Ly Hôn Là Gì?

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi Cty luật Sài Gòn, 25/4/2024.

 1. Cty luật Sài Gòn

  Cty luật Sài Gòn Tư vấn, Tranh tụng, dịch vụ pháp lý

  Tham gia:
  3/11/2023
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Ly hôn là gì?

  Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ hôn nhân giữa vợ và chồng được pháp luật quy định tại khoản 14 Điều 3 Luật HN&GĐ.


  Thuận tình ly hôn

  Nói đến thuận tình đồng nghĩa rằng cả 2 bên đều tự nguyện, thỏa thuận với nhau về một vấn đề nào đó. Trong hôn nhân, việc kết hôn nhưng đời sống hôn nhân không hạnh phúc dẫn đến ly hôn là chuyện thường tình.

  Xét về góc độ pháp lý, thuận tình ly hôn được hiểu là khi cả hai vợ chồng đều đồng ý chấm dứt hôn nhân một cách hòa bình và thỏa thuận về các vấn đề như chia tài sản và quyết định về việc nuôi con cái. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thỏa thuận trong các trường hợp ly hôn thuận tình. Điều này được pháp luật quy định tại Điều 55 Luật HN&GĐ.

  Trong những trường hợp mà không có thỏa thuận về các vấn đề như chia tài sản và quyết định về việc nuôi con cái, quy trình ly hôn vẫn tiếp tục nhưng có thể trở nên phức tạp và kéo dài hơn. Trong trường hợp này, thường cần sự can thiệp của luật sư hoặc một bên thứ ba khác để giúp giải quyết các mâu thuẫn và đưa ra các quyết định công bằng cho cả hai bên.


  Đơn phương ly hôn

  Đơn phương ly hôn là khi một trong 2 bên vợ hoặc chồng muốn kết thúc mối quan hệ hôn nhân. Cả 2 bên trong một cuộc hôn nhân đều có quyền yêu cầu đơn phương ly hôn nếu họ cho rằng mối quan hệ hôn nhân không còn cần thiết và không còn đúng với mục đích hôn nhân của họ. Việc đơn phương ly hôn cũng được quy định tại Điều 51 Luật HN&GĐ.

  Bên cạnh đó, ngoài vợ và chồng, người thân khác cũng có thể yêu cầu ly hôn đơn phương trong một số trường hợp đặc biệt. Ví dụ, cha mẹ có thể gửi đơn ly hôn đơn phương nếu một trong hai bên trong cuộc hôn nhân mắc các vấn đề tâm thần hoặc là nạn nhân của bạo lực gia đình từ phía vợ hoặc chồng.

  Từ những phân tích trên và căn cứ theo Điều 56 của Luật HN&GĐ, tòa án sẽ xem xét và giải quyết vụ ly hôn đơn phương trong trường hợp có căn cứ về cuộc hôn nhân của hai bên rơi vào tình trạng bế tắc và không thể tiếp tục đời sống chung. Các lý do bao gồm hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng các quyền và nghĩa vụ của vợ/chồng.


  Như vậy, dù trong trường hợp thuận tình hay không, việc tìm kiếm sự hỗ trợ từ các chuyên gia pháp lý là rất quan trọng để đảm bảo quá trình ly hôn diễn ra một cách công bằng và tôn trọng lẫn nhau. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ từ luật sư có kinh nghiệm trong lĩnh vực ly hôn.

  Công ty Luật TNHH Sài Gòn 48

  Địa chỉ: 48 Nguyễn Huy Tự, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM

  ĐT: 0819490333

  Email: ctyluatsaigon@gmail.com
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Cty luật Sài Gòn
  Đang tải...


 2. AntidetectBrowser

  AntidetectBrowser Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  18/4/2024
  Bài viết:
  6,799
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  86
  Tham gia ngay group MMO https://t.me/ToolsKiemTrieuDoGroup
  ToolsKiemTrieuDoGroup để sở hữu trình duyệt anti-detect miễn phí vĩnh viễn, cùng với bộ công cụ Amazon, eBay, Walmart, Etsy, Home Depot, Apple, và nhiều công cụ antidetect browser khác như gologin, mutilogin, vmlogin, dolphin, ominilogin, adspower, vektorT13, ios...
  //////////////////////////// Get FREE Here ✔️✔️✔️ https://toolskiemtrieudo.com/phan-m...rd-hotmail-bang-anti-detect-browser-mien-phi/
  MilliLogin Antidetect Browser Free Forever
  Gologin Antidetect Browser Free Forever
  Gologin Antidetect Browser Free Forever
  Antidetect Browser Free Forever
  Gologin Viet Nam
  Gologin Antidetect Browser Free Forever
  Gologin Antidetect Browser Free Forever
  Group MMO
  Group Facebook
  Privacy-conscious individuals, Browser Privacy-conscious individuals, multilogin antidetect browser, Antidetect browser, Advanced Anti-Detection, Account management tool, change fingerprint chrome, gologin profile tool 4.0, Create multiple profiles, protect your account, gologin profile offline, High-Security Browser, Advanced anti-detection, account management tool, Account management tool, how to protect your account, high security browser, Automate processes, High security Browser, gologin profile tool, efficient management, Efficient management, automated processes, Fingerprint browser, Fingerprint browser, Automated processes, download antidetect, fingerprint browser, Gologin offline, account protection, antidetect android, Account protection, Antidetect browser, canvas fingerprint, browser antidetect, antidetect browser, bao ve tai khoan, protect your account, Efficient management, download gologin, free gologin, Account protection, antidetect tool, Create multiple profiles, Gologin profile, gologin offline, gologin profile, Gologin offline, MMO experts, Gologin profile, antidetect 3, gologin free, gologin mac, gologin web, MMO experts, antidetect, golongin, Gologin, gologon, gologin, Trình duyệt Cá nhân, Browser Privacy-conscious individuals, multilogin antidetect browser, Trình duyệt chống phát hiện, Chống phát hiện tiên tiến, Công cụ quản lý tài khoản, change fingerprint chrome, gologin profile tool 4.0, Create multiple profiles, bảo vệ tài khoản của bạn, gologin profile offline, Trình duyệt Bảo mật cao, Advanced anti-detection, account management tool, Account management tool, cách bảo vệ tài khoản, high security browser, Tự động hóa quy trình, High security Browser, gologin profile tool, efficient management, Efficient management, automated processes, Trình duyệt vân tay, Fingerprint browser, Automated processes, download antidetect, fingerprint browser, Gologin ngoại tuyến, account protection, antidetect android, Account protection, Antidetect browser, canvas fingerprint, browser antidetect, antidetect browser, bao ve tai khoan, bảo vệ tài khoản, Quản lý hiệu quả, download gologin, gologin miễn phí, Bảo vệ tài khoản, antidetect tool, Tạo nhiều hồ sơ, Gologin profile, gologin offline, gologin profile, Gologin offline, Chuyên gia MMO, Hồ sơ Gologin, antidetect 3, gologin free, gologin mac, gologin web, MMO experts, antidetect, golongin, Gologin, gologon, gologin
   
 3. forumAirdropAutomation

  forumAirdropAutomation

  Tham gia:
  18/6/2024
  Bài viết:
  10,471
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  88
 4. forumAirdropAutomation

  forumAirdropAutomation

  Tham gia:
  18/6/2024
  Bài viết:
  10,471
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  88
 5. forumAirdropAutomation

  forumAirdropAutomation

  Tham gia:
  18/6/2024
  Bài viết:
  10,471
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  88

Chia sẻ trang này