Mách Mẹ Đảm Đang Làm Kem Chanh Dây Mát Lạnh Tại Nhà

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Lệ Cần Fruits, 21/9/2017.

  1. Lệ Cần Fruits

    Lệ Cần Fruits Thành viên mới

    Tham gia:
    9/7/2017
    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Vị chua ngọt, thanh mát của chanh dây kết hợp với vị thơm ngậy của kem tươi sẽ khiến bạn và gia đình cảm thấy mát mẻ hơn trong ngày hè oi bức. Hãy cùng LeCanFruits khám phá công thức cũng như cách làm kem chanh dây mát lạnh ngay dưới đây nhé!

    1. Nguyên liệu làm kem chanh dây
    • Lòng đỏ trứng gà
    • Chanh leo (dây hoặc quả tắc: 4 quả)
    • Kem tươi (whipping cream): 250ml.
    • Sữa tươi không đường: 200ml.
    • Đường: 100gr.
    2. Cách làm kem chanh dây

    Bước 1: Chanh dây bạn rửa sạch, rồi bổ đôi, dùng muỗng nạo lấy phần ruột, sau đó lọc qua rây để lấy nước cốt, tách bỏ hạt.

    Bước 2: Cho đường vào lòng đỏ trứng, đánh tan hỗn hợp trứng với đường.

    [​IMG]



    Bước 3: Cho sữa vào nồi và đun nóng già dưới ngọn lửa nhỏ. Đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng đánh tan với đường vào vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay theo vòng tròn.

    Bước 4: Tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp sủi nhẹ thì đổ phần nước cốt chanh dây (leo) vào, vẫn khuấy tiếp cho đều. Khi hỗn hợp đã được trộn thật đều thì tắt bếp đi.

    Bước 5: Đánh bông kem tươi đã chuẩn bị. Đợi khi hỗn hợp trứng, sữa, chanh leo thật nguội, trộn với phần kem vừa đánh bông.

    Bước 6: Đổ toàn bộ hỗn hợp vào hộp đựng, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh.


    [​IMG]



    Sau đó, cứ sau khoảng 1h, lại bỏ ra dùng thìa xới đều hộp kem lên, sau đó dùng thìa láng mịn lại rồi lại cho vào ngăn đá. Làm 3-4 lần thao tác này để kem mịn ngon.

    Chúc bạn thành công với món kem chanh dây mát lạnh này!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Lệ Cần Fruits
    Đang tải...


  2. Phương PJ

    Phương PJ Thành viên tích cực

    Tham gia:
    29/10/2016
    Bài viết:
    972
    Đã được thích:
    199
    Điểm thành tích:
    83
    Hấp dẫn ghê
     

Chia sẻ trang này