mình đang làm bánh bao ở nhà,nhưng mà khâu chộn bột chưa được ổn.bạn nào có kinh nghiệm chỉ mình cách chộn + nhào bột mì làm sao để có độ dai và mềm. mình làm bánh bao ko chộn bột nở các các cho em vài ý kiến nhé.thanks cả nhà ạ
hôm trước cho thêm it dầu ăn. thấy mềm hơn nhưng để lâu vẫn bị dính không hiểu bánh bao bình thường dùng bột gì và sao để bảo quản trong tủ lạnh cái phần da bánh bao lại ko dính tẹo nào cả
trải chiếu pha trà ung dung ngồi hóng ạ :3 bác nào có tay nghề mong truyền dạy bí kíp, em thích làm mấy món bánh bao bánh gối ở nhà vì k cần lò, mà mình cho nhân nhiều thịt, ăn khác hẳn ngoài hàng luôn
em tự làm đến nay đã rút ra được nhiều kinh nghiệm. trộn men với lượng vừa phải bột sẽ mềm và dai.còn nếu muôn nở nhiều thì cho thêm lượng men vào.ngoài ra phải nhào bột thạt kỹ và ủ từ 2 đến 3 tiếng nhé
NGOÀI SIÊU THỊ CŨNG CÓ BÁN BỘT LÀM BÁNH BAO TRONG ĐẤY CÓ SẴN MEN . EM MUA VỀ TỰ LÀM CHO NHANH, MỖI TỘI THÀNH PHẨM KHÔNG ĐƯỢC TRẮNG ĐẸP NHƯ BÁNH BAO MUA TIỆM.