Ðề: Lạ mà quen với món chả đậu thịt lá lốt Chị cũng thấy gói vào ăn có vẻ ngon hơn hihi. Nhưng mà lần đầu chị vo viên thì thịt nhiều hơn đậu. Lần thứ 2 cuốn chả thì đậu nhiều hơn thịt nên mềm và ăn thích hơn (không thích ăn thịt mà)
Ðề: Lạ mà quen với món chả đậu thịt lá lốt món này rất ngon, nhưng nhà mình làm thì chả bao giờ cho đậu, hôm nào làm thử xem sao
Ðề: Lạ mà quen với món chả đậu thịt lá lốt món này ko phải gói, cũng tiện hơn. nhưng dùng lá xương sông thay cho lá lốt có được ko các mẹ nhỉ?
Ðề: Lạ mà quen với món chả đậu thịt lá lốt em bị nghiện cái món chả lá lốt, chả mà cuốn lá lốt bên ngoài ý ạ, hè này ăn với canh rau đay mùng tơi, với mấy quả cà muối thì ngon tuyệt
Ðề: Lạ mà quen với món chả đậu thịt lá lốt e cũng hay làm món này lăm mn ak,hjhj, ngon lắm ý, kết món này lắm lun
Ðề: Lạ mà quen với món chả đậu thịt lá lốt Món này tốn cơm quá ạ. Nhà em thì thay thịt bằng thịt ba chỉ, có chút mỡ vào đỡ khô hơn.
Ðề: Lạ mà quen với món chả đậu thịt lá lốt Lá xương sông càng ngon mẹ nó ạ. Vì mùi vị của lá đó đã đặc trưng rồi
Có rất nhiều cách làm chả lá lốt khác nhau. Em mách các mẹ cách làm chả lá lốt tôm thịt ngon tuyệt cú mèo nhé: Nguyên liệu cho món ăn này bao gồm: 100 gram thịt nạc dăm ( là phần thịt có cả nạc lẫn mỡ, khi ăn sẽ không bị khô) 100 gram tôm bóc vỏ 1 nắm lá lốt (Chọn lá to đều,không bị sâu, dập nát) 1 lòng đỏ trắng gà ( lưu ý không được lẫn lòng trắng, có lòng trắng lúc rán chả sẽ bị nổi bọt trắng, nhìn rất xấu) Gia vị, hạt tiêu, hành khô, dầu ăn Phần thực hiện: Bước 1: Thịt nạc dăm mua về rửa sạch thì đem bằm (xay) nhuyễn, cá nhân mình thấy thì bằm thịt sẽ ngon hơn ý, mà chỉ có 100 gram thui thì thời giam bằm cũng khá nhanh thui, chịu khó chút xíu thì sẽ cho sản phẩm thơm ngon hơn các mẹ ạ. Tôm bóc vỏ, bằm nhỏ, hành khô bằm nhỏ. Lá lốt chọn những lá còn nguyên vẹn, to đều rửa sạch rùi để ráo. Trộn các nguyên liệu bao gồm : tôm, thịt nạc dăm thật đều đến khi hòa quyện thành 1 khối thống nhất thì cho vào đó 1 chút xíu hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu và tiếp tục trộn đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau và để khoảng 15 phút cho các nguyên liệu được ngấm gia vị Bước 2: Trước khi rán thì các mẹ cho vào đó 1 lòng đỏ trứng gà (không dính lòng trắng để chả không bị ướt và khi rán không bị nổi bọt trắng.Trải lá lốt ra, chúng mình sẽ cuộn phần nhân vào mặt trái của lá, mặt xanh của lá dùng để cuộn để chả dược đẹp hơn, cho nhân vào giữa (tùy thuộc vào kích cỡ của lá mà cho nhân vào nhé), sau đấy khéo léo cuộn lại (như khi chúng mình cuộn nem ấy). Tiếp tục đem rán với dầu ăn (rán trên lửa nhỏ thui nhé, lửa to sẽ làm cháy phần lá bên ngoài và phần nhân bên trong thì không được chín đều). Bước 3: Rán đến khi xém đều cả 2 mặt là món chả lá lốt tôm thịt của chúng mình đã hoàn thành rùi. Món ăn này về cơ bản là giống với món chả lá lốt thông thường, biến tấu thêm 1 chút với tôm sẽ khiến chả thơm và ngọt hơn, lại còn đủ chất hơn nữa ý các mẹ ạ.