Ðề: Mẹ nào Xuất Nhập Khẩu vào đây chị em ta tâm sự đi ạ Mẹ nó ơi, em có kinh nghiệm làm fwd đc 4 tháng, TPKD đc 3 năm thì em apply đc ko ạ? (Em học văn bằng 1 là QTKD, văn bằng 2 là Kinh tế đối ngoại - đang làm tốt nghiệp ạ). Kinh nghiệm làm XNK hầu như là ít nên em khó xin đc viêc quá. Mẹ nó làm bên outsourcing ạ?
Ðề: Mẹ nào Xuất Nhập Khẩu vào đây chị em ta tâm sự đi ạ Ôi nhà mềnh đây rồi. Em làm XNK đã được tựn hơn 8 năm rồi đấy ah.
Ðề: Mẹ nào Xuất Nhập Khẩu vào đây chị em ta tâm sự đi ạ Sau 8 năm làm XNK , em đc chuyển sang làm sales trong lĩnh vực này. Mới đầu cũng thấy chán và muốn bỏ việc, nhưng cảm giác mỗi khi sales đc 1 khách hàng mới lại giúp em cân bằng lại. Muốn nhắn nhủ các bạn mới làm sales logistics rằng nếu thật sự yêu nghề thì nên tiếp tục, còn không thì chuyển hướng để tránh đẽo cày giữa đường.
Ðề: Mẹ nào Xuất Nhập Khẩu vào đây chị em ta tâm sự đi ạ Hôm nay mới biết có tocpic cho các mẹ làm xnk! Mình là cũng 4 năm rùi, chuyên nhập hàng máy móc thiết bị từ nước ngoài về! Làm từ khâu tìm đối tác cho đến hàng về tới kho, nhưng forwarder thì thuê để khai quan luôn! Hồi mới vào nghề đầu óc căng thẳng kinh khủng, lúc đầu 47kg, sau 1 năm còn 43kg! Hàng lúc nào cũng gấp, giá cả thì đòi thật rẻ, thời gian giao hàng thật nhanh, chất lượng thật ok! Hàng hóa muôn kiểu, cái gì khách cần là mình có, từ máy công nghiệp đến máy nông nghiệp, từ máy cơ khí sang thiết bị gỗ, từ máy to vài container đến phụ tùng nhỏ xíu bằng đầu ngón tay út, có lô hàng 1kg đến lô hàng gần 20 container. hihi. Đúng là làm lâu thì cũng thích vì minh cảm thấy trách nhiệm thật to lớn, làm được thật nhiều việc và đặc biệt đóng vai trò quan trọng trong bộ máy hoạt động của công ty, nhưng mà căng thẳng khủng khiếp, nhiều lúc 12h đêm rồi còn âm ĩ điện thoại hàng về. Nhất là dịp Tết, nhiều lúc như ngồi trên đống lửa! Bù lại thì được giao lưu với nước ngoài, thỉnh thoảng được các đối tác tặng quà nên cũng vui!hihi, nhưng mình thấy nghề này mệt thật đấy, rất áp lực! Hiện mình thích chuyển sang lĩnh vực xuất hơn, nhưng ở VN mình xuất ít, chủ yếu lĩnh vực nông nghiệp là nhiều!hihi!
Ðề: Mẹ nào Xuất Nhập Khẩu vào đây chị em ta tâm sự đi ạ Làm như mẹ nó là XNK kiêm luôn mua bán rồi còn gì. Mình nghĩ rằng trong 1 cty có 2 phòng làm việc năng động và giúp mình nhanh nhẹn nhất chính là XNK và mua bán. Được giao lưu với nhiều kiểu người, nhiều ngành nghề... cũng thú vị lắm chứ. Chúc mừng mẹ nó, cv như vậy là niềm mơ ước của nhiều người rồi. Vấn đề quan trọng là thu nhập có tương xứng với áp lực của nó không thôi.... hi`hi`.
Ðề: Mẹ nào Xuất Nhập Khẩu vào đây chị em ta tâm sự đi ạ hihi Mẹ nó chuẩn đấy, khổ nỗi ít tương xứng lắm mẹ nó ah! hihi, nhiều lúc thấy buồn quá! Đúng là mình làm luôn mua bán! Mình tự tìm đối tác, tự đàm phán tất cả và giám đốc duyệt trên cơ sở mình đưa ra dựa vào các yêu cầu của khách thui! Làm vị trí này cảm thấy rất quan trọng, vất vả, áp lực nhưng mà thụ nhập kém xa kinh doanh nhiều! Bỏ sức, đầu óc nhiều nhưng thu vê chẳng bao nhiêu! Thế nên mình muốn làm ở vị trí xuất để kiêm luôn kd!hihi.
Ðề: Mẹ nào Xuất Nhập Khẩu vào đây chị em ta tâm sự đi ạ Mình làm XNk nhiều năm rồi, nhưng chuyên làm giao dịch với khách hàng, làm hợp đồng, thanh toán quốc tế, chuẩn bị hồ sơ XNK, khai hải quan. Mình không phải đi lấy hàng trực tiếp hay làm sales. Làm sales logistic cũng vất vả lắm. Mình liên tục nhận được điện thoại của các bạn chào hàng vận tải, thủ tục hải quan nhưng quả thực là đã có mối làm quen rồi nên đành phải xin lỗi là ko giúp gì được. Đúng là làm sales nếu không thấy khả quan thì nên chuyển sang nghề khác ngay.
Ðề: Mẹ nào Xuất Nhập Khẩu vào đây chị em ta tâm sự đi ạ Bác ơi, Thử thay đổi thói quen đi, tăng lợi ích cho cả cty lẫn bản thân thì sao.... hì hì. Kinh tế khó khăn nên em lúc nào cũng chỉ nghĩ đến xiền thôi.... Bác đại xá cho em nhé.
Ðề: Mẹ nào Xuất Nhập Khẩu vào đây chị em ta tâm sự đi ạ Mẹ nó ơi, Chia sẻ thông tin với em đi, em sẽ làm mẹ nó hài lòng với thu nhập còn sếp mẹ nó sẽ hài lòng về chi phí.... Giúp nhau thời khủng khẳng tí đi..i...i
Ðề: Mẹ nào Xuất Nhập Khẩu vào đây chị em ta tâm sự đi ạ không có gì, mình hiểu ý bạn nhưng không làm được đó, chứ làm được tăng lợi ích cho bản thân là mình làm ngay, cũng đang thèm xiền ghê gớm mà. Sếp có mối rồi nên mình tuân theo thôi.
Ðề: Mẹ nào Xuất Nhập Khẩu vào đây chị em ta tâm sự đi ạ share cho mình 1 chút thông tin hàng mẹ nó NK từ đâu, nếu trúng tuyến promotion của mình. Mình sẽ tìm cách tiếp cận sếp.
Ðề: Mẹ nào Xuất Nhập Khẩu vào đây chị em ta tâm sự đi ạ em chào các mẹ.em hiện đang làm ở ngân hàng xuất nhập khẩu(Eximbank). các mẹ làm xnk nếu cần thanh toán tiền hàng cho đối tác hay vay vốn j đấy thì qua chõ ngân hàng e làm rất tiện.hiện tại NH e đang có các chính sách ưu đãi tài trợ dành cho các công ty xnk.mẹ nào quan tâm thì trao đổi với e, e sẽ tư vấn cho ạ. đây là mail của e: anbinh2101@gmail.com
Ðề: Mẹ nào Xuất Nhập Khẩu vào đây chị em ta tâm sự đi ạ nghe chị kể thấy thích quá, trước em làm bên vận tải quốc tế, làm sale thôi ạ vì tiếng anh em dở lắm, bây giờ công ty giải tán thía là thành thất nghiệp, bên chị mà tuyển dụng thì pm na.! hjhj
Ðề: Mẹ nào Xuất Nhập Khẩu vào đây chị em ta tâm sự đi ạ Em gái làm ở Cargo Rush ah, có làm hàng nhập ko? Bên chị thỉnh thoảng vẫn có lô hàng nhập qua bên em đấy.
Ðề: Mẹ nào Xuất Nhập Khẩu vào đây chị em ta tâm sự đi ạ Giờ em mới thấy cái top này. Em mới gia nhập XNK có hơn 1 tháng. Các mẹ nhà mình chắc cv bận rộn lắm nhỉ
Ðề: Mẹ nào Xuất Nhập Khẩu vào đây chị em ta tâm sự đi ạ mẹ nó đưa email gmail em sợ lắm. Phải có email chính ngạch của NH cấp thì mọi người mới tin tưởng đc ạ
Ðề: Mẹ nào Xuất Nhập Khẩu vào đây chị em ta tâm sự đi ạ Hiz e tốt nghiệp DH kĩ thuật xong cũng bon chen đi làm XNK đúng là cái nghề này mỗi ngày phải học thêm 1 ít, mà năm nay đang làm ăn khó khăn, có mẹ nào ở công ty có việc tương tự giúp e với hihi mail: lamtran6688@gmail.com
Ðề: Mẹ nào Xuất Nhập Khẩu vào đây chị em ta tâm sự đi ạ Giờ mới khám phá ra topic này ^^. Toàn các mẹ làm xnk à? Đây cũng là cv 1 thời của e đấy ạ. Trcs đây e cũng chuyên giao dịch nhập bánh kẹo về và phân phối ở thị trường Việt Nam. Nay thì đã chuyển sang mảng logistics, e đang làm ở VIETRANS,một công ty trực thuộc BCT, chuyên về các dịch vụ hải quan, vân chuyển nội địa và quốc tế.......Nếu mẹ nào cần tư vấn gì về mấy thủ tục liên quan thì cứ pm e nhé
Ðề: Mẹ nào Xuất Nhập Khẩu vào đây chị em ta tâm sự đi ạ tớ oánh dấu học hỏi kinh nghiệp các mẹ, nghề tớ cũng dính tới món XNK
Ðề: Mẹ nào Xuất Nhập Khẩu vào đây chị em ta tâm sự đi ạ Em làm bên VIETRANS ah, hàng bên chị thường xuyên qua bên em đấy.