Cần giúp: Làm Thế Nào Để Chộn Bột Mì Có Độ Dai Và Mềm

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi ba-trananh, 22/2/2016.

  1. ba-trananh

    ba-trananh Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    15/4/2010
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    mình đang làm bánh bao ở nhà,nhưng mà khâu chộn bột chưa được ổn.bạn nào có kinh nghiệm chỉ mình cách chộn + nhào bột mì làm sao để có độ dai và mềm.
    mình làm bánh bao ko chộn bột nở các các cho em vài ý kiến nhé.thanks cả nhà ạ
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi ba-trananh
    Đang tải...


  2. caothininhtrang

    caothininhtrang Thành viên tích cực

    Tham gia:
    17/1/2013
    Bài viết:
    657
    Đã được thích:
    183
    Điểm thành tích:
    83
    Mình cũng hóng ạ!
     
  3. pandagau

    pandagau Tinh bột nghệ Nguyên chất

    Tham gia:
    24/8/2012
    Bài viết:
    551
    Đã được thích:
    83
    Điểm thành tích:
    43
    hình như phải cho một xíu bột nở vô mới dược chứ.
     
  4. ba-trananh

    ba-trananh Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    15/4/2010
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    hôm trước cho thêm it dầu ăn. thấy mềm hơn nhưng để lâu vẫn bị dính không hiểu bánh bao bình thường dùng bột gì và sao để bảo quản trong tủ lạnh cái phần da bánh bao lại ko dính tẹo nào cả
     
  5. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,334
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    mình hóng với, muốn làm mà không biết làm ah :)
     
  6. Mẹ bé Cá

    Mẹ bé Cá Tất cả vì con em chúng ta

    Tham gia:
    10/11/2015
    Bài viết:
    859
    Đã được thích:
    103
    Điểm thành tích:
    83
    trải chiếu pha trà ung dung ngồi hóng ạ :3 bác nào có tay nghề mong truyền dạy bí kíp, em thích làm mấy món bánh bao bánh gối ở nhà vì k cần lò, mà mình cho nhân nhiều thịt, ăn khác hẳn ngoài hàng luôn
     
  7. thanhthanh2015

    thanhthanh2015

    Tham gia:
    11/9/2014
    Bài viết:
    13,332
    Đã được thích:
    2,489
    Điểm thành tích:
    863
    mình thấy nó cứ bở bở ý
     
  8. ba-trananh

    ba-trananh Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    15/4/2010
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    em tự làm đến nay đã rút ra được nhiều kinh nghiệm. trộn men với lượng vừa phải bột sẽ mềm và dai.còn nếu muôn nở nhiều thì cho thêm lượng men vào.ngoài ra phải nhào bột thạt kỹ và ủ từ 2 đến 3 tiếng nhé
     
  9. cà phê Mít

    cà phê Mít Thành viên chính thức

    Tham gia:
    9/5/2016
    Bài viết:
    276
    Đã được thích:
    36
    Điểm thành tích:
    28
    NGOÀI SIÊU THỊ CŨNG CÓ BÁN BỘT LÀM BÁNH BAO TRONG ĐẤY CÓ SẴN MEN . EM MUA VỀ TỰ LÀM CHO NHANH, MỖI TỘI THÀNH PHẨM KHÔNG ĐƯỢC TRẮNG ĐẸP NHƯ BÁNH BAO MUA TIỆM.
     
  10. maithao093

    maithao093 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    15/7/2015
    Bài viết:
    202
    Đã được thích:
    30
    Điểm thành tích:
    28
    cho em hóng với ạ.
     
  11. lmm.vn

    lmm.vn Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    15/6/2016
    Bài viết:
    414
    Đã được thích:
    81
    Điểm thành tích:
    28
    hóng với ạ
     
  12. Chess Kids

    Chess Kids Thành viên chính thức

    Tham gia:
    31/8/2016
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    18
    E cũng dặt gạch
     

Chia sẻ trang này