Hôm nay mình quyết định trổ tài làm món bánh rán mà trời ạ sao trông nó cứ te tua. Mình làm như sau: Bột bánh pha theo tỷ lệ bột nếp:bột tẻ là 8:2. Trộn dẻo vỏ. Xào nhân bao gồm mộc nhĩ, thịt, miến cho chín tới rồi nhồi vào vỏ bánh. Bắc chảo ngập dầu cho dầu nóng già rồi thả vào rán. Nhưng hỡi ôi chỉ chừng 1 lát đã thấy các bánh của mình bị nứt dần rồi vỡ ra trông rất thảm hại. Mình chụp lại "chiến tích" để các mẹ cho mình ý kiến với. Hic. Tks các mẹ nhiều.
Ðề: Mẹ nào có kinh nghiệm làm bánh rán ngon vào giúp mình với Hi, làm thì kì cạch, vỏ bánh giòn, lớp bột trong dẻo nhưng chỉ có cái hình thức xấu xí quá mà chưa tìm dc nguyên nhân tại sao mẹ nó ạ.
Ðề: Mẹ nào có kinh nghiệm làm bánh rán ngon vào giúp mình với chị luộc 1 củ khoai lang, nghiền ra trộn với bột, nó đỡ bắn với k bị phồng linh tinh thế này mà phồng đều hơn
Ðề: Mẹ nào có kinh nghiệm làm bánh rán ngon vào giúp mình với Mẹ nó làm bằng bột khô rồi nhào à. Mình chỉ cần làm giòn và dẻo là dk ko cần đẹp, ^^
Ðề: Mẹ nào có kinh nghiệm làm bánh rán ngon vào giúp mình với Em hóng kinh nghiện.Em chỉ biết ăn chứ k biết làm :d
Ðề: Mẹ nào có kinh nghiệm làm bánh rán ngon vào giúp mình với Luộc thêm củ khoai lang hoặc khoai tây trộn cùng với bột, bột dẻo hơn và không bị vỡ. Khi nặn nhân chị chú ý đừng để nhân bánh bị lọt không khí vào trong, tức là vỏ phải bao khít lấy nhân, nếu có khí trong ruột, khi rán bánh cũng bị vỡ đấy. Khi rán dùng đũa đảo đều bánh trong chảo ngập dầu. Kinh nghiệm của em ạ
Ðề: Mẹ nào có kinh nghiệm làm bánh rán ngon vào giúp mình với Tks mẹ nó nhé. Mình quên khuấy mất vụ củ khoai. Chiều nay thử làm lại xem sao.
Ðề: Mẹ nào có kinh nghiệm làm bánh rán ngon vào giúp mình với Mình làm bằng bột khô mẹ nó ạ. Lúc bị vỡ cứ nghĩ hay tại làm bằng bột khô. Có khi làm bột ướt sẽ đẹp hơn chăng.
Ðề: Mẹ nào có kinh nghiệm làm bánh rán ngon vào giúp mình với Biết ăn cũng là 1 khâu của nấu ăn đấy mẹ nó ạ ^^
Ðề: Mẹ nào có kinh nghiệm làm bánh rán ngon vào giúp mình với hí hsi! e chỉ biết chén thui í nên vào hóng kinh nghiệm của các bác ạ
Ðề: Mẹ nào có kinh nghiệm làm bánh rán ngon vào giúp mình với Mẹ nào biết cách làm bánh rán đường ko chỉ e với.E nghiền món đó làm mà ko biết cách làm thế nào (
Ðề: Mẹ nào có kinh nghiệm làm bánh rán ngon vào giúp mình với vào đọc lại thấy thèm, chắc 2/9 này phải tranh thủ làm mí được. sáng nay em mới mua 2 cái bánh rán ăn xong, hi
Ðề: Mẹ nào có kinh nghiệm làm bánh rán ngon vào giúp mình với Bánh rán đường mình thay nhân thịt bằng nhân đỗ xanh, cho thêm tí vani. Vỏ bánh chị cho khoai lang nghiền. Phần đường bao phía ngoài mình đun chảy đường trắng hoặc đường mía rồi thả bánh vào ngào đến khi đường kéo sợi thì tắt lửa, tách từng cái bánh để ra giấy hong khô là có bánh ăn rồi.
Ðề: Mẹ nào có kinh nghiệm làm bánh rán ngon vào giúp mình với em chưa tự làm bánh rán bao giờ. em ngồi nghe kinh nghiệm của các mẹ, hôm nào trời mưa gió còn thực hành nữa
Ðề: Mẹ nào có kinh nghiệm làm bánh rán ngon vào giúp mình với mẹ này làm giống mình ghê .cũng 1 lần bị y chang đến h chưa làm lại,hóng kn các mẹ
Ðề: Mẹ nào có kinh nghiệm làm bánh rán ngon vào giúp mình với Rán lửa to quá sẽ bị bể bánh như trên , lúc rán muốn giòn chị có thể rán hai lần Bệnh bánh bị vỡ và phồng to không đẹp do lửa nhiều quá , mới đầu có thể vừa lửa nhưng rán lâu dầu tích nhiệt nên nóng quá , cần giảm nhiệt xuống mức nhỏ , khi bánh của các chị có dấu hiệu phồng thì lập tức bỏ ngay ra đĩa ngoài , đợi nguội mới cho vào rán lại , khi rán cần có thìa dẹt ấn bánh xuống thì nó sẽ không phồng lên nữa Bánh rán đường loại đường đỏ và đường trắng đều phải đun đường tan tới khi chảy quậy nặng tay thì tắt bếp kẻo quá ra thành caramen mất ^.^ , bỏ bánh rán nhân đậu đỗ dừa vào chảo đường lăn qua lăn lại , để trên rổ thoáng , khi khô sẽ có lớp bọc đường như mong muốn Nhà mình thì thích bánh rán nhân ngọt đậu với dừa , ngoài lăn qua vừng Bánh rán mặn thì thường chỉ làm nhân với thịt và nấm hương mộc nhĩ ( nhà không cho miến vì không thích ) , ăn với giá đỗ ,rau kinh giới , nước chấm dưa chuột trộn hoặc cầu kỳ hơn là đu đủ , cà rốt