Chào các mẹ, Câu hỏi này em đã hỏi rất nhiều người những mỗi người một ý kiến. Người thì bảo không nên ăn vì sợ yến nó mát, dễ sảy Người thì bảo ăn bình thường không sao Người thì bảo ăn sau 3 tháng để vào em bé chứ ăn 3 tháng đầu chỉ vào mẹ thôi. Thiết nghĩ, nếu vào mẹ thì tốt chứ sao, sức khỏe của mẹ tốt thì mới chăm em bé tốt được, sao lại phải đợi khi nào vào em bé mới ăn. Trên mạng cũng rất nhiều chuyên gia/bác sĩ nói nên ăn sau 3 tháng, nhưng lại không nói lý do tại sao, hay đưa ra bất kỳ dẫn chứng nào cho việc ăn 3 tháng đầu sẽ hại. Các mẹ ở đây thì sao? Có mẹ nào có kinh nghiệm về vấn đề này không chia sẻ cho em với...
Theo tìm hiểu thì e bít là không nên ăn yến sào trong 3 tháng đầu do yến sào có tính "hàn", cần để sự hình thành thai nhi vững chắc. Tuy nhiên nếu ăn một lượng ít vừa đủ vẫn có thể giúp mẹ đỡ mệt mỏi có sức khỏe tốt trong thời gian bị nghén.