Kinh nghiệm: Lợi Ích Khi Áp Dụng Iso

Thảo luận trong 'Chuẩn bị mang thai' bởi chungnhanknacert, 28/9/2021.

 1. chungnhanknacert

  chungnhanknacert Thành viên chính thức

  Tham gia:
  24/8/2021
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  ISO (International Organization for Standardization) là hệ thống các quy chuẩn quốc tế được đặt ra dựa trên kinh nghiệm của những nhà quản lý thành công hàng đầu thế giới. ISO dịch ra tiếng Việt là Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế.

  Hiện nay có hơn 160 nước là thành viên ISO. Trụ sở chính của ISO đặt tại Geneva, Thụy Sĩ. Việt Nam (đại diện là Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng) tham gia ISO từ năm 1977 và đã có những đóng góp nhất định cho tổ chức này. Việt Nam đã tham gia Hội đồng ISO trong 3 nhiệm kỳ: 1997 - 1998, 2001 - 2002 và 2004 - 2005; hiện tham gia với tư cách thành viên P (Thành viên chính thức) trong 18 Ban kỹ thuật và Tiểu ban Kỹ thuật của ISO; tham gia với tư cách thành viên O (Thành viên quan sát) trong 70 Ban kỹ thuật và Tiểu ban Kỹ thuật của ISO; là thành viên P của 2 ban phát triển chính sách của ISO: DEVCO (Ban về những vấn đề của các nước đang phát triển), CASCO (Ban Tiêu chuẩn và đánh giá sự phù hợp); thành viên O của Ban Chính sách người tiêu dùng COPOLCO và Ban Mẫu chuẩn (REMCO). Các tiêu chuẩn ISO được chuyển thành tiếng Việt ban hành với tên gọi Tiêu Chuẩn Việt Nam (viết tắt là TCVN).

  Các tiêu chuẩn ISO được áp dụng trên toàn thế giới với các tiêu chuẩn về thương mại và công nghiệp. ISO được thành lập ngày 23 tháng 2 năm 1947, cho đến nay các tiêu chuẩn đã được dần chuẩn hóa qua các phiên bản.

  Tiêu chuẩn ISO bao gồm các quy tắc được chuẩn hóa quốc tế giúp cho các tổ chức hoạt động phát triển bền vững, tạo ra các năng lực nâng cao giá trị của doanh nghiệp tổ chức trong mọi lĩnh vực thuộc sản xuất, thương mại, dịch vụ. Khi áp dụng các tiêu chuẩn ISO, chất lượng sản phảm được làm ra đáp ứng được yêu cầu chất lượng của người dùng.

  Tùy vào nghành nghề, lĩnh vực mà có các bộ tiêu chuẩn ISO đặc thù riêng. Tiêu chuẩn ISO khi triển khai trong doanh nghiệp, tổ chức sẽ bao gồm tất cả các khâu sản xuất cũng như tổ chức nhân sự.

  Vậy ISO có nhiệm vụ gì? ISO với các tiêu chuẩn hóa thống nhất quốc tế giúp cho quá trình trao đổi hàng hóa, dịch vụ, thương mại trong nước cũng như quốc tế thuận lợi hơn. Đồng thời khi doanh nghiệp áp dụng các tiêu chuẩn ISO thì giá trị của doanh nghiệp trước cộng đồng quốc tế cũng được nâng cao. Do vậy nhiệm vụ của ISO chính là thúc đẩy và hoàn thiện doanh nghiệp, tạo các tiềm lực mở rộng.

  Khi tham gia ISO, các tổ chức, doanh nghiệp được hưởng lợi gì? Điều đầu tiên có thể kể đến khi tham gia ISO, doanh nghiệp, tổ chức sẽ có được cơ hội phát triển lớn. Với hơn 160 nước là thành viên của ISO, có hàng tỉ doanh nghiệp cùng tham gia, đây là cơ hội mở rộng với đối tác trong nước và quốc tế.

  Mặt khác, khi áp dụng các tiêu chuẩn ISO đề ra, doanh nghiệp có thể cung cấp một cách ổn định các sản phẩm đáp ứng yêu cầu về chất lượng của khách hàng. Đồng thời mở ra cơ hội để khách gắn bó lâu dài với doanh nghiệp trên cơ sở tạo ra sự ổn định về chất lượng sản phẩm, dịch vụ để thỏa mãn các yêu cầu của khách hàng.

  Trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, ngoài việc mang tới các sản phẩm đạt chất lượng như ý người dùng, thi các doanh nghiệp cũng quan tâm tới việc trang bị môi trường làm việc an toàn cho người lao động để họ gắn bó với doanh nghiệp lâu dài hơn và có trách nhiệm hơn trong công việc. Và áp dụng ISO giúp doanh nghiệp đáp ứng được yêu cầu đó.

  Khi tham gia ISO, tổ chức, doanh nghiệp có được hệ thống nhân sự hoạt động chuyên nghiệp, giảm bớt các thủ tục dư thừa, từ đó giảm thiểu sự lãng phí về thời gian cũng như kinh phí hoạt động. Các quy trình ISO giúp các hoạt động của doanh nghiệp xuyên suốt, không gián, thúc đẩy tăng cao không chỉ về số lượng mà còn cả chất lượng sản phẩm. Trong khi đó, năng lực hoạt động của công ty ngày càng cao thì càng có thể đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng và đối tác, giúp doanh nghiệp ngày một lớn mạnh và phát triển hơn.

  Để biết thêm thông tin chi tiết về các tiêu chuẩn quốc tế do Tổ chức ISO xây dựng và ban hành, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ theo số hotline 0948.690.698. Thư Viện Tiêu Chuẩn cung cấp các dịch vụ: tư vấn ISO 9001, tư vấn ISO 14001, tư vấn ISO 45001, tư vấn ISO 27001 với chi phí trọn gói và thủ tục nhanh gọn dành cho mọi doanh nghiệp.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi chungnhanknacert
  Đang tải...


Chia sẻ trang này