Kinh nghiệm: Làm Thế Nào Để Từ Bỏ Thói Quen Nóng Giận Với Con Cái? Thật Đơn Giản Chỉ Với 5 Sợ Dây Buộc Tóc!

Thảo luận trong 'Cư xử với con' bởi Mẹ SongLinh, 18/5/2017.

By Mẹ SongLinh on 18/5/2017 lúc 4:22 PM
 1. Mẹ SongLinh

  Mẹ SongLinh Moderator

  Tham gia:
  21/9/2016
  Bài viết:
  515
  Đã được thích:
  146
  Điểm thành tích:
  83
  Cuộc sống hiện đại với vô vàn các áp lực từ gia đình tới công việc hẳn sẽ khiến các bà mẹ đôi lúc không giữ được bình tĩnh và hình thành thói quen xấu - hay cáu giận, quát mắng con.

  [​IMG]

  Câu chuyện từ bà mẹ 3 con Kelly đã bỏ được thói quen xấu này rất đơn giản - chỉ bằng 5 chiếc dây buộc tóc. Trong một lần vội vàng lấy bỉm thay cho bé út, tôi đã bị vấp phải đôi giày của bé thứ 2 để ngay giữa lối đi và ngã đau điếng.

  - Bailey! Tôi hét lên - chị kể. Máu điên tuôn chảy ào ào trong mạch máu tôi vì vụ ị đùn khẩn cấp của bé út và cả vì cú ngã đau điếng.

  - Chuyện gì thế mẹ? Khuôn mặt con bé lộ rõ vẻ ngây thơ nhưng tôi đã không nhận ra điều đó vì còn ngập tràn trong hormone stress.

  - Con không thể vứt giày trong lối đi lại như thế! Mẹ vấp phải giày của con và ngã, chỉ vì con không cất giày gọn gàng. Giọng tôi sắc nhọn.

  Cằm con bé xệ xuống: "Xin lỗi mẹ".

  - Đừng có xin lỗi. Chỉ cần lần sau con không làm thế là được. Tôi kết thúc cơn giận của mình và con bé quay người đi, đầu gục xuống.

  Tôi đã đánh mất mục tiêu cá nhân của tôi là gần gũi, trò chuyện với các con bằng thái độ tôn trọng và tử tế. Tôi mở lại cuốn sách đã từng đọc với chương sách có nhan đề "Phá vỡ thói quen xấu" và đọc lại.

  Cuối cùng tôi đã tìm ra giải pháp để phá vỡ thói quen xấu - tính hay cáu giận của tôi. Và bạn, nếu đang trong tình thế như tôi hãy làm theo các bước sau, đơn giản thôi! Tôi gọi đó là quy tắc 5 chiếc dây buộc tóc:

  [​IMG]

  1. Tìm 5 chiếc dây buộc tóc, có thể đeo được ở cổ tay.

  2. Bắt đầu buổi sáng bằng cách buộc 5 dây buộc tóc vào 1 cổ tay.

  3. Nếu bạn cáu giận con, hãy chuyển một dây từ cổ tay này sang cổ tay kia. Nhưng nên nhớ bạn phải đặt mục tiêu là cuối ngày 5 chiếc dây phải được buộc ở cổ tay lúc ban đầu.

  Vậy bằng cách nào?

  4. Bạn hãy giành lại một chiếc dây buộc nếu lỡ đã chuyển sang tay kia bằng cách làm 5 việc đơn giản để bù đắp, làm hòa với con chẳng hạn: Một cái ôm, một bữa tiệc khiêu vũ,...

  [​IMG]

  Và bạn sẽ không tin hiệu quả không ngờ từ việc đó đâu!

  Bạn hãy thử ngay ngày mai đi và tôi sẽ hẹn bạn một thời gian ngắn sau để cùng kể về sự thay đổi của chúng ta và con chúng ta.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Mẹ SongLinh
  Đang tải...


Bình luận

Thảo luận trong 'Cư xử với con' bởi Mẹ SongLinh, 18/5/2017.

Chia sẻ trang này