Mẹ khéo tay khâu gối Minions đơn giản cho bé ngủ ngon

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Shop Trẻ Thơ, 11/8/2015.

 1. Shop Trẻ Thơ

  Shop Trẻ Thơ Hệ thống siêu thị dành cho mẹ và bé.

  Tham gia:
  14/4/2015
  Bài viết:
  1,094
  Đã được thích:
  150
  Điểm thành tích:
  103
  Những chiếc gối hình chú Minions ngộ nghĩnh mà mẹ tự làm sẽ khiến bé thích mê.

  Những đứa trẻ nhà bạn có thích chú Minions màu vàng ngốc ngếch, đáng yêu? Chỉ với một vài mảnh vải vụn, mẹ hoàn toàn có thể may hoặc khâu cho bé một chiếc gối mềm mại để che chở con trong giấc ngủ. Nằm ngủ với chiếc gối có hơi ấm của mẹ và hình ảnh dễ thương, bé sẽ có những giấc mơ êm đềm.

  Chuẩn bị:

  1 mét vải cotton to màu vàng

  0.25 mét vải xám

  0.1 mét vải đen

  0.2 mét vải trắng

  Vải vụn màu nâu

  Sợi len đen

  Dụng cụ: Thước, Phấn vẽ vải, Kéo, Kim khâu, Chỉ các màu, Cốc/Chén/Bát có kích cỡ khác nhau,...

  [​IMG]

  Thực hiện:

  Bước 1:

  Cắt 2 miếng vải vàng có diện tích 0,7 x 0,5m để làm áo gối. Bạn nên dùng thước và phấn vẽ trên vải kẻ hình chữ nhật trên vải trước khi cắt để mảnh vải được vuông vức.

  [​IMG]

  Bước 2:

  Cắt 2 dải vải đen dài 0.08 x 0.5m để làm băng đô. Dọc theo hai mép cạnh chiều dài tấm vải gấp lại 0,5cm rồi dùng bàn là là phẳng để tạo nếp.

  [​IMG]

  Bước 3:

  Ghim dải vải băng đô đen trên mảnh vải vàng ở vị trí cách mép bên phải một khoảng 25cm. Khâu 2 đường chỉ chần hai bên mép vải với đường khâu cách mép vải 0,3cm. Tương tự, bạn khâu dải vải băng đô màu đen lên tấm vải màu vàng còn lại. Khi thao tác chú ý đo đạc kĩ càng để lúc may ráp vỏ gối, hai đường dây băng đô không lệch nhau.

  [​IMG]

  Bước 4.

  Dùng bát nhỏ có đường kính khoảng 10cm để căn ke 2 vòng tròn lên trên tấm vải trắng làm tròng trắng mắt Minion.

  [​IMG]

  Tiếp tục cắt một hình tròn đường kính 10cm khác trên vải vàng rồi cắt đôi để làm mí mắt. Bốn hình tròn gồm hai màu nâu đường kính 2cm và hai màu đen đường kính 1,2cm dùng để làm con ngươi của minion.

  Sau khi đã chuẩn bị hết các bộ phận phần mắt của minions, dùng kim khâu theo kiểu zíc-zắc ráp hình tròn màu đen lên trên màu nâu rồi gắn vào giữa tròng trắng làm đôi mắt. Cuối cùng, ghim hai miếng vải vàng lên phần trên của đôi mắt để làm mí.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Bước 5.

  Vẽ một hình số 8 gồm hai hình tròn đường kính 17,5cm trên miếng vải xám rồi dùng kéo cắt để làm mắt kính. Gấp đôi lại theo chiều dọc rồi cắt bỏ hai nửa hình tròn ở giữa có bán kính 4cm.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Tiếp theo, đặt chiếc mắt kính kèm theo đôi mắt lên trên giữa gọng kính màu đen rồi dùng ghim để cố định. Khâu đường chỉ viền xung quanh mắt kính trong và ngoài bằng đường khâu zíc-zắc.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Bước 6.

  Cắt tấm bìa hình chữ nhật rồi quấn tròn sợi len đen khoảng 20 vòng. Cột chắc một sợi dây nhỏ ở một đầu rồi lấy kéo cắt lên ở đầu còn lại.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Bước 7.

  Ghép mặt trái của hai tấm vải lại với nhau rồi khâu ghép 3 cạnh. Cạnh còn lại để lại để sau lồng ruột gối vào trong.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Bước 8.

  Gấp cạnh không khâu vào trong khoảng 1cm rồi dùng bàn là tạo nếp. Khâu phần tóc đen vào chính giữa của cạnh. Cuối cùng, khâu hoàn thiện phéc-mơ-tuya rồi lộn trái ra ngoài.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Shop Trẻ Thơ
  Đang tải...


Chia sẻ trang này