Ðề: món ngon mẹ nấu mẹ nó bít thêm món gì ko ạ, e làm cái tổng hợp này nhỡ may có cần dùng là thấy luôn, ko phải nhờ bác gu gờ
Ðề: món ngon mẹ nấu rảnh rỗi e lại up thêm món mới, r***ngán ạ, ko biết có bổ báu gì ko mà các xy hay dùng món này ạ. - Ngán to hơn con ngao, vò sần sùi và có màu cát. Ngán chỉ có vào mùa hè và mùa thu, mùa đông ngán thường trốn trong bùn nên rất hiếm loại này vào màu đông . - Ngán biển ngọt, béo và ngậy hơn, hơn nữa khi xẹp vỏ ngán có thể trông thấy ruột ngán biển dày con hơn và trông tròn tròn như lòng đổ trứng gà vậy, ngược lại ruột ngán nuôi mỏng và xẹp hơn . Về giá 2 loại trên cũng có sự khác nhau, giá ngán biển từ 350.000- 450.000 tùy loại to nhỏ, ngán nuôi giá rẻ hơn 1 nửa chỉ tầm 200k/ 1kg - Ngán chế biến được đù các loại từ ngán nướng, ngán hấp, cháo ngán, ngán xào mì và 1 món đặc biệt cho các xy là r*** ngán . Theo quan sát của e thì sau Cho ngán trần qua nước sôi rồi phải vớt nhanh ra ngay, tách ruột ngán cho vào cốc. Dùng đũa dằm, đánh nhuyễn con ngán ra rồi chế r*** vào, sau đó khuấy đều. Theo kinh nghiệm của những các bác chăm uống là Nếu thấy cốc r*** có màu hồng của tiết ngán, không còn mùi tanh, uống vừa mát vừa ngậy là đạt điểm 10 + đấy ạ . p/s: Bản thân e chưa được thưởng thức món này và chưa có ai làm chuột bạch nên cũng chưa biết mùi vị nó ra sao, chỉ thấy ở nhà chú vs cậu là hay rủ nhau nhâm nhi món này cuối tuần artyman:
Ðề: Hôm nay ăn gì ??? Dinh dưỡng, đơn giản, ai cũng làm được, không mất quá nhiều thời gia đánh dấu nhà mẹ nó !
Ðề: Hôm nay ăn gì ??? Dinh dưỡng, đơn giản, ai cũng làm được, không mất quá nhiều thời gia bạch tuộc mình oàn nướng ăn thôi, chưa cheieu trứng thử lần nào, kg biết ngon kg nhỉ
Ðề: Hôm nay ăn gì ??? Dinh dưỡng, đơn giản, ai cũng làm được, không mất quá nhiều thời gia e cũng kết món mực nướng,
Ðề: món ngon mẹ nấu rau muống xào tỏi cho ngày mưa mát, mặc dù đây là 1 món ăn quen thuộc nhưng làm sao để rau xào thật xanh mướt, giòn, ngọt như ngoài nhà hàng thì cũng cần 1 vài mẹo cho món ngon kinh điển này *nguyên liệu: như cái tên của món ăn nguyên liệu ko thể thiếu rau muống và tỏi * trc khi chế biến có 1 vài lưu ý sau đây ạ : - Muốn rau muống xào dc xanh thì trước khi xào nên luộc rau, ko nên luộc với quá nhiều nước làm rau bị nhạt, luộc rau vs lửa to và cho thêm 1 chút muối vào nước luộc rau. Đặc biệt cần luộc rau vừa tới ( ko luộc tái hoặc luộc chín kĩ ) , nếu luộc rau tái thì khi xào rau sẽ bị đỏ và ngược lại nếu luộc chín kĩ rau xào ko dc xanh và làm mất đi độ giòn . Có thể vặn rau làm đôi để rau xào dc quyện hơn, nếu bó rau nhiều nên chia thành nhiều lần khi luộc và kể cả khi xào vì khi cho quá nhiều rau cùng 1luc rau sẽ bị nén - Sau khi luộc rau vớt rau ra rổ, tãi đều để nguội - Xào sớm ngay khi ráo nước - Tỏi phi thơm trong dầu nóng rồi cho phần thân rau vào xào trước sau đó cho phần ngọn rau vào sau - Vì rau đã luộc trước nên cần xào nhanh tay với lửa to - 1 lưu ý nữa là nên sắm 1 chiếc chảo gang chuyên dùng để xào như ngoài nhà hàng họ vẫn dùng, loại chảo này giữ nhiệt tốt nên rau xào sẽ rất xanh dạ đây là 1 vài chiêu e học lỏm của mẹ e, mời các chị các mẹ có thêm bí quyết gì hay ho chia sẻ thêm ạ
Ðề: mời các đồng chí yêu mẹ và yêu những món ăn mẹ nấu vào tán dóc ạ Em ko thích luộc rau muốn rồi mới xào, cứ thấy nó mềm mềm, ko còn độ giòn và ngọt của rau. Em thì cứ để lửa to rồi cho rau vào xào như thường thấy vẫn xanh và ngon lắm!
Ðề: mời các đồng chí yêu mẹ và yêu những món ăn mẹ nấu vào tán dóc ạ Nhà mình xào thế này: Chỉ trụng qua nước sôi rồi dội lại nước lạnh rồi xào luôn, giòn lắm.
Ðề: mời các đồng chí yêu mẹ và yêu những món ăn mẹ nấu vào tán dóc ạ em cũng làm giống bác đó, chứ luộc lên rồi xào rau không còn xanh và giòn nữa
Ðề: mời các đồng chí yêu mẹ và yêu những món ăn mẹ nấu vào tán dóc ạ đấy cũng là 1 cách hay, nấu ăn thì mỗi ng cách khác nhau miễn sao ăn ngon là dc mẹ nó nhỉ
Ðề: mời các đồng chí yêu mẹ và yêu những món ăn mẹ nấu vào tán dóc ạ ko mình có luộc chín rau đâu,. luộc qua thôi mẹ nó oie, chín quá nhũn nhùn nhun rồi
Ðề: mời các đồng chí yêu mẹ và yêu những món ăn mẹ nấu vào tán dóc ạ t làm giống mẹ nó mà chứ ko luộc chín
Ðề: mời các đồng chí yêu mẹ và yêu những món ăn mẹ nấu vào tán dóc ạ ko phải là luộc chín quá đâu mẹ nó ơi, vừa sôi tới là vớt rau ra rổ cho nguội
Ðề: mời các đồng chí yêu mẹ và yêu những món ăn mẹ nấu vào tán dóc ạ Nếu ai thích ăn rau sần sật, giòn giòn thì đúng là thích xào thẳng hơn, nhưng thực tế trần qua rau sẽ giữ lại vitamin tốt hơn chứ không phải mất chất như nhiều người nghĩ. Nấu cho con cũng vậy, trần qua rau rồi mới nấu sẽ tốt hơn là xay sống
Ðề: mời các đồng chí yêu mẹ và yêu những món ăn mẹ nấu vào tán dóc ạ * cách làm chả tôm cực dễ ( nguồn afamily.vn ) - 2 lạng tôm tươi - 150g - 200g bột mì - 1 củ cà rốt nhỏ - 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, 2 thìa cà phê mắm hoặc bột canh * bắt tay làm như sau - Cà rốt được cạo vỏ, rửa sạch, thái lát rồi xắt nhỏ tương tự rau cần. Bạn xào rau củ xắt nhỏ với chút dầu ăn cho chín tới. - Tôm được bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch, thấm khô nước. Sau đó bạn đập dập tôm một chút bằng bản dao to để tôm nhuyễn, thái nhỏ tôm gần cỡ rau cần và cà rốt, ướp tôm với chút xíu r*** trắng và muối tinh chừng 5 phút. Ướp xong, bạn trộn bột vào cùng tôm và rau củ, thêm chút nước mắm, hạt tiêu rồi nhào nhuyễn đều. - Cho dầu vào chảo đun nóng, dùng một muỗng sâu lòng để múc tôm nhào bột thả vào chảo, dùng muôi bẹt (trông như cái xẻng con) để ấn dàn đều tôm thành miếng chả tròn dẹp. Rán chả tôm vàng đều hai mặt bằng lửa vừa, khi chả chín gần gắp ra thì bạn cho lửa to lên cho bén vàng suộm hai mặt chả, đồng thời dầu cũng róc ra khỏi chả tôm dễ hơn. p/s: với cách làm trên giúp cho miếng chả thanh nhẹ và dễ ăn hơn
Ðề: cơm tối ít tốn kém, toàn món ngon bổ rẻ bình dân lần đầu tiên em biết món ruột gấc cho vào ruốc tôm đấy, ruột gấc thì tốt rồi, nhiều chất, đợi qua đợt này em phải xem thé nào mới được
Ðề: cơm tối ít tốn kém, toàn món ngon bổ rẻ bình dân e thi thoảng cũng làm chả tôm nhưng lại ko cho cà rốt như bài viết của mẹ emmanuen