Kinh nghiệm: Làm Thế Nào Để Chọn Được Kính Mát "chuẩn" Nhất?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi sfluv95, 10/1/2017.

 1. sfluv95

  sfluv95 Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  27/7/2016
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  53
  Điểm thành tích:
  18
  Sáu điều cần xem xét

  Mọi người đều biết rằng kính mát sẽ giúp cho ta nhìn rõ hơn vào trời nắng dù ở trên đường hay dưới nước. Đồn thời, mang kính mất cũng là một biện pháp hữu hiệu giúp chống lại tia cực tím (UV) - tia có thể gây tổn thương mắt trong ngắn hạn và dài hạn, theo American Academy of Ophthalmology.

  Đây là những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi mua kính mát để bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi ánh nắng mặt trời:

  1. Làm nó trở nên 100 phần trăm
  [​IMG]

  Điều quan trọng nhất cần lưu ý khi mua kính mát để bảo vệ đôi mắt của bạn là một nhãn dán hoặc một thẻ chỉ ra rằng nó giúp bạn chống 100% tia UV. Tuy nhiên, ít hơn một nửa người quan tâm đến điều này, theo khảo sát an toàn 2014 mặt trời quốc gia của Học viện.

  2. Lớn hơn thì tốt hơn.
  [​IMG]

  Kính mát lớn hơn đồng thời với phạm vi bảo vệ mắt lớn hơn, cũng có nghĩa là mắt bạn ít bị xâm hại bởi ánh nắng mặt trời hơn. Xem xét việc mua kính quá khổ hoặc kính bao quanh, phong cách, mà giúp cắt giảm UV vào mắt từ 2 bên.


  3. Tròng kính tối hơn không bảo vệ tốt hơn.
  [​IMG]

  Tròng kính tối hơn có thể giúp bạn cảm giác mát mẻ hơn nhưng không đồng nghĩa là nó giúp bạn chống tia UV tốt hơn.


  4. Màu sắc không quan trọng.
  [​IMG]

  Một số kính mát đi kèm với màu hổ phách, màu xanh lá cây hoặc tròng kính màu xám. Chúng không chặn ánh nắng mặt trời hơn, nhưng có thể tăng độ tương phản, có thể hữu ích cho các vận động viên, người chơi thể thao như bóng chày hay golf.

  5. Tròng kính Polarized
  [​IMG]

  Tròng kính phân cực giúp giảm độ chói từ các bề mặt phản chiếu như nước hay vỉa hè.Điều này giúp cho các hoạt động như lái xe hoặc là trên mặt nước an toàn hơn hoặc thú vị hơn.


  6. Chi phí không phải là một yếu tố.
  [​IMG]

  Thật sự, kính mát không cần phải chi quá nhiều tiền để đáp ứng đủ các yếu tố trên. Những cặp kính với giá phải chăng chống tia UV 100% thì cũng có tác dụng tương tự với những cặp kính đắt tiền.

  Nguồn: http://abama.vn/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi sfluv95
  Đang tải...


Chia sẻ trang này