rất nhanh gần như theo cấp số nhân, với chu kỳ 20 phút có một thế hệ vi khuẩn mới. Như vậy chỉ sau 3-4 giờ với một số lượng rất lớn vi khuẩn được sinh ra sẽ làm sữa trong phích bị nhiễm khuẩn nặng và bị biến chất. Khi đó người uống phải sữa này sẽ dễ bị ngộ độc với các triệu chứng: đau bụng, nôn, tiêu chảy, như dân gian vẫn nói là “miệng nôn, trôn tháo”, rất nguy hiểm đối với sức khỏe và tính mạng. Vì vậy lời khuyên đối với bạn là: sữa bò, sữa đậu nành nấu xong uống ngay là tốt nhất, không nên để lâu trong phích. Nguồn tin từ: http://shop360.vn/NewsDetails.aspx?NewsID=289
đúng đấy các mẹ ah, vì bản thân việc ủ sữa trong bình nhiệt sẽ tạo điều kiện tốt cho vi khuẩn phát triển, đó cũng là các ta làm lên men sữa chua. Việc ủ sữa sẽ là chua sữa và khiến bé bị đi ngoài Với các mẹ mới sinh, con bú theo cữ, bú xong sữa thừa nên đổ đi, còn nếu về đêm ngại phải dậy đong sữa pha sữa (với mẹ cho bé ăn ngoài) thì mẹ có thể dùng bình hâm sữa để ở nhiệt độ lý tưởng 40 độ C, đong sẵn nước vào theo lượng sữa bé uống, rồi đong sữa bột để ra hộp chia bột. Đến cữ chỉ đổ vào nước đã được hâm nóng rồi lắc đều (nước hâm nóng mẹ nhớ dùng nước đun sôi nhé).
Đúng rồi để sữa lâu trong phích giữ nhiệt thì sữa cũng mất chất vì thế nên pha lần nào cho bé uống lần ấy là tốt nhất.
Các mẹ nên cho con uống luôn là tốt nhất, nếu nhiều thì để tủ lạnh rồi hâm lại cho con uống chứ giữ lâu trong bình đâu có tốt đâu