Kinh nghiệm: Lẩu Ếch

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi mylando, 23/3/2020.

  1. mylando

    mylando Thành viên mới

    Tham gia:
    17/1/2020
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    1. Nguyên liệu (6 suất)

    Tên nguyên liệu Khối lượng

    Ếch tươi 1 kg
    Dọc mùng 0,5 kg
    Măng củ 0,5 kg
    Cà chua 0,3 kg
    Bún 1 kg
    Dầu ăn 0,3 lít
    Nước dùng 3 lít
    Mẻ 0,1 kg
    Giấm bỗng 0,3 lít
    Tía tô 0,1 kg
    Lá lốt 0,1 kg
    Hành khô 50 g
    Tỏi khô 30 g
    Tiêu bột 3 g
    Mì chính 10 g
    Muối 10 g

    2. Quy trình chế biến
    Ếch sơ chế sạch để ráo sau đó chặt miếng ướp tiêu, muối, mì chính, hành tỏi băm để ngấm. [​IMG]
    Cho dầu nóng già, xào săn ếch để riêng.[​IMG]
    • Măng củ thái con chì to luộc kỹ.
    • Dọc mùng tước vỏ thái vát, bóp muối, rửa sạch để ráo.
    • Tía tô, lá lốt, rửa sạch thái khúc.
    • Phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào xào kỹ, thêm mẻ giấm bỗng trút vào nồi nước dùng, nêm gia vị, mắm, đường, trút nước dùng vào nồi lẩu phục vụ nóng.
    • Có thể làm cách khác.
    • Trút ếch vào nồi lẩu, cùng các đĩa nguyên liệu khác.[​IMG]
    3. Yêu cầu cảm quan

    • Nước lẩu trong.
    • Có mùi thơm đặc trưng của giấm bỗng.
    • Vị mẻ chua cay vừa.
    4. Liên hệ:

    Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà nội

    Điện thoại: 024.6260.1456 – Hotline :0986.425.099

    Website : http://www.caodangnauan.edu.vn

    Địa chỉ : Số 2, Ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi mylando
    Đang tải...


Chia sẻ trang này