1. Chào bạn,

  Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

  Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Lilie Và Cô Gái Ăn Xin.

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi khangbui, 29/11/2016.

By khangbui on 29/11/2016 lúc 4:09 PM
 1. khangbui

  khangbui Thành viên chính thức

  Tham gia:
  7/3/2015
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  167
  Điểm thành tích:
  43
  Bạn sẽ nghĩ rằng "rộng lượng" là một từ dài, nhưng những câu chuyện sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa của nó.

  [​IMG]

  Lilie đang ở với dì của cô, vì mẹ của cô đã cùng bố đi du lịch trên tàu.

  Một ngày Lilie nghe thấy một tiếng gõ cửa nhỏ ở cửa sau. Cô chạy ra mở cửa, và ở ngoài đó có một cô gái nghèo nhỏ tầm tuổi của cô, không có giày hoặc tất. Cô hỏi xin một miếng bánh, và dì của Lilie đi vào bếp để cắt một miếng. Khi dì của cô đi thì Lilie chú ý đôi chân trần của cô gái kia, và, không nghĩ ngợi gì hết, Lilie cởi đôi giầy của mình và đưa nó cho cô gái kia.

  Khi cô gái kia đã đi, dì của Lilie hỏi, "Giày của cháu đâu, Lilie?" Và cô trả lời, "Cháu đã đưa nó cho cô gái kia rồi, dì ạ. Cháu không nghĩ rằng mẹ cháu sẽ không đồng ý đâu ạ." Sẽ tốt hơn nếu Lilie nói với dì của cô trước khi cho đôi giày đi; những dì của cô không mắng cô; dì của cô chỉ nói với chính mình rằng, "Đứa trẻ này đúng là có một tâm hồn rộng lượng"


  Nguồn: STORY LESSONS ON CHARACTER-BUILDING (MORALS) AND MANNERS. bởi LOÏS BATES
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi khangbui
  Đang tải...


Bình luận

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi khangbui, 29/11/2016.

Chia sẻ trang này