1. Nguyên liệu (6 suất) Tên nguyên liệu Khối lượng Ếch tươi 1 kg Dọc mùng 0,5 kg Măng củ 0,5 kg Cà chua 0,3 kg Bún 1 kg Dầu ăn 0,3 lít Nước dùng 3 lít Mẻ 0,1 kg Giấm bỗng 0,3 lít Tía tô 0,1 kg Lá lốt 0,1 kg Hành khô 50 g Tỏi khô 30 g Tiêu bột 3 g Mì chính 10 g Muối 10 g 2. Quy trình chế biến Ếch sơ chế sạch để ráo sau đó chặt miếng ướp tiêu, muối, mì chính, hành tỏi băm để ngấm. Cho dầu nóng già, xào săn ếch để riêng. Măng củ thái con chì to luộc kỹ. Dọc mùng tước vỏ thái vát, bóp muối, rửa sạch để ráo. Tía tô, lá lốt, rửa sạch thái khúc. Phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào xào kỹ, thêm mẻ giấm bỗng trút vào nồi nước dùng, nêm gia vị, mắm, đường, trút nước dùng vào nồi lẩu phục vụ nóng. Có thể làm cách khác. Trút ếch vào nồi lẩu, cùng các đĩa nguyên liệu khác. 3. Yêu cầu cảm quan Nước lẩu trong. Có mùi thơm đặc trưng của giấm bỗng. Vị mẻ chua cay vừa. 4. Liên hệ: Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà nội Điện thoại: 024.6260.1456 – Hotline :0986.425.099 Website : http://www.caodangnauan.edu.vn Địa chỉ : Số 2, Ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.