Làm Thế Nào Để Tạo Nên Một Bài Trắc Nghiệm Trực Tuyến Đúng Nhất?

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi maihan7121, 5/5/2021.

 1. maihan7121

  maihan7121 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  24/3/2021
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Bạn là giáo viên muốn xây dựng website trắc nghiệm trực tuyến, hay đơn giản là bạn muốn một bảng khảo sát đánh giá trực tuyến cho học sinh của mình? Bạn có thể không phải giáo viên nhưng bạn muốn tạo quiz online, thì bài hướng dẫn này sẽ giúp các bạn tạo được bài kiểm tra đánh giá trực tuyến tốt nhất cho bạn.

  Cách tạo trắc nghiệm trực tuyến nhanh chóng và đạt hiệu quả chất lượng
  Hiện nay có rất nhiều trang website cho phép bạn tạo bài trắc nghiệm trực tuyến, nhưng theo tôi thấy trang web online assessment tool sẽ giúp bạn làm công việc này nhanh, dễ dàng và có giao diện hiển thị đến người làm bài trắc nghiệm thân thiện. Trong link công cụ tạo Quiz online này, chúng ta có 4 dạng là:

  • Quizzes: bao gồm danh sách những câu hỏi. Trong từng câu hỏi có 4 đáp án, nhưng chỉ có 1 đáp án đúng.

  • Assessments: Bao gồm 2 dạng. Đầu tiên là Multiple categories - tức là sau khi làm bảng khảo sát sẽ đánh giá được một khía cạnh nào đó của bạn, ví dụ như sau khi làm bảng khảo sát A thì bạn sẽ biết bạn thích hợp với nghề nghiệp nào. Thứ hai là Single scale - tức là đánh giá bạn trên thang đo, ví dụ như đánh giá bạn là một nhân viên kém, khá hoặc giỏi thông qua câu trả lời của bạn trên bảng khảo sát.

  • Exams: cũng bao gồm list câu hỏi như Quizzes, nhưng cuối bài còn có phần giải thích cho đáp án đúng.

  • Courses: tạo ra những bài hướng dẫn và cung cấp kiến thức thông qua bài viết, hình ảnh và clip.
  Đầu tiên bạn cần đăng ký và đăng nhập tài khoản, sau đó chọn dạng câu hỏi mà bạn muốn tạo cho đề trắc nghiệm trực tuyến. Ví dụ như, mình chọn tạo dạng Quizzes. Đầu tiên, bạn click vào Quizzes để bắt đầu tạo => Click chọn “+New quiz” => Click chọn “+New question” để thêm câu hỏi mà bạn muốn vào => sau đó cứ lần lượt add questions và bấm Save để lưu lại câu hỏi của bạn.
  Sau khi đã hoàn thành việc tạo câu hỏi, bạn chọn Publish & share, bạn sẽ thấy hiện ra 4 khung: Share via URL, Embed code, Legacy Embed code, và Responsive embed code.

  [​IMG]

  Bây giờ bạn chỉ cần copy đường dẫn ở mục Share via URL và gửi cho cho học sinh xem thử đề kiểm tra trên máy tính. Nếu bạn cho một website hay blog của những bài trắc nghiệm vào web/blog của mình thì hãy làm bằng cách copy code ở mục Embed code sau đó dán vào nơi cần hiển thị trong web/blog của mình.


  Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết, mong rằng sẽ là hữu ích cho bạn để tạo nên một bài trắc nghiệm trực tuyến tốt nhất và đừng quên chia sẻ với bạn bè nếu thấy bài viết này có ích.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi maihan7121
  Đang tải...


Chia sẻ trang này