Chẳng là em rất thích làm bánh trung thu nhưng mà nhà ko có lò nướng, đang tìu ngỉu tìu ngìu thì đã tìm được giải pháp đây rùi ạ! Mời các mẹ cùng thử với em ạ! 1. Bánh dẻo hấp Nguyên liệu: Vỏ bánh: - 100g bột gạo - 50g bột ngô - 15g đường - 1g muối Nhân bánh: - 300g đậu xanh - 100g đường Cách làm: Phần vỏ bánh Bước 1. Lấy một bát ô tô lớn cho hết tất cả các nguyên liệu bột vào. Thêm màu thực phẩm nếu muốn vỏ bánh có màu sắc hấp dẫn như tím, hồng, trắng... Cho nước từ từ vào bột, dùng thìa trộn đều bột thật dẻo. Bước 2. Dùng tay nhào bột thật kỹ cho tới khi bột thành khối dẻo mịn. Dùng tay nhào bột thật kỹ cho tới khi bột thành khối dẻo mịn. Bước 3. Chia bột ra thành từng phần nhỏ để riêng để nặn bánh. Phần nhân bánh Bước 1. Đỗ xanh đem ngâm nở từ 2-3 tiếng. Sau đó rửa sạch để ráo nước. Bước 2. Cho đỗ xanh vào nồi, thêm chút muối rồi luộc chín. Bước 3. Cho đỗ xanh và đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn. Bước 4. Bỏ đỗ xanh đã xay lên bếp sên nhỏ lửa. Khi đỗ xanh quánh mịn là được. Bước 5. Đỗ xanh nguội, đem nặn thành từng viên nhỏ để làm nhân bánh. Đỗ xanh nguội, đem nặn thành từng viên nhỏ để làm nhân bánh. Phần nặn bánh và hấp bánh Bước 1. Nặn tròn từng viên bột, ấn dẹt bột và thêm phần nhân bánh vào giữa. Nặm bánh tròn lại. Bước 2. Cho bánh vào khuôn tạo hình Bước 3. Cho bánh vào xửng hấp chín trong khoảng 25-30 phút là bánh chín. Làm bánh trung thu không cần lò nướng Với cách làm bánh trung thu dẻo này, bạn không cần đến lò nướng cũng như học cách pha nước đường làm bánh dẻo. Các bước thao tác khá đơn giản và bạn dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công!
em cũng thích nướng, nhưng thắc mắc là hấp lên vậy có mà bột nó nhè ướt hết bánh chứ mn? vì bột mà hấp thường vậy ý...hic,
Thật ạ mn, em cứ nghĩ nếu hấp như bt...chết thật, Tưởng tượng ra mấy món bánh em hay hấp mỗi khi quá lửa tý là bị chảy ra luôn ý
Không ăn thua đâu mn ơi, em đi hỏi tứ tung rồi, không đủ độ nóng để nướng, rồi chỉ nướng được 1 mặt thôi, úp mặt kia xuống thì hỏng hết bánh. túm lại làm bánh dẻo thôi.
Đúng là ko ngon như lò nướng mn nhỉ, lò vi sóng nhiệt độ thấp hơn lò nướng mà, ko có lò nướng thi thoảng muốn đổi khẩu vị thì dùng tạm!
có đấy bạn ạ hôm trước mình mua lò vi sóng Sharp của Winline vừa hâm nóng rã đông lại nướng được nhà chật nên dùng cái này tiện lắm bạn ạ.