Lợi Ích Của Chứng Nhận Sức Khỏe Và An Toàn Iso 45001

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bởi chungnhanknacert, 18/2/2022.

 1. chungnhanknacert

  chungnhanknacert Thành viên chính thức

  Tham gia:
  24/8/2021
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Thật đáng buồn khi hàng nghìn công nhân vẫn mất mạng hàng ngày vì những điều kiện làm việc bất lợi. Trên thực tế, theo Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) và ISO, hơn 2,7 triệu trường hợp tử vong xảy ra trên toàn cầu do các tai nạn liên quan đến lao động. Ngoài ra, có 374 triệu trường hợp thương tích không gây tử vong mỗi năm.

  Đặc biệt nhằm vào quản lý cấp cao, ISO 45001 giúp doanh nghiệp xây dựng một môi trường làm việc lành mạnh và an toàn cho nhân viên và khách đến làm việc. Để đạt được điều này, tổ chức cần kiểm soát các yếu tố có thể dẫn đến thương tích, bệnh tật và các tình huống cực đoan, thậm chí tử vong. Do đó, ISO 45001 quan tâm đến việc giảm thiểu bất kỳ yếu tố nào có hại hoặc nguy hiểm đối với sức khỏe thể chất và / hoặc tinh thần của người lao động. Hãy cùng KNA tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này nhé!

  Theo nhiều chuyên gia về sức khỏe và an toàn - bao gồm cả những người làm việc trong ủy ban ISO, ISO 45001 đã tạo ra một bước đột phá mang tính bước ngoặt. Lần đầu tiên trên phạm vi quốc tế, các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô có thể sử dụng một khuôn khổ duy nhất cho một lộ trình rõ ràng nhằm phát triển các biện pháp an toàn và sức khỏe nghề nghiệp mạnh mẽ hơn và tốt hơn.

  Mặc dù tiêu chuẩn ISO 45001 được xây dựng dựa trên OHSAS 18001, nhưng nó là một tiêu chuẩn hoàn toàn mới - không phải là một bản sửa đổi hoặc cập nhật ngắn gọn đơn giản. Đọc tiếp để xem các tổ chức thuộc mọi loại hình và quy mô cần làm gì để luôn tuân thủ và đạt được chứng nhận ISO 45001.

  Không chỉ đơn giản là thay thế OHSAS 18001, nó còn làm cho việc tích hợp với các hệ thống quản lý khác trở nên đơn giản hơn bao giờ hết; bởi vì nó có cấu trúc chung mới được xác định bởi Phụ lục SL, nó có thể được liên kết trực tiếp với các phiên bản 2015 của ISO 9001 và ISO 14001.

  Khách hàng có thể tìm thêm thông tin về tiêu chuẩn này và sự khác biệt của tiêu chuẩn này với OHSAS 18001 trong Hướng dẫn khoảng cách KNA ISO 45001 bên dưới. Xin lưu ý: Khách hàng hiện tại của KNA OHSAS 18001 có thể được hỗ trợ di chuyển và có thể tải xuống Hướng dẫn khoảng cách KNA ISO 45001 và hoàn thành trước khi đánh giá di chuyển.

  Sau đây KNA Cert sẽ cho bạn biết rõ hơn về lợi ích của Chứng nhận Sức khỏe & An toàn iso 45001 https://knacert.com.vn/tu-van-iso-4...~:text=ISO 45001 là tên của,hóa Quốc tế (ISO).

  • Giảm chi phí hoạt động

  Thời gian chết ít hơn nhờ giảm sự cố và các vấn đề sức khỏe, đồng thời giảm chi phí pháp lý và yêu cầu bồi thường để tiết kiệm chi phí vận hành.

  • Cải thiện mối quan hệ giữa các bên liên quan

  Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và tài sản của nhân viên, khách hàng và nhà cung cấp.

  • Tuân thủ luật lệ

  Hiểu các yêu cầu luật định và quy định ảnh hưởng đến tổ chức và khách hàng của bạn như thế nào.

  • Cải thiện quản lý rủi ro

  Xác định các vấn đề tiềm ẩn và thực hiện các biện pháp kiểm soát và biện pháp để giữ rủi ro ở mức thấp nhất có thể, bảo vệ nhân viên và khách hàng khỏi bị tổn hại.

  • Thông tin đăng nhập kinh doanh đã được chứng minh

  Việc xác minh độc lập dựa trên tiêu chuẩn ngành được công nhận trên toàn cầu mang lại nhiều lợi ích kinh doanh.

  • Sự hài lòng và an toàn của khách hàng

  Luôn đáp ứng các yêu cầu của khách hàng đồng thời bảo vệ sức khỏe và tài sản của họ.

  • Giành được nhiều lợi ích kinh doanh hơn với SSIP

  Tiêu chuẩn an toàn và sức khỏe nghề nghiệp này được công nhận bởi Chương trình An toàn trong Mua sắm (SSIP) trong ngành xây dựng.

  • Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp

  Việc triển khai hệ thống quản lý có cấu trúc có thể giúp chứng minh CSR và văn hóa tổ chức.

  Chứng nhận ISO 45001 có phù hợp với tổ chức của bạn không?

  Nếu tổ chức đã được chứng nhận OHSAS 18001, tổ chức cần chuyển đổi sang ISO 45001 để duy trì hiệu lực của chứng nhận. Thời gian chuyển đổi là 3 năm, vì vậy các tổ chức vẫn có thời gian để lập kế hoạch chuyển đổi sang chứng nhận ISO 45001.

  Xem thêm tại KNA: https://knacert.com.vn/blogs/tin-tuc/tieu-chuan-iso-450012018-la-gi
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi chungnhanknacert
  Đang tải...


Chia sẻ trang này