Kinh nghiệm: Lối Tắt Dạy Con Ra Quyết Định

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi sfluv95, 30/8/2016.

 1. sfluv95

  sfluv95 Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  27/7/2016
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  53
  Điểm thành tích:
  18
  Dạy bé cách ra quyết định là một trong những cách dạy bé thông minh quan trọng vì cứ trung bình 30 giây trong cuộc đời con người ta lại ra một quyết định gây ảnh hưởng tốt hoặc xấu đến cuộc sống người khác, dù ta có nhận ra điều đó hay không.
  [​IMG]
  Hãy xem tất cả các câu chuyện siêu anh hùng cùng những nhân vật phản diện, nó giải thích về sự ảnh hưởng đến sự lựa chọn của bạn. Trong truyện tranh trinh thám, Batman, các quyết định được thực hiện bởi một nhân vật nhỏ - Joe Chill bắn cha mẹ của Bruce Wayne đã làm ngọn lửa trong Bruce Wayne bùng cháy để trở thành Batman! Thời điểm đặc biệt này đã tạo ra một trong những thám tử hư cấu vĩ đại nhất của thế giới. Những khoảnh khắc đặc biệt giúp nhắc nhở chúng ta rằng có những hậu quả cho mọi quyết định chúng ta đưa ra và mọi hành động chúng ta làm.

  Dưới đây là năm bước để giúp trường con quý vị trong việc ra quyết định lành mạnh và hành vi đạo đức.

  1. Dạy bé cách tạm dừng và quan sát tình hình trước khi đưa ra quyết định nói hoặc hành động. Khảo sát tình hình cho phép bé xem đó là ai là có và những gì đang diễn ra trong lúc chuẩn bị xây dựng một phản ứng thích hợp.

  [​IMG]
  2. Dạy bé cách Dừng lại-Suy Nghĩ-Hành động. Trẻ em thường nhảy vào các tình huống xã hội mà không cần suy nghĩ nhiều. Điều này có thể khiến những người khác thất vọng và tức giận. Trẻ em nên được phát triển bằng cách kiểm soát các xung động của mình (sự vội vàng, nóng nảy…) trong cách tình huống thường ngày trong xã hội.

  [​IMG]
  3. Dạy con của bạn rằng sự lựa chọn sẽ dẫn đến hành động. Chỉ cho bé giai đoạn bắt đầu, giữa và cuối của một hành động, bằng cách mô tả các tình huống hàng ngày như bạn đang làm cho họ. "Chúng ta sẽ ăn tối nay, Sarah, cho tôi biết những gì chúng ta cần phải làm để chuẩn bị cho bữa ăn của chúng tôi." Hãy nhớ rằng, bạn phải tạo ra một cam kết rằng những mô hình hành động mà bạn nói với con sẽ giúp con hoàn thành được những hành động tương tự trong tương lai, từng câu, từng từ bạn nói như một lời hứa rằng việc đó sẽ diễn ra một cách thành công.

  [​IMG]
  4. Dạy trẻ trờ thành "người giải quyết những vấn đề xã hội" bằng cách nói chuyện thông qua các tình huống xã hội với trẻ. Bắt đầu với việc quan sát các hành động trên toàn thế giới và giúp con bạn hiểu rõ “Điều đúng đắn nhất nên làm?” trong từng tình huống khác nhau

  [​IMG]
  5. Dạy trẻ rằng sai lầm là cơ hội để học tập. Không cần phải xấu hổ khi con của bạn đổ thức uống xuống chiếc ghế dài, quên đi tất khi lên đường đến trường hoặc quên làm bài tập về nhà. Đơn giản chỉ cần yêu cầu con bạn làm những gì có thể trong thời gian sắp tới để có một cuộc sống thành công đầy trải nghiệm. Khiến con bạn thành công hơn bằng cách đưa ra các cơ hội để xác định những gì bé cần phải làm gì và làm thế nào để hoàn thành được mục tiêu của mình.

  [​IMG]
  Giúp con của bạn hiểu rằng có rất nhiều quyền lựa chọn mỗi ngày trong những sự lựa chọn, nó sẽ giúp con tránh sự phủ nhận và đổ lỗi và có được các kế hoạch hành động, tư duy, thực hiện và hoàn thành các mục tiêu trong cuộc sống hàng ngày. Con bạn học cách ra quyết định từ các bạn nhiều nhất. Vì vậy chúng thích được trở thành một thám tử và một người giải quyết các vấn đề xã hội. Con bạn sẽ thầm cảm ơn bạn vì những kỹ năng trên giúp bé thông thạo và có những kỹ năng trong các vấn đề cuộc sống chỉ sau 1 năm.
  Nguồn: http://warrior.vn/blogs/news/cach-day-be-thong-minh-bang-ra-quyet-dinh
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi sfluv95
  Đang tải...


 2. Thái Thị Thúy An

  Thái Thị Thúy An Thành viên chính thức

  Tham gia:
  16/8/2016
  Bài viết:
  168
  Đã được thích:
  127
  Điểm thành tích:
  43
  ý tưởng thật tuyệt vời, cám ơn bạn đã cho mình biết thêm kiến thức này!
  Mong bạn sẽ có nhiều chia sẻ hay hơn nữa!
   
  sfluv95 thích bài này.
 3. sfluv95

  sfluv95 Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  27/7/2016
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  53
  Điểm thành tích:
  18
  Cám ơn bạn!
   
  Thái Thị Thúy An thích bài này.
 4. mehiuhiu

  mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  17/7/2012
  Bài viết:
  4,334
  Đã được thích:
  578
  Điểm thành tích:
  773
  Biết là phải dạy những thứ như vậy nhưng làm thế nào để dạy được mới là điều khó.
   
 5. thao369

  thao369 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  17/8/2016
  Bài viết:
  285
  Đã được thích:
  47
  Điểm thành tích:
  28
  cám ơn bạn đã chia sẻ bài viết rất ý nghĩa
   
 6. thanhthanh2015

  thanhthanh2015

  Tham gia:
  11/9/2014
  Bài viết:
  13,332
  Đã được thích:
  2,489
  Điểm thành tích:
  863
  kinh nghiệm hay dạy bé
   
 7. nguyenbaochau

  nguyenbaochau Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  30/9/2008
  Bài viết:
  4,232
  Đã được thích:
  1,386
  Điểm thành tích:
  863
  3D3%005 Thật tuyệt vời!
   
 8. Chess For Kids

  Chess For Kids Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  30/8/2016
  Bài viết:
  414
  Đã được thích:
  55
  Điểm thành tích:
  28
  Bài hay,cám ơn bạn
   

Chia sẻ trang này