Kinh nghiệm: Làm Thế Nào Để Được Định Cư Sau Du Học Canada

Thảo luận trong 'Học tập' bởi Linhchi2206, 10/3/2023.

 1. Linhchi2206

  Linhchi2206 Chúng ta sẽ hãy phúc theo cách của riêng mình.

  Tham gia:
  5/3/2021
  Bài viết:
  196
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Nhiều bạn du học sinh Canada có ý định muốn làm việc cũng như sinh sống tại đất nước này. Chính vì vậy mà việc trang bị những kinh nghiệm định cư sau du học Canada là điều mà các bạn cần quan tâm.

  Đồng thời bạn cũng như trang bị những hành trang tốt nhất cho bản thân. Dưới đây là những điều bạn cần biết nếu như có ý định trên.

  Những việc bạn cần làm là gì để có thể nhập cư Canada sau khi kết thúc du học? Theo kinh nghiệm du học định cư Canada việc ở lại có nhiều yếu tố chi phối. Đầu tiên là những việc như xin visa và giấy phép lao động. Sau đó những bạn du học sinh còn cần có kinh nghiệm làm việc ít nhất 6 tháng đến 1 năm. Việc làm này cần điều kiện là phải trong lĩnh vực bạn chọn học cũng như làm việc. Mỗi năm có hàng trăm, hàng nghìn sinh viên quốc tế chọn Canada là đất nước để đi du học.

  Đi du học giúp bạn được trải nghiệm chất lượng giáo dục cao, hiện đại và vô cùng chất lượng. Bên cạnh đó du học sinh cũng có thể có cơ hội trở thành công dân Canada. Bởi vì đất nước này có chính sách nhập cư mở cửa cho những người dân quốc tế.
  [​IMG]

  Về việc xin visa
  Luôn luôn có những yêu cầu cụ thể dành cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên nó sẽ phụ thuộc vào thời gian cũng như cấp học bạn đăng ký học tại Canada. Thêm nữa là nền tảng giáo dục và quốc tịch bạn đang mang. Những giấy tờ bạn cần chuẩn bị để xin visa nhập cư tại Canada:

  - Giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ, bằng tốt nghiệp bạn đã học, hoàn thành khóa học cũng như chương trình học tại Canada.

  - Có hộ chiếu hợp pháp cũng như có chứng minh tài chính thật minh bạch.

  Ngoài ra bạn cũng cần có điều kiện khác như bạn không được có tiền án tiền sự. Đồng thời, cũng như không mắc phải sự điều tra của các cơ quan hình sự khác. Hoặc là bạn có khả năng gây nguy hiểm cho người khác dưới mọi cách thức. Thêm vào đó, bạn phải vượt qua được những xét nghiệm chứng minh sức khỏe của mình. Điều này sẽ đảm bảo được điều kiện du học cho bạn.

  Giấy chấp nhận nhập học của trường
  Giấy nhập học là điều chứng minh duy nhất bạn đã tốt nghiệp các trường Đại học tại Canada. Đây là sự chứng mình một cách hợp pháp nhất. Nó cũng như có được sự cho phép của của văn phòng xác định thị lực. Trước việc này bạn cần có đủ điều kiện đi du học. Trước hết bạn cần có được giấy phép nhập học tại văn phòng có trách nhiệm về quốc gia, ban đăng ký du học cũng như nơi bạn sinh sống.

  Nếu như bạn có ý định học tập từ 6 tháng trở xuống thì bạn không cần chuẩn bị giấy tờ này trong hồ sơ. Tuy nhiên, sẽ có trường hợp nếu như bạn muốn đăng ký học tiếp sau khi kết thúc khóa học ngắn hạn. Do đó việc bạn có giấy nhập học là rất cần thiết. Dưới đây là những giấy tờ bạn cần chuẩn bị để có thể xin giấy cho phép nhập học:

  - Đơn xin phép nhập học theo mẫu của văn phòng thị thực.

  - Thư chấp nhận nhập học của trường bạn đăng ký theo học.

  - Chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu.

  - Giấy chứng minh tài chính.

  Về giấy phép lao động
  Đầu tiên bạn cần có được giấy phép học tập, sau đó là phải được xác nhận là sinh viên của một trường thuộc đất nước Canada. Khi đó, bạn mới có đủ điều kiện để xin giấy phép lao động tại đây. Giấy phép này sẽ cho phép bạn được học tập, làm việc tại Canada. Đồng thời, bạn cũng như có thể sinh sống tại đất nước này từ thêm 3 năm. Đây cũng là điều kiện để bạn có thể cư trú cũng như nhập quốc tịch nơi đây.

  Kinh nghiệm làm việc để định cư sau du học Canada
  Trước khi bạn có ý định làm hồ sơ để định cư tại đây bạn cần có ít nhất 6 tháng làm việc tại Canada. Bên cạnh đó bạn cần có ít nhất 1 năm kinh nghiệm trong ngành nghề bạn chọn sau định cư. Đây cũng là điều cho thấy Canada là đất nước rất nghiêm túc cũng như có những đòi hỏi rất kỹ lưỡng về kinh nghiệm. Họ yêu cầu việc làm của bạn phải giống chuyên ngành kể cả việc bạn định cư tại đây theo diện du học.

  Chính vì vậy nếu bạn có ý định định cư tại đất nước này bạn cần lên kế hoạch thật cụ thể và chi tiết trong quá trình học tập. Xác định rõ được việc mình cần làm cũng như hướng nghề nghiệp sau này của bản thân.

  Khi bạn lựa chọn trường cũng như lựa chọn trường theo học nên cân nhắc thật kỹ lưỡng. Bạn cũng cần tìm hiểu các thông tin chính xác về trường. Xem xét các trườngcó tỷ lệ sinh viên có việc làm sau đại học cao. Đây cũng được coi là lựa chọn an toàn. Nó cũng mang lại giá trị tìm kiếm cơ hội việc làm cao cho sinh viên. Một số thành phố lớn tại trung tâm của Canada cũng mang lại rất nhiều cơ hội việc làm. Rất phù hợp cho du học sinh sau khi kết thúc chương trình học. Đặc biệt cũng có rất nhiều nơi tạo điều kiện cho sinh viên khi ra trường. Vậy nên, việc làm cho sinh viên khi ra trường cũng khá phong phú.

  Những kinh nghiệm định cư sau du học Canada trên đây là điều các bạn có ý định sinh sống và làm việc tại đất nước này nên biết. Điều này giúp để bạn xác định được những hướng đi cụ thể trong thời gian đầu. Thêm nữa giúp bạn lên lịch được hành trình du học cũng như con đường tương lai phía trước. Du học không phải là điều dễ dàng. Nó cần bạn phải có một sự kiên trì cũng như cố gắng nhất định để đạt được những kết quả tốt nhất.

  Nguồn: Du học EduTrust edutrust.edu.vn 0968 80 86 87

  WORKSHOP du học tổ chức thứ bảy ngày 25/3 tại Đội Cấn, Hà Nội. Mời các bạn tham gia nhé! Thông tin chi tiết xin mời liên hệ tới chúng tôi.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Linhchi2206
  Đang tải...


Chia sẻ trang này