Kinh nghiệm: Khuyến Khích Tính Tự Lập Của Con Cái

Thảo luận trong 'Cư xử với con' bởi binhminhcuoi, 30/10/2019.

 1. binhminhcuoi

  binhminhcuoi Thành viên tập sự

  Tham gia:
  20/6/2019
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nói sao cho trẻ chịu nghe & Nghe sao cho trẻ chịu nói - Adele Faber & Elaine Mazlish

  KHUYẾN KHÍCH TÍNH TỰ LẬP CỦA CON CÁI

  ✅ Để con tự lựa chọn. Tất cả những lựa chọn đều rất hữu ích, giúp cho trẻ luyện tập khả năng ra quyết định. Sau này thành người lớn, sẽ rất khó cho trẻ khi buộc phải ra quyết định về nghề nghiệp, lối sống, về chọn bạn đời nếu như trẻ không có nhiều kinh nghiệm rèn luyện khả năng phán đoán của riêng mình.

  ✅ Thể hiện lòng tôn trọng sự đấu tranh chật vật của chúng. Khi sự đấu tranh của trẻ được tôn trọng, chúng sẽ tập trung sức lực để tự mình làm cho xong việc đó.

  ✅ Đừng hỏi dồn dập quá. Quá nhiều câu hỏi có thể được hiểu như một sự xâm hại đến đời sống riêng tư của người khác. Trẻ tự khắc sẽ nói những gì chúng muốn vào lúc chúng cho là thích hợp.

  ✅ Đừng vội trả lời ngay những câu hỏi của con. Khi trẻ nêu câu hỏi, chúng xứng đáng có cơ hội tự khám phá, đi tìm câu trả lời cho riêng chúng trước đã.

  ✅ Khuyến khích con sử dụng những nguồn bên ngoài gia đình. Chúng ta muốn con cái mình biết rằng chúng không lệ thuộc vào chúng ta. Thế giới bên ngoài gia đình đều có thể được viện đến để giúp chúng giải quyết những vấn đề của mình.

  ✅ Đừng dập tắt hy vọng của con. Bằng cách cố bảo vệ cho trẻ khỏi thất vọng, chúng ta bảo vệ niềm hy vọng, sự nỗ lực, ước mơ, và đôi khi bảo vệ cả việc thực hiện ước mơ của chúng.
  --st--
  #giaotiephieuqua
  #noisaochotrechiunghe
  #captaineye
  #virobo
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi binhminhcuoi
  Đang tải...


Chia sẻ trang này