Thông tin: Mẹ Cho Con Bú Cần Lưu Ý Những Vấn Đề Bất Thường Gì?

Thảo luận trong 'Các vấn đề sau sinh' bởi snow_rainbow, 20/6/2016.

 1. snow_rainbow

  snow_rainbow

  Tham gia:
  6/8/2010
  Bài viết:
  21,880
  Đã được thích:
  3,941
  Điểm thành tích:
  2,113
  Mẹ cho con bú bị đau nhũ hoa

  Trong vài tuần đầu tiên nhiều bà mẹ có cảm giác đau ở nhũ hoa khi cho con bú. Đây là hiện tượng bình thường và sẽ nhanh chóng biến mất khi bầu ngực trở nên quen với việc chịu áp lực khi cho con bú đều đặn. Tuy nhiên nếu cơn đau kéo dài thì cần đến gặp hoặc xin lời khuyên của bác sĩ.

  Trong một ngày mẹ cho con bú liên tục

  Điều này hoàn toàn bình thường khi bạn cho con bú từ 8-12 lần trong 1 ngày vào thời điểm vài tuần đầu sau sinh. Thậm chí có những trẻ có dấu hiệu muốn bú mẹ liên tục 4 đến 5 lần. Đây chính là dấu hiệu đáng mừng bởi con bú mẹ thì có thể bù đắp đủ lượng sữa để nuôi cơ thể trẻ nhỏ.

  [​IMG]


  Lo lắng khi còn dùng quá nhiều bỉm một ngày

  Mẹ sau sinh thường lo lắng không biết con đi tiểu liên tục phải thay bỉm quá nhiều lần mỗi ngày có vấn đề gì nguy hiểm không. Khi bé bú mẹ liên tục thì đi tiểu nhiều là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, cần chú ý nếu nước tiểu con có màu vàng nhạt thì có nghĩa sữa của bạn đang rất tốt, còn nếu nước tiểu của con có màu vàng hoặc ít đi tiểu mà vẫn bú nhiều thì cần phải hỏi ý kiến bác sĩ để biết rõ tình trạng sức khỏe của trẻ.

  Mẹ cho con bú cần lưu ý màu sắc phân của trẻ sơ sinh

  Bên cạnh việc chú ý màu nước tiểu thì cần phải chú ý tới màu phân của trẻ khi trẻ đi vệ sinh. Giai đoạn này nếu thấy phân của con có màu nhạt dần so với những ngày mới sinh thì là dấu hiệu tốt.

  Khoảng trong 5 ngày thì phân của trẻ đã chuyển sang màu vàng nhạt thì có nghĩa là lượng sữa của mẹ đã đủ cho con và hệ tiêu hóa của con vẫn phát triển bình thường.

  Mẹ thay đổi đồng hồ sinh học

  Trẻ thường ngủ một giấc sâu và dài (khoảng 5 tiếng) sau khi bú mẹ. Các bà mẹ sau sinh cần căn giờ để cho con bú lúc nào vừa đủ lúc nào bú thật no để làm phù hợp nhất với giờ sinh học của mẹ, tránh việc mẹ mất ngủ quá lâu ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ và lượng sữa để cho con bú.

  Mẹ cho con bú cần lưu ý cảm giác tức ngực, căng đầy ở ngực

  Khoảng từ 2-6 ngày sau sinh thì mẹ có cảm giác tức ngực, căng đầy có nghĩa là sữa về nhiều. Tuy nhiên nếu cảm thấy quá tức ngực và khó thở thì cần hỏi ý kiến bác sĩ để có lời khuyên tốt nhất.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi snow_rainbow
  Đang tải...


 2. aichun

  aichun Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  24/5/2013
  Bài viết:
  1,781
  Đã được thích:
  289
  Điểm thành tích:
  173
  thanks chủ top đã chia sẻ!
   
 3. ngocoanh@_@

  ngocoanh@_@ Trị nứt cổ gà, nứt đầu ti, hăm da, hăm bẹn...

  Tham gia:
  11/3/2013
  Bài viết:
  467
  Đã được thích:
  55
  Điểm thành tích:
  28
  oánh dấu
   
 4. Hữu Cung

  Hữu Cung Thành viên tập sự

  Tham gia:
  22/6/2016
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Kiến thức rất hay, các mẹ vào đọc nhé
   

Chia sẻ trang này