Kindle World: Bước đi mới lạ của Amazon

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi webmaster, 8/7/2013.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,142
  Điểm thành tích:
  6,063
  Một thể loại mà ít được các nhà xuất bản hay cung cấp sách điện thử chú ý đến.

  Nếu bạn là một người có ham mê đọc sách, đặc biệt là sách điện tử thì cái tên Amazon hẳn là chẳng xa lạ một chút nào. Trong thế giới của các loại sách nói chung, các thể loại sách giả tưởng, phiêu lưu hay gọi chung là các tác phẩm văn học hư cấu luôn là một mảng cực kỳ lớn và có lượng Fan không hề nhỏ. Bên cạnh các tác phẩm văn học hư cấu gần như luôn tồn tại thêm một thể loại khác, ăn theo một phần nội dung chính và các nhân vật ở tác phẩm gốc được gọi là Fanfic.

  Fanfic là một sân chơi đã tồn tại rất lâu trên internet, nó được tạo ra có mục đích là để phát triển trí tưởng tượng của độc giả cũng như khai thác vào mong muốn của các Fan, giúp họ có thể tiếp tục đọc một tác phẩm mà họ điên cuồng yêu thích nhưng đã kết thúc. Tuy không phải nội dung do tác giả gốc viết ra nhưng cũng có không ít các tác phẩm fanfic có nội dung vô cùng đặc sắc và cuốn hút không thua kém các tác phẩm ban đầu.

  [​IMG]

  Hiểu được nhu cầu này, Amazon – một cái tên không còn xa lạ với những geek yêu sách điện tử đã mở ra một sân chơi cho các tác giả chuyên viết Fanfic dưới cái tên là Kindle World, giúp các tác giả chuyên viết Fanfic có một sân chơi riêng và có thể kiếm thêm tiền từ dịch vụ này.

  [​IMG]

  Khi muốn gửi tác phẩm fanfic của mình lên, tác giả phải làm qua các bước sau:

  - Chọn một thế giới: ở đây là một bối cảnh ở cốt truyện gốc.

  - Đăng ký, gửi tác phẩm: tại đây, người viết đăng nhập tài khoản đã có hoặc cũng có thể đăng ký mới, sau đó gửi tác phẩm lên.

  - Duyệt và xuất bản: thực ra tại bước này, tất cả những gì mà người viết phải làm đó là chờ đợi, việc duyệt nội dung và xuất bản sẽ được Amazon thực hiện. Sau mỗi lần tác phẩm được bán, tác giả của Fanfic đó sẽ nhận được tiền bản quyền.

  Các tác giả có nhu cầu viết fanfic trên Kindle Word sẽ phải thực hiện đúng các bước trên và chỉ được viết các Fanfic về các tác phẩm gốc mà Amazon đã xin phép và thông qua tác giả của tác phẩm gốc.

  Tác giả của fanfic sẽ phải đồng ý với các thỏa thuận về nội dung và chất lượng mà Amazon đưa ra. Họ phải đảm bảo rằng các tác phẩm của mình chỉ dựa trên nền móng của các câu truyện gốc chứ không được tách biệt hoàn toàn với câu chuyện ban đầu.

  [​IMG]
  Các fanfic sẽ phải bám vào nội dung của các thế giới gốc.

  Amazon nói rằng, các tác giả gốc đã thông qua và cho phép những người viết fanfic có cơ hội được thể hiện mình trên một sân chơi lành mạnh và chính thức nhưng Amazon vẫn phải đưa ra cho các tác giả fanfic một vài giới hạn đó là không được độc quyền, không thể chuyển nhượng và không thể thay đổi các nét tính cách hay bối cảnh ở tác phẩm gốc. Nói cách khác, những người viết fanfic phải đồng ý với những gì mà Original World (thế giới gốc, nơi họ chọn để viết fanfic) quy định trong bước chọn thế giới.

  [​IMG]

  Amazon đã thực sự thành công khi tạo ra một sân chơi riêng cho những người yêu sách nói chung và những người hay viết, đọc Fanfics nói riêng. Đây có thể được coi là một môi trường giải trí tuyệt vời và giúp các geek có thể phát triển trí tưởng tượng của mình cũng như có cơ hội kiếm thêm thu nhập. Hơn nữa, đây là một lĩnh vực khá thú vị và đầy tiềm năng trong giới xuất bản, một sự mới mẻ mà chưa một đơn vị phát hành sách báo nào khai thác đến.

  Nguồn: GenK
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


 2. truong_0943948588

  truong_0943948588 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  1/6/2013
  Bài viết:
  1,052
  Đã được thích:
  143
  Điểm thành tích:
  103
  Ðề: Kindle World: Bước đi mới lạ của Amazon

  em thích cái máy đọc sách KINDE PAPERWHITE
  nghe nói bảo đọc sách ko mỏi mắt,tốt hơn các MTB chạy hdh và duyệt web.
  khổ nỗi chả có tiền,thời buổi cái gì cũng cần tiền cả.
   
 3. me tuyetnhung

  me tuyetnhung Trang phục lót Sense

  Tham gia:
  20/7/2008
  Bài viết:
  5,538
  Đã được thích:
  1,572
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: Kindle World: Bước đi mới lạ của Amazon

  Hay quá, mình cũng rất mê kiểu này vì sau khi đọc xong 1 quyển mình thích thì trí tưởng tượng sẽ bay bổng
   

Chia sẻ trang này