Làm Sao Để Chụp Ảnh Đồ Ăn Đẹp Hơn?

Thảo luận trong 'Thư giãn, giải trí' bởi POS365, 9/5/2020.

 1. POS365

  POS365 POS365

  Tham gia:
  29/8/2019
  Bài viết:
  144
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Đăng hình ảnh hấp dẫn trên phương tiện truyền thông cộng đồng là cách quan trọng để tiếp thị cho nhà hàng khách sạn, lôi kéo khách hàng và xây dựng thương hiệu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, cách chụp ảnh đồ ăn đẹp lại là điều gian khổ mà không phải ai cũng hiểu rõ. Nhiều nhà hàng đã chụp ảnh với màu sắc tuyệt đẹp, tạo nên những tác phẩm nghệ thuật.

  Đừng nản lòng, 5 mẹo chụp ảnh thức ăn đẹp mà POS365 mang lại sẽ giúp nâng cấp truyền thông mạng xã hội của nhà hàng và giúp nó cạnh tranh với các nhà hàng khác.

  Cách chụp ảnh đồ ăn đẹp cho nhà hàng
  Sử dụng đạo cụ khi chụp ảnh
  Đạo cụ trong ảnh giúp kể câu chuyện đằng sau món ăn và thêm các điểm thú vị vào nền của hình ảnh. Đây cũng là cách để bạn có thể thêm sáng tạo và vui vẻ sau bức ảnh tĩnh.

  Hãy thử đặt một số thành phần món ăn vào khung hình. Điều này sẽ cho người xem biết những nguyên liệu có trong món ăn và thể hiện sản phẩm tươi ngon của chúng ta.

  những đạo cụ công dụng khác bao gồm đồ dùng như lọ, bình, dụng cụ nhà bếp, vải, món ăn phụ hoặc một thức uống hoàn hảo để kết hợp với món ăn.

  [​IMG]

  Thay đổi khung, màu sắc
  Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng đạo cụ khi chụp ảnh. Hãy giữ cho mỗi bức ảnh của người tiêu dùng được đa dạng nhất có thể. Cách chụp ảnh đồ ăn đẹp cho nhà hàng là thay đổi khung, màu sắc.

  Sự đa dạng quan trọng khi bạn kết hợp chúng trong một khung ảnh. Các tài khoản truyền thông cộng đồng của nhà hàng có thể kết hợp những góc chụp cận cảnh, góc chụp rộng hoặc có thêm yếu tố con người.

  Ngoài ra, sự đa dạng khác cũng đến từ màu sắc. Đảm bảo chúng rực rỡ và có sự thay đổi màu sắc giữa những ảnh. Sự tương phản là cần thiết, bạn có thể dùng phông nền, khăn decor chụp ảnh sản phẩm,... Hoặc bạn cũng đều có thể sắp xếp những món ăn trên ghế đá công viên, hay trên các chiếc khăn trải bàn mộc mạc. Hãy nhớ chú ý yếu tố ánh sáng.

  [​IMG]

  Ánh sáng tự nhiên hoạt động tốt
  Nếu bạn cảm thấy màu sắc trong ảnh bị biến dạng màu vàng hoặc màu cam hoặc bạn cảm thấy món ăn của bản thân mình trông không được tự nhiên, thì rất có thể bạn đang chụp ảnh dưới ánh sáng nhân tạo.

  Ánh sáng tự nhiên, mềm mại là lý tưởng để chụp ảnh đồ ăn. Nó mô tả đúng đắn món ăn của người sử dụng. Các bức ảnh về món ăn có thể trình bày trên menu thực đơn nhà hàng, giúp người tiêu dùng làm rõ hơn về thứ mà họ định lựa chọn.

  Để thực sự tăng sức mạnh cho ảnh thực phẩm của người tiêu dùng, có các phụ kiện giá thấp bạn có thể sử dụng để nâng cao ánh sáng, chẳng hạn như gương phản chiếu, đèn led. Chúng tăng mạnh nổi bật và giảm bóng, mở ra một loạt các hiệu ứng ánh sáng và khiến bức ảnh được đẹp mắt hơn.

  [​IMG]

  kiểm tra máy ảnh của người sử dụng
  Ngoài những cách chụp ảnh đồ ăn đẹp cho nhà hàng trên, nếu ảnh của doanh nghiệp bị mờ, hãy thử sử dụng chân máy để loại bỏ rung máy. Hoặc nếu bạn thấy ảnh của bản thân tập trung vào chỗ khác, hãy chuyển sang lấy nét thủ công và điều chỉnh ống kính cẩn thận.

  Bạn có thể để ý đầu tư vào một ống kính giống như các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sử dụng, thu hẹp độ sâu trường ảnh và làm nổi bật chủ đề để đạt hiệu quả tuyệt hảo.

  [​IMG]

  Theo dõi hình ảnh món ăn có kết quả gì
  Mẹo cuối cùng POS365 giúp bạn nâng cấp cách chụp ảnh đồ ăn là lưu ý những tương tác của mỗi ảnh mà bạn tải lên.

  Theo thời gian, bạn nên xem xét một số Xu thế nhất định. Có lẽ người tiêu dùng của doanh nghiệp thích các bức ảnh đồ tráng miệng của khách hàng hơn những đồ ăn mặn hoặc hình ảnh của nhà hàng với một ly rượu vang. Dù đó là gì, hãy theo dõi chúng và đăng tải các hình ảnh đều đặn hơn, thay đổi Xu thế khi cảm thấy thích hợp.

  Bạn cũng có thể có thể theo dõi doanh số bán hàng trong phần mềm quản lý bán hàng order POS365 và tương quan dữ liệu với thời điểm bạn đăng ảnh món ăn hay đồ uống cụ thể. Với những cách chụp ảnh đồ ăn đẹp mà POS365 mang lại, tin rằng việc tiếp thị trên mạng cộng đồng của người sử dụng sẽ hiệu quả hơn bao giờ hết.

  Thông tin chi tiết

  Trang chủ POS365: https://www.pos365.vn

  xem thêm POS365 trên tailieu: https://tailieu.vn/user/pos365

  tham khảo thêm POS365 trên sonicsquirrel: http://sonicsquirrel.net/detail/user/POS365/

  tham khảo thêm POS365 trên tinhte: https://tinhte.vn/members/pos365.2613327/

  Địa chỉ:

  Trụ sở: Tầng 5, Tháp A - Sky City Tower, 88 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

  Chi nhánh:

  + 121 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường ĐAKAO, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

  + 56 Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê, Đà Nẵng

  HOTLINE: 19004515

  Email: info@pos365.vn
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi POS365
  Đang tải...


Chia sẻ trang này