Tranh luận: Lách Luật?

Thảo luận trong 'Tài chính gia đình' bởi VuMinhPro, 8/1/2017.

 1. VuMinhPro

  VuMinhPro Thành viên chính thức

  Tham gia:
  2/12/2015
  Bài viết:
  214
  Đã được thích:
  11
  Điểm thành tích:
  18
  LÁCH LUẬT?

  Nhận được cuộc điện thoại mà mình cảm thấy sốc nhất trong suốt thời gian qua.
  "Bà ơi chồng tôi đang nằm viện, anh ấy bị suy gan cấp, bà làm cho tôi cái BH được không? Mua 3 ngày thuốc mà hết hơn 5 triệu rồi!"
  Phải nói, GAN là căn bệnh mà mình sợ nhất, mình hoảng loạn nhất mỗi khi nghe đến.
  "Chồng bà nằm viện lâu chưa?"
  "Gần 1 tháng rồi bà ạ!"
  "Có phải sẽ phải nằm 2,3 tháng nữa đúng không?"
  "Sao bà biết?"
  "Có phải thuốc rất đắt không?"
  "Ừ"
  "Và mỗi năm bà sẽ còn tốn không ít tiền thuốc để duy trì đâu đấy!"
  "Sao bà biết?"
  "Tôi cái gì chả biết, tại sao lúc trước tôi gọi điện bà ko nghe máy, bây giờ chồng nằm viện lại gọi cho tôi, có phải bà nghĩ tôi là nhân viên làm trong công ty bảo hiểm, sẽ giúp bà lách luật được đúng không?"
  ...
  "Lo chăm chồng và chuẩn bị trăm hơn trăm kém thôi bà ạ, bây giờ ko có bảo hiểm nào có thể giúp được bà đâu? Có BHYT không?"
  "Cũng không bà ạ, tôi ghét cái từ Bảo hiểm lắm, BH gì tôi cũng không cần, không mua hết!"
  "Thế sao giờ lại gọi cho tôi?"
  "Tôi nghĩ bà giúp được, tôi mệt mỏi quá, đang còn hàng đống nợ nần, giờ vay ở đâu được thêm"
  "Uh, vì bà còn rất nhiều nợ nên tôi mới khuyên bà tham gia BH khi còn có thể, bây giờ thì bà có đi nói với ngân hàng, với chủ nợ là bà ko có tiền, giống như đã nói với tôi được không?"
  Gửi lời hỏi thăm tới anh chồng của bạn xong, mình cũng chỉ biết ngồi im lặng. Là mình chưa bao giờ thực sự cố gắng hết sức, và vẫn còn chút tư tưởng khi người ta cần người ta sẽ gọi mình. Và đúng thật, khi họ rất cần đã gọi tới mình, nhưng mình không giúp được gì vào lúc ấy nữa.
  Đúng là làm BH nhưng người tôi muốn họ được bảo vệ nhất lại ko thể baor vệ được, nhiều người nói bảo hiểm đi lừa người thân, anh em bạn bè, nhưng đâu ai hiểu được, BH đâu phải thứ để bán - mua đơn thuần.
  Khi bạn còn trẻ, khoẻ, bạn có thể từ chối BH, nhưng giống khi bạn bị rơi xuống giữa đại dương mênh mông, bạn mới tự hỏi: tại sao mình không chuẩn bị phao bơi, cái phao chỉ vài chục nghìn, nhưng nó cứu được cả một sinh mạng người. Bảo hiểm chỉ vài chục nghìn một ngày, nó không cứu được mạng người nhưng sẽ làm vơi bớt đi gánh nặng khi kinh tế gặp khó khăn trước những biến cố như: tai nạn, bệnh tật, mất sớm, thậm chí cả sống thọ.
  Nhiều người nói với tôi rằng: ko có tiền!
  Cuộc đời này, ai là người có tiền. Bạn thu nhập 3-5tr/tháng. Bạn vẫn sống.
  Bạn thu nhập 10-15/tháng, bạn vẫn sống, bạn thu nhập 40-50tr/tháng, bạn vẫn thấy chỉ đủ sống. Hay thậm chí có nhiều người 200-300/tháng. Cũng vẫn chỉ là kiếm tiền để sống. Vẫn ăn uống, nghỉ ngơi, mua sắm, du lịch. Chỉ cần bạn bớt ở ăn 1 chút, bớt ở nghỉ ngơi 1 tý, bớt ở mua sắm 1 tẹo, bớt ở du lịch 1 teo. Bạn đã có một cái cột an toàn cho việc thực hiện ước mơ và lời hứa trọn vẹn dành cho những người thân yêu của bạn.

  Vì bạn quan trọng nên bạn hãy quan trọng từ những điều đơn giản nhất.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi VuMinhPro
  Đang tải...


Chia sẻ trang này