Thông tin: Lựa Chọn Trường Mầm Non Tốt Nhất

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi dochoisaoviet01, 13/12/2016.

 1. dochoisaoviet01

  dochoisaoviet01 Thành viên mới

  Tham gia:
  10/8/2016
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  8
  Giáo dục mầm non mới chương trình giáo dục mầm non mới 5-6 tuoi chương trình giáo dục mầm non mới nhà trẻ giáo án chương trình giáo dục mầm non mới chương trình giáo dục mầm non mới 2009 chương trình giáo dục mầm non 2009 chương trình giáo dục mầm non mới 2011 chương trình giáo dục mầm non mới của bộ giáo dục

  Năm học mới sắp tới rồi, các mẹ bé đang lo lắng cho việc lựa chọn trường để các bé đi học. Chúng tôi cung cấp một số bí quyết giúp mẹ bé có được sự lựa chọn tốt nhất.
  Bạn cứ tưởng tượng chuyện chọn trường cho con giống như chuyện tìm một công việc mới cho bạn hoặc tìm một bác sĩ nhi khoa mới cho bé. Công việc này đòi hỏi mất nhiều thời gian và công sức để có được sự lựa chọn đúng đắn nhất. Bạn có thể dò hỏi xung quanh, tìm những lời khuyên từ những người có con học tại trường đó hoặc tới hỏi trực tiếp tại trường xem thiết bị mầm non bé học như thế nào.

  Tại sao bạn phải nhọc công? Bởi vì bạn muốn con mình dành thời gian trong ngày ở một môi trường mà bé cảm thấy thích thú, được chăm sóc, yêu thương. Ngôi trường trong mơ này là nơi mà bạn cần tìm.

  Bằng mọi cách như kiểm tra thông tin trên tạp chí cha mẹ ở địa phương, trên internet, dựa vào những lời truyền miệng… bạn phải tìm được ngôi trường hợp lí cho con. Cách hữu hiệu hơn là việc dò hỏi các bậc phụ huynh có con học ở trường đó, họ sẽ là người cho bạn biết nhiều thông tin giá trị.

  [​IMG]

  Một trường mầm non tốt sẽ hiện lên trong ánh mắt thích thú của bé

  Hoàn toàn có thể lên mạng và tra cứu số điện thoại từng trường để bạn gọi điện tới hỏi một số câu hỏi cần thiết như tỉ lệ học sinh và giáo viên của từng lớp (càng ít học sinh, nhiều giáo viên trong một lớp thì sự chăm nom con bạn càng chu đáo hơn). Một giáo viên, dù có xuất sắc tới mấy cũng chỉ có khả năng chăm nom và dạy dỗ cho khoảng 10 cháu mà thôi.

  Nhưng những điều trên không phải là điều quan trọng nhất. Điều quan trọng nhất chính là triết lí giáo dục trẻ em của ngôi trường đó được thể hiện thành tôn chỉ, thể hiện qua thành tựu và truyền thống của nhà trường. Một số ngôi trường có thể đi theo triết lí giáo dục của Jean Piagét, Rudolf Steiner hoặc của Maria Montessori… Cái mà bạn cần chú ý chính là kế hoạch dạy và học tập của trường, chất lượng học sinh mỗi năm mà trường có.

  Một ngôi trường có được triết lí giáo dục sẽ tốt hơn một ngôi trường không có phương châm giảng dạy nào cả.

  Khi bắt đầu đã có những danh sách từng trường ưng ý, bạn nên tới thăm trường. Trước tiên, bạn gặp hiệu trưởng của trường và quan sát các giáo viên cùng với trẻ ở đây. Bạn cần cảm nhận được sự ấm áp, ánh mắt vui tươi của những đứa trẻ để biết rằng chúng được dạy dỗ và chăm sóc chu đáo.

  Bạn cũng có thể liên hệ chỗ văn phòng nhà trường để biết một số phụ huynh có con theo học tại đây. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên tốt nhất.

  Tiếp theo là mang bé tới thăm trường. Chú ý tới phản ứng của bé về trường và giáo viên. Họ có thích thú khi nhìn thấy bé không? Bé có thích tham gia hoạt động tại đây không? Phản ứng của bé về trường sẽ cho bạn lựa chọn tốt nhất.

  Quan trọng hơn nữa là tin vào bản năng của bạn. Một trường mầm non có nhiều sách và đồ chơi mầm non mới, có sân chơi mềm hiện đại, có môi trường bền vững nhưng bạn không lựa chọn do cảm giác bất an mà bạn cảm nhận được. Hoàn toàn không sao cả. Cái chính là cảm giác thoải mái mà bạn nhận được từ hiệu trưởng – người chèo lái triết lí giáo dục, giáo viên – người sẽ chăm sóc bé suốt cả ngày, môi trường học tập tại trường.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi dochoisaoviet01
  Đang tải...


 2. Bella Bridal

  Bella Bridal Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  15/12/2016
  Bài viết:
  103
  Đã được thích:
  20
  Điểm thành tích:
  18
  lựa chọn trường mầm non nào để phù hợp với con là điều cực kì nan giải. :( Nhà e ngày xưa phải chuyển cho con 2 trường tới trường thứ 3 mới yên tâm được
   
 3. minhthu2711

  minhthu2711 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  2/12/2016
  Bài viết:
  533
  Đã được thích:
  109
  Điểm thành tích:
  83
  trường mầm non quan trọng đấy về dinh dưỡng rồi về nếp sinh hoạt của trẻ
   
 4. haulis1995

  haulis1995 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  25/11/2016
  Bài viết:
  908
  Đã được thích:
  139
  Điểm thành tích:
  83
  mầm non cũng là bước khởi đầu khá quan trọng với trẻ, các mẹ nên lựa chọn một môi trường tốt và tin cậy cho bé
   
 5. gavang9x

  gavang9x Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  23/9/2016
  Bài viết:
  4,234
  Đã được thích:
  909
  Điểm thành tích:
  823
  em thấy mầm non giờ cũng khó chon, nhiều gia đình có điều kiện họ chọn mấy trg quốc tế
   
 6. thuvtt1

  thuvtt1 Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  24/5/2016
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  8
  mình toàn cho cháu nhà mình học trường gần nhà :D
   
 7. rongnho_vn

  rongnho_vn Thành viên chính thức

  Tham gia:
  22/5/2013
  Bài viết:
  165
  Đã được thích:
  18
  Điểm thành tích:
  18
  Quả là khó khăn!.................
  ...
   

Chia sẻ trang này