Cùng thuanchay.life bỏ túi ngay 12 cách làm sữa hạt bằng máy tại nhà để bổ sung dinh dưỡng cho cả gia đình. Sữa hạt là món quà vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe, giúp ổn định đường huyết, tốt cho hệ tim mạch, đồng thời ngăn ngừa lão hóa. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều người tin tưởng sử dụng loại sữa này. Cách làm sữa gạo bằng máy xay sinh tốcach lam sua hat bang may Nguyên liệu cần chuẩn bị Gạo tẻ 100 gr Gạo nếp 50 gr (hoặc gạo lứt) Sữa đặc 30 ml Sữa tươi không đường 500 ml Đường 60 gr (hoặc đường ăn kiêng) Nước 700 ml Bột vani 5 gr Các bước thực hiện Vo và ngâm gạo: Đầu tiên, bạn trộn 50gr gạo nếp và 100gr gạo tẻ lại với nhau, sau đó vo sạch nhiều lần với nước để loại bỏ chất bẩn. Kế đến, ngâm gạo trong nước khoảng 3 – 5 tiếng cho mềm rồi chắt bỏ nước, để ráo. Lưu ý: Bạn không nên vo quá kỹ và mạnh tay vì sẽ khiến gạo mất đi chất dinh dưỡng. Rang gạo: Bắc chảo lên bếp, cho gạo vào rang trên lửa lớn để làm khô hạt gạo. Khi gạo khô, bạn hạ lửa xuống mức nhỏ và tiếp tục rang khoảng 15 – 20 phút đến khi hạt gạo vàng thơm. Nấu sữa gạo: Bắc nồi lên bếp, cho vào 700ml nước và nấu sôi. Kế đến, cho gạo vào nồi cùng 500ml sữa tươi không đường rồi tắt bếp, ngâm gạo 30 phút. Sau 30 phút, vừa nấu sữa trên lửa nhỏ và khuấy đều để tránh gạo bị khét đáy. Khi sữa sôi thì bạn tắt bếp. Lọc sữa gạo: Đổ hỗn hợp sữa gạo vừa nấu qua rây lọc để bỏ phần bã gạo, sau đó bạn cho vào 60gr đường, 30ml sữa đặc, 5gr bột vani rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện. Để hỗn hợp nguội hoàn toàn, kế đến đổ vào bình thủy tinh và bảo quản tro ng ngăn mát tủ lạnh trong 2 ngày. Thành phẩm sữa gạo rang thơm nhẹ, nếm thử có vị ngọt thanh hòa cùng vị bùi bùi từ gạo rang, cực kỳ ngon miệng. Bạn có thể dùng 1 ly sữa gạo thay thế cho bữa phụ để có thể hỗ trợ giảm cân một cách tốt nhất nhé! Những lưu ý trong quá trình nấu sữa gạo Khi rang gạo, bạn phải rang ở lửa nhỏ, dùng đũa đảo liên tục để gạo không bị khét. Gạo vàng vừa tới sẽ giúp sữa có mùi thơm đặc trưng. Khi đun hỗn hợp sữa gạo, tuyệt đối không đun với lửa lớn và đun quá lâu sẽ khiến hỗn hợp sữa gạo bị hỏng. Sữa gạo sau khi hoàn thành các bạn phải bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh và sử dụng hết càng sớm càng tốt, tránh để quá 3 ngày sữa sẽ bị chua nhé! Cách làm sữa gạo lứt bằng máy xay sinh tố Chuẩn bị nguyên liệu 100g gạo lứt 360ml sữa tươi không đường 1 lít nước lọc Đường phèn, bạn có thể thêm hoặc bớt tùy sở thích. Các bước thực hiện Gạo lứt nhặt sạch những tạp chất, sau đó đem rang với lửa nhỏ cho đến khi dậy mùi thơm. Đun sôi 300ml nước, sau đó cho gạo lứt vào nấu chín mềm với lửa nhỏ. Đem gạo lứt đã nấu chín cho vào máy xay, xay thật nhuyễn mịn. Sau đó cho vào túi lọc, chắt lấy nước. Cho 700ml nước lọc còn lại vào nồi cùng sữa tươi và đường phèn, đến khi thấy đường tan hết, sữa sôi lăn tăn (chứ không sôi trào) thì cho thêm phần nước gạo lứt đã lọc vào chung, đun nhỏ lửa khoảng 5 – 10 phút nữa thì tắt bếp. Rót sữa ra ly, để nguội là thưởng thức được rồi đó. https://thuanchay.life/cach-lam-sua-hat-bang-may/